0

Dịch vụ thanh toán

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI TNHH MỘT THÀNH VIÊN DẦU KHÍ TOÀN CẦU CHI NHÁNH QUẢNG NINH (Trang 68-70 )

5. Kết cấu luận văn

3.1.4.3. Dịch vụ thanh toán

Bên cạnh các dịch vụ tín dụng và huy động vốn, Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh còn thực hiện các dịch vụ thanh toán để phục vụ khách hàng. Ngân hàng nào phát triển mạnh dịch vụ thanh toán sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến thiết lập mối quan hệ giao dịch. Ngay từ khi thành lập Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh đã áp dụng tất cả các phương thức thanh toán ngân hàng hiện nay như: thanh toán nội bộ một ngân hàng, thanh toán liên ngân hàng, thanh toán trong nước, thanh toán quốc tế, thanh toán bù trừ,.. để đáp ứng mọi nhu cầu có thể của khách hàng

Hiện nay, Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh đã triển khai hoàn thiện các hệ thông thanh toán, đầu tư công nghệ hiện đại, các phần mềm ứng dụng mới, thuê bao đường truyền riêng đảm bảo hệ thống chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng, an toàn, chính xác, rút ngắn thời gian thanh toán, khách hàng có thể nhận được lệnh chuyển tiền ngay. Quy trình chuyển tiền cũng đã được đơn giản hóa và được hỗ trợ tối đa từ phía nhân viên ngân hàng.

Với dịch vụ thanh toán trong nước, Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh đã được trang bị triển khai hệ thống core banking và các phần mềm phân hệ liên quan. Trên cơ sở công nghệ của phần mềm toàn bộ quá trình hoạt động và kinh doanh của Chi nhánh được thực hiện trực tuyến, tập trung và đồng bộ. Các nghiệp vụ lõi đã

được ứng dụng công nghệ thông tin như quản lý hồ sơ thông tin khách hàng, quản lý tiền gửi, quản lý tài khoản thanh toán, quản lý tiền vay, quản lý quầy giao dịch, quản lý tài trợ thương mại, báo cáo và khai thác dữ liệu.

Sau khi khách hàng hoàn tất thủ tục trên chứng từ chuyển cho giao dịch viên, Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh thực hiện nhanh chóng các giao dịch thanh toán trong cùng hệ thông ngân hàng như: nộp, rút tiền vào tài khoản, chuyển tiền cùng hệ thống,.., Tất cả các giao dịch viên chỉ thực hiện thao tác trên phần mềm là các giao dịch của khách hàng hoàn tất, điều đó rất tiết kiệm thời gian cho khách hàng, tạo thuận tiện trong giao dịch.

Đối với các giao dịch thanh toán ngoài hệ thống đều được sử dụng kênh thanh toán liên ngân hàng qua phần mềm CITAD, kênh thanh toán bù trừ giấy hoặc kênh thanh toán từng lần qua Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh cũng đang triển khai thực hiện các dịch vụ thanh toán quốc tế, đó là các phương thức thanh toán như thanh toán chuyển tiền (điện chuyển tiền T/T và thư chuyển tiền M/T), thanh toán nhờ thu, thanh toán thư tín dụng (L/C).

Có thể nói, với các phương thức thanh toán đa dạng, quy trình thủ tục đơn giản, chất lượng phục vụ được nâng cao, hệ thống công nghệ thông tin và mạng lưới truyền tin nội bộ phục vụ cho các giao dịch thanh toán trong và ngoài hệ thống phát huy tác dụng tốt, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng đã mang lại kết quả cho Chi nhánh là doanh số thanh toán không ngừng tăng. Qua đó thu phí từ dịch vụ thanh toán cũng tăng, góp phần mang lại lợi nhuận cho chi nhánh và nâng cao giá trị thương hiệu, quảng bá hình ảnh của Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI TNHH MỘT THÀNH VIÊN DẦU KHÍ TOÀN CẦU CHI NHÁNH QUẢNG NINH (Trang 68 -70 )

Mục lục

×