0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (189 trang)

Ví dụ về việc sử dụng NetWeaver tại Fitter Snacker

Một phần của tài liệu TÀI LIỆU THAM KHẢO HỆ THỐNG HOẠCH ĐỊNH NGUỒN LỰC DOANH NGHIỆP (ERP) 2250_011003 (Trang 180 -181 )

Giả sử rằng Fitter Snacker có hệ thống SAP ERP và hai nhân viên bán hàng hàng đầu của Fitter Snacker, Amy Sanchez và Donald Brown, đang bận bán thanh NRG trực tiếp cho khách hàng và nhà phân phối. Amy làm việc tại nhà và cô ấy đăng nhập vào hệ thống SAP bằng máy tính xách tay của mình, sử dụng SAP GUI. Cô ấy không biết nhiều về hệ thống SAP, và cô ấy cũng không cần phải biết. Cô ấy cần biết cách đặt hàng của khách hàng và kiểm tra tình trạng của họ. Khi Amy thực hiện một cuộc gọi bán hàng, cô ấy mang theo máy tính và sổ ghi chú để xác định giá báo và ghi lại chi tiết đơn đặt hàng. Khi trở về nhà, cô ấy nhập những con sốđó vào hệ thống SAP và xác nhận báo giá của mình. Amy muốn có một số thông tin bổ sung về cách nhân viên bán hàng ở các khu vực khác đang làm và họ đang quảng cáo loại thanh hỗn hợp nào, nhưng cô không biết cách truy cập bất kỳ thông tin nào trong sốđó. Cô ấy cũng muốn xem liệu có những cách mới để tiếp thị khách hàng của mình hay không.

Donald Brown bán các thanh BRG của Fitter Snacker cho các nhà phân phối và anh ấy đã được người quản lý của mình chọn để thử nghiệm SAP NetWeaver để có thể

181 / 189 triển khai tại Fitter Snacker. Với khả năng mới này, ngày làm việc của Donald đã thay đổi đáng kể. Trong quá trình thử nghiệm, Donald đăng nhập vào Cổng thông tin doanh nghiệp được thiết kế riêng cho công việc của anh ấy, sử dụng máy tính văn phòng của anh ấy. Khi làm như vậy, anh ta có thể xem email, số liệu bán hàng từ 10 khách hàng hàng đầu, dữ liệu về sản xuất và hàng tồn kho, giá cổ phiếu hiện tại của Fitter trên sàn giao dịch NASDAQ, giá thị trường hiện tại của yến mạch, mầm lúa mì và mật ong, và báo cáo thời tiết địa phương. Hôm nay, Donald sẽ thực hiện một cuộc gọi bán hàng quan trọng cho một chuỗi cửa hàng tạp hóa trong khu vực. Anh ta lấy điện thoại thông minh và một số danh thiếp bổ sung, rồi đi ra ngoài. Trong bữa trưa với người quản lý mua hàng của chuỗi cửa hàng tạp hóa, Donald có thể kiểm tra chi tiết cập nhật từng phút về các đơn hàng bán hiện tại và có thể xác nhận lời hứa sẽ giao thêm thanh ăn nhanh cho khách hàng vào tuần tới nhờ vào Cơ sở hạ tầng di động của SAP. Trở lại văn phòng, Donald gọi mô đun Business Intelligence trong NetWeaver. Từđó, anh ấy có thể chạy một vài báo cáo để tìm ra thanh ăn nhanh nào bán chạy nhất trên toàn quốc, được nhóm theo khu vực và thời điểm trong năm. Anh ta cũng có thể phân tích doanh số bán thanh ăn nhanh bằng cách sử dụng khai thác dữ liệu, để tìm ra các mô hình bán hàng có thể giúp anh ta lập kế hoạch các cuộc gọi bán hàng trong tương lai.

Một phần của tài liệu TÀI LIỆU THAM KHẢO HỆ THỐNG HOẠCH ĐỊNH NGUỒN LỰC DOANH NGHIỆP (ERP) 2250_011003 (Trang 180 -181 )

×