0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (121 trang)

Dịch vụ huy động vốn

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI TNHH MỘT THÀNH VIÊN DẦU KHÍ TOÀN CẦU CHI NHÁNH QUẢNG NINH (Trang 63 -66 )

5. Kết cấu luận văn

3.1.4.1. Dịch vụ huy động vốn

Huy động vốn là một trong những hoạt động chính của Ngân hàng

Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng

Ninh. Thông qua việc huy động vốn, ngân hàng đã và đang không ngừng đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, phù hợp với nhu cầu của khách hàng và có chất lượng cao việc huy động vốn của chi nhánh. Huy động vốn thực hiện chủ yếu bằng các biện pháp huy động truyền thống là tiền gửi tiết kiệm và khoản tiền gửi thanh toán nhàn rỗi của các doanh nghiệp, các đơn vị hanh chính sự nghiệp,… trên địa bàn thành phố Hạ Long và các khu vực lân cận khác trong tỉnh Quảng Ninh.

Dịch vụ huy động vốn luôn được Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh coi là mục tiêu chiến lược trong hoạt động kinh doanh của chi nhánh ở Quảng Ninh. Do vậy, Chi nhánh đã không ngừng triển khai các sản phẩm huy động vốn đa dạng, tiện ích và phù hợp với nhu cầu của dân cư và tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh còn triển khai hoạt động huy động trên khắp địa bàn các thành phố và các huyện thị trong tỉnh nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tiền gửi trong dân cư cũng như các tổ chức kinh tế trên địa bàn. Đặc

biệt, Chi nhánh được trang bị một hệ thống công nghệ thông tin và công nghệ ngân hàng tiên tiến, là cơ sở để chi nhánh đảm bảo hoạt động an toàn nghiệp vụ và các tiện ích để triển khai các hoạt động thu hút mạnh các nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư không chỉ trong hiện tại mà trong cả những năm tới đây khi sự cạnh tranh trong ngành ngân hàng ngày càng gay gắt.

Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh, với định hướng chiến lược kinh doanh linh hoạt và nhạy bén, đã liên tục triển khai các sản phẩm huy động linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng: như: “Tiết kiệm tài lộc tích lũy”; “Tiết kiệm phát tài”; Tiết kiệm gửi góp”.. và triển khai nhiều tiện ích và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như “Đón năm mới, lộc tới nhà”; “Vui đón hè sang”; “Lì xì đầu năm”;… nhằm gia tăng các lợi ích thiết thực cho khách hàng. Các chương trình khuyến mại của Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh đều được thiết kế mang nhiều ưu đãi cho khách hàng nên được đông đảo khách hàng đón nhận, mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng và cho cả ngân hàng.

Chất lượng huy động vốn của Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh còn thể hiện ở chính sách lãi suất linh hoạt và cạnh tranh với các ngân hàng khác. Chính sách chăm sóc khách hàng cũng được chi nhánh thực hiện rất tốt, vào các ngày lễ, hay ngày sinh nhật của khách hàng chi nhánh đều triển khai gửi tin nhắn SMS chúc mừng và gửi tặng quà cho khách hàng. Khi khách hàng đến giao dịch, khách hàng đều được phục vụ chu đáo, các giao dịch đều được tiến hành nhanh gọn và đơn giản trong thời gian cho phép, tạo được thiện cảm tốt với khách hàng.

Với những cải tiến liên tục về chất lượng dịch vụ khách hàng, tác phong và quy trình phục vụ khách hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, khuyến khích các cá nhân, tổ chức kinh tế mở tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi và được áp dụng các chính sách lãi suất mềm dẻo, linh

hoạt thì tình hình huy động vốn của Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh đã liên tục tăng trưởng về số dư huy động. Tốc độ tăng trưởng huy động của Chi nhánh Quảng Ninh thể hiện qua bảng sau:

Bảng 3.5: Tốc độ tăng trưởng vốn huy động của CN Quảng Ninh

Đơn vị tính: triệu đồng STT Chỉ tiêu Quý 1/2016 Quý 2/2016 Quý 3/2016 Quý 4/2016 Tổng vốn huy động 280.861 292.317 305.224 328.999 1 Theo kỳ hạn

- Tiền gửi không kỳ hạn 2.355 3.184 4.05 4.352

- Tiền gửi có kỳ hạn 278.506 289.133 301.174 324.647

2 Tỷ lệ tăng trưởng 4% 4% 8%

(Nguồn: Bảng cân đối tài khoản GP Bank Quảng Ninh - 2016)

Bảng 3.5 cho thấy sự tăng trưởng khá nhanh của nguồn vốn huy động. Quý 1 năm 2016 tổng nguồn vốn huy động của chi nhánh đạt 280.861 triệu đồng đến cuối năm 2016 đã đạt 328.999 triệu đồng. Nguồn vốn huy động không chỉ tăng nhanh về số lượng và cơ cấu nguồn vốn cũng thay đổi theo hướng tích cực. Để đạt được kết quả như trên chính là nhờ nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ huy động của toàn Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh. Chi nhánh đã thực hiện chính sách huy động với sản phẩm đa dạng, lãi suất hợp lý, quà tặng hấp dẫn, phục vụ tận tình chu đáo theo nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng nên nguồn vốn huy động của chi nhánh tăng trưởng khá nhanh và ổn định. Tuy nhiên trong thời gian tới Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh vẫn phải tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa và đa dạng hóa dịch vụ về huy động, nhất là phát triển các

dịch vụ mới hấp dẫn với khách hàng. Kết quả trên đây cho thấy sự phát triển khá bền vững của Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh. Mặc dù, phải chịu áp lực lớn về cạnh tranh từ các đối thủ khác và cho dù chi nhánh ngân hàng mới được thành lập chưa lâu, nhưng kết quả huy động vốn trên đây cho thấy thương hiệu của GP Bank trên địa bàn tỉnh.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI TNHH MỘT THÀNH VIÊN DẦU KHÍ TOÀN CẦU CHI NHÁNH QUẢNG NINH (Trang 63 -66 )

×