0

Mở rộng mạng lưới ATM và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ THẺ TẠI NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM CHI NHÁNH NAM ĐỒNG NAI (Trang 94-95 )

6. Kết cấu của luận văn

3.2.2.4. Mở rộng mạng lưới ATM và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ

Hiện nay, sự cạnh tranh để có được vị trí lắp đặt máy ATM và ĐVCNT chấp thuận thanh toán thẻ trên địa bàn ngày càng gay gắt. Do địa bàn tỉnh có rất nhiều ngân hàng không chi cùng hệ thống mà còn nhiều ngân hàng khác. Vì vậy, để xin lắp đặt và triển khai máy ở vị trí tiềm năng rất thì chi nhánh cần có lộ trình cụ thể và được chấp thuận của hộ sở chính, NHNN và lãnh đạo tỉnh. Đặc biệt xu thế các ĐVCNT sẽ tiến hành thanh toán cho nhiều ngân hàng cùng một lúc để đề phòng trường hợp hệ thống thanh toán này có sự cố thì sẽ chuyển sang thanh toán qua ngân hàng khác. Trên thực tế việc phát triển mạng lưới đại lý này của chi nhánh đang gặp rất nhiều khó khăn: thứ nhất là tâm lý ưa chuộng tiền mặt vẫn còn tồn tại vì vậy đa số các điểm bán hàng còn chưa quen cũng như không thích thanh toán bằng thẻ, tình hình này cho thấy một thực tế là ngân hàng hiện nay cần đến các đại lý chấp nhận thẻ nhiều hơn là các đại lý cần đến ngân hàng; Họ luôn phàn nàn về mức phí ngân hàng áp dụng cho họ quá cao mà chưa ý thức được những lợi ích mà thanh toán thẻ

mang lại; chất lượng cũng như sự chậm trễ trong thanh toán cũng tạo nên tâm lý không muốn thanh toán thẻ của đại lý; hơn nữa trong hoạt động triển khai đại lý của ngân hàng vấp phải sự cạnh tranh với các ngân hàng khác trong đó có cả cạnh tranh không lành mạnh khiến cho nhiều cơ sở cung cấp hàng hóa, dịch vụ không muốn ký hợp đồng thanh toán thẻ với ngân hàng; việc phát triển mạng lưới đại lý mới chỉ tập trung ở các thành phố lớn, những ngành nghề phục vụ chủ yếu cho khách nước ngoài, còn thực tế số lượng đại lý thực sự phục vụ cho khách hàng sử dụng thẻ nội địa còn rất ít điều này ảnh hưởng không ít đến hoạt động phát hành thẻ của ngân hàng.

Với xu thế đó, BIDV phải có chính sách phát triển mạng lưới ĐVCNT linh động, có dịch vụ khách hàng tốt, duy trì tốc độ và tính ổn định của hệ thống xử lý giao dịch, hỗ trợ kịp thời về mặt kỹ thuật để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của các ĐVCNT. Mặt khác, Chi nhánh cũng cần có kế hoạch đào tạo và đào tạo lại cho nhân viên ĐVCNT về chuyên môn, có sự tiếp xúc thường xuyên trong quan hệ với các ĐVCNT, nhất là với các cơ sở lớn. Hiện nay, hầu hết các ĐVCNT đều mới chỉ phân bố tập trung tại thành phố,. Trong tương lai, chi nhánh cần có định hướng phát triển các ĐVCNT tại các địa phương khác nhằm giúp các người dân có khả năng sử dụng thẻ trên địa bàn một cách thuận tiện.

Bên cạnh việc phát triển mạng lưới ĐVCNT, chi nhánh phải đồng thời phát triển mạng lưới ATM. Việc lắp đặt các máy ATM tại những nơi công cộng như nhà ga, bến xe, trường học… và ngay cả trong công sở sẽ cho khách hàng thấy được sự tiện ích của thẻ và thấy được rằng ngân hàng luôn ở ngay cạnh họ, là người bạn đáng tin cậy của họ. Hơn nữa, phải trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết phục vụ thanh toán thẻ, đảm bảo phục vụ khách hàng kịp thời, nhanh chóng đảm bảo an toàn tránh mọi rủi ro trong thanh toán

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ THẺ TẠI NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM CHI NHÁNH NAM ĐỒNG NAI (Trang 94 -95 )

Mục lục

×