0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (121 trang)

Lịch sử hình thành và phát triển của Ngân hàng

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI TNHH MỘT THÀNH VIÊN DẦU KHÍ TOÀN CẦU CHI NHÁNH QUẢNG NINH (Trang 52 -54 )

5. Kết cấu luận văn

3.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của Ngân hàng

Ngày 12/10/2011, Ngân hàng Dầu khí toàn cầu chi nhánh Quảng Ninh chính thức được khai trương tại địa chỉ Số 6, Đường 25 tháng 4, tổ 43, khu 3, Phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngày 7/7/2015, Ngân hàng Nhà nước đã ra quyết định mua lại toàn bộ số cổ phần của cá cổ đông hiện hữu tại ngân hàng Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu với giá 0 đồng và giao cho Vietinbank là đầu mối tiếp nhận quản lý, điều hành và chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động thành Ngân Hàng Thương Mại Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Dầu Khí Toàn Cầu

Ngày 05/09/2016, Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh đã chuyển đổi trụ sở mới tại địa chỉ: Số 8, đường Tô Hiến Thành, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.

Giấy phép kinh doanh: 2700113651-026 - đăng ký lần đầu ngày:

26/09/2011

Ngày hoạt động: 26/09/2011

Website: http://www.gp-bank.com.vn - Email: info@gp-bank.com.vn

Điện thoại: 0333635126 - Fax: 0333635125

Giám đốc NGUYỄN THỊ MỸ TÂM

Mạng lưới kinh doanh của GPBank không ngừng được mở rộng với 01 Hội sở chính và gần 80 chi nhánh/phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm trên toàn quốc. Trong đó, GP Bank - Chi nhánh Quảng Ninh có đội ngũ hơn 40 cán bộ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Hiện tại chi nhánh chưa mở thêm phòng giao dịch. Trong thời gian tới, GPBank sẽ tiếp tục phát triển mạng lưới nhằm đưa các dịch vụ tài chính - ngân hàng chất lượng cao đến gần hơn với khách hàng ở các địa phương của tỉnh.

Sản phẩm - dịch vụ

GPBank cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ tài chính - ngân hàng tầm cỡ quốc tế như: tiết kiệm - tiền gửi, tín dụng bảo lãnh, thanh toán quốc tế, dịch vụ tài chính - du học, kinh doanh ngoại tệ, dịch vụ thẻ, dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking... và nhiều dịch vụ ngân hàng khác dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhằm tối đa hóa lợi ích của khách hàng.

Đội ngũ cán bộ nhân viên

GPBank hết sức chú trọng thu hút và xây dựng nguồn nhân lực mới, trong đó chú trọng tập hợp đội ngũ nhân lực trẻ được đào tạo chính quy từ các trường đại học và nguồn lao động giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Hiện nay, trên 97% cán bộ nhân viên của GPBank đã có trình độ đại học, trên đại học và thành thạo nghiệp vụ chuyên môn.

Ưu thế công nghệ

Hiện đại hoá hệ thống Công nghệ thông tin là một trong những ưu tiên hàng đầu của GPBank nhằm tăng sức cạnh tranh và hơn thế là mang lại cho khách hàng những dịch vụ và tiện ích ngân hàng hàng đầu. GPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên ứng dụng thành công phần mềm Hệ thống Ngân hàng lõi T24 (Core Banking) của hãng Temenos của Thụy Sỹ, với khả năng xử lý trên 10.000 giao dịch/giây, giúp cho ngân hàng tối ưu hóa được các quy trình hoạt động trong khi vẫn duy trì được sự linh hoạt trước các thay đổi trong kinh doanh.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI TNHH MỘT THÀNH VIÊN DẦU KHÍ TOÀN CẦU CHI NHÁNH QUẢNG NINH (Trang 52 -54 )

×