0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (121 trang)

Dịch vụ thẻ

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI TNHH MỘT THÀNH VIÊN DẦU KHÍ TOÀN CẦU CHI NHÁNH QUẢNG NINH (Trang 70 -71 )

5. Kết cấu luận văn

3.1.4.4. Dịch vụ thẻ

Giống như các ngân hàng khác trong nước, Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh cung cấp dịch vụ thể. Để nâng cao chất lượng dịch vụ thẻ ngày càng tốt hơn, tất cả các thẻ do GP Bank phát hành đều sử dụng công nghệ chip hiện đại nhất hiện nay nhằm tăng tính an toàn và bảo mật cao cho các loại thẻ, góp phần hạn chế tối đa các rủi ro khi sử dụng thẻ của khách hàng. Khách hàng sử dụng thẻ của Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh không những có thể rút tiền mà còn có thể thực hiện được các giao dịch thanh toán chuyển khoản, truy vấn số dư tài khoản, in sao kê tài khoản, thanh toán mua hàng, thanh toán trực tuyến, thanh toán tiền điện thoại,.. làm gia tăng tối đa các lợi ích và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh còn tham gia vào các liên kết như Banknet, Smartlink,.. nên thẻ của GP Bank có thể giao dịch tại hầu hết các cây ATM trong cả nước, khách hàng có thẻ thực hiện giao dịch tại bất kỳ cây ATM nào, tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng. Chi nhánh cũng đã triển khai các chính sách quảng cáo tiếp thị, khuyến mãi như miễn phí phát hành thẻ, miễn phí số dư duy trì thẻ,.. Đồng thời khi có các vấn đề phát sinh về thẻ khách hàng có khiếu nại thì công tác xử lý các vấn đề đều được quan tâm giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Việc đưa dịch vụ thẻ vào hoạt động làm đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh đồng thời cũng làm tăng thu nhập trong kinh doanh của chi nhánh. Tuy nhiên, do sự thành lập muộn so với các chi nhánh ngân hàng khác trên địa bàn, khi Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh đưa dịch vụ thẻ vào hoạt động thì trên địa bàn đã có hơn 20 Ngân hàng khác đã triển khai nghiệp vụ thẻ nên Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh đã gặp phải những khó khăn nhất định trong công tác phát triển thẻ. Đây là một trong những tồn tại và hạn chế mà Chi nhánh ngân hàng hiện gặp phải.

Hiện nay, người dân Quảng Ninh, đặc biệt là những có người có tuổi và trung tuổi vẫn có thói quen sử dụng tiền mặt, chưa nhiều các đại lý chấp nhận thanh toán bằng thẻ nên người sử dụng chưa thấy được các tiện ích từ việc sử dụng thẻ và chưa có thói quen sử dụng thẻ. Đồng thời điều quan trọng là chi nhánh chưa tạo được những tiện ích khác khi sử dụng thẻ như nạp tiền tự động, nhận tiền gửi tiết kiệm qua máy ATM, một số dịch vụ thanh toán qua ATM,.. Do vậy, việc sử dụng dịch vụ thẻ của Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Dầu khí Toàn cầu - Chi nhánh Quảng Ninh còn hạn chế nhất định. Trong thời gian tới, Chi nhánh ngân hàng sẽ tập trung hơn vào việc phát triển dịch vụ thẻ.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI TNHH MỘT THÀNH VIÊN DẦU KHÍ TOÀN CẦU CHI NHÁNH QUẢNG NINH (Trang 70 -71 )

×