0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (124 trang)

Nghiên cứu ứng dụng các sản phẩm mới

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ THẺ TẠI NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM CHI NHÁNH NAM ĐỒNG NAI (Trang 90 -92 )

6. Kết cấu của luận văn

3.2.2.2. Nghiên cứu ứng dụng các sản phẩm mới

Ngoài ra, nâng cao tính tiện ích của thẻ không có nghĩa chỉ là nâng cao chất lượng của những sản phẩm thẻ của những dịch vụ đã có mà nó đòi hỏi chi nhánh và của hệ thống BIDV có biện pháp đa dạng hoá các sản phẩm thẻ phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, không ngừng cung ứng những thêm những dịch vụ kèm theo nhằm tăng thêm sự thuận tiện của khách hàng khi sử dụng thẻ. Vậy nên, chi nhánh nên có chiến lược cung cấp cũng như nghiên cứu đề xuất với hội sở chính thêm những sản phẩm thẻ mới đến khách hàng, nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm thẻ mới mang tính đột phá trên thị trường trên cơ sở liên danh, liên kết, hợp tác:

Đưa ra sản phẩm thẻ dành cho khách hàng VIP với ưu đãi đặc biệt như: Số tiền rút tối đa trong ngày có thể lên tới 80 triệu đồng hoặc 100 triệu đồng ; không giới hạn hạn mực chuyển tiền ; thanh toán tiền hàng hoá dịch vụ tại một số nhà hàng, khách sạn lớn ở mức giá ưu đãi. Hình thức và mẫu mã thẻ VIP phải được thiết kế sang trọng, gây ấn tượng.

Nghiên cứu phát triển sản phẩm thẻ dành riêng cho phụ nữ, đây có lẽ là nhóm khách hàng sẽ sử dụng thẻ để mua sắm tiêu dùng hàng ngày nhiều hơn ai hết. Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu mua sắm ngày càng nhiều, các siêu thị cũng nhiều hơn và ngày càng tiện lợi cho phụ nữ đi mua sắm. Với một chiếc thẻ xinh xắn, gọn nhẹ phụ nữ có thể sử dụng thẻ để thanh toán tiền hàng hoá, ngoài ra khi đi mua sắm sẽ được hưởng ưu đãi vè giá mua hàng. Sản phẩm thẻ này có thể là

sản phẩm thẻ liên kết thương hiệu với hệ thống siêu thị để khi thanh toán sẽ được hưởng những ưu đãi ấn phẩm thẻ này có thể là sản phẩm thẻ liên kết thương hiệu với hệ thống siêu thị để khi thanh toán sẽ được hưởng những ưu đãi của siêu thị cũng như các doanh nghiệp sản xuất hàng hoá.

Thẻ quốc tế: Sản phẩm thẻ quốc tế được BIDV coi là sản phẩm thẻ chiến lược, lâu dài, là nhân tố quan trọng trong việc nâng cao thương hiệu và uy tín đối với khách hàng trong và ngoài nước

Thẻ liên kết thương hiệu: Nhằm đa dạng hoá sản phẩm, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và những ưu đãi nhất định, nghiên cứu liên kết thẻ với các đối tác để phát triển thẻ liên kết thương hiệu dựa trên nền tảng thẻ ghi nợ nội địa. Theo tính toán của các tổ chức thẻ quốc tế, nếu những năm trước đây, số lượng thẻ liên kết chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong số lượng thẻ phát hành trên phạm vi toàn cầu thì trong những năm gần đây, tỷ lệ này đã tăng gấp nhiều lần. Sự thành công của sản phẩm thẻ liên kết trên thế giới đã chứng tỏ rằng: ngày nay, khách hàng không chỉ trông đợi thẻ tín dụng đơn giản chỉ là một phương tiện thanh toán và cấp tín dụng mà phải là những tiện ích và ưu đãi do các thành viên liên kết có thể đem lại. Vì vậy, để phát triển thẻ liên kết, BIDV cần thực hiện các biện pháp:

Thứ nhất, liên kết với một số đối tác cung ứng hàng hoá, dịch vụ trong nước và

quốc tế để phát hành thẻ thanh toán quốc tế liên kết cho khách hàng. Các lĩnh vực có khả năng liên kết với hiệu quả cao phải là những đơn vị có số lượng khách hàng lớn, thường xuyên, tiêu dùng hàng hoá dịch vụ nhiều như: siêu thị, hàng không, bảo hiểm, bưu chính viễn thông, xăng dầu…

Thứ hai, mở rộng thẻ liên kết cho những nhóm đối tượng thường xuyên sử

dụng dịch vụ trong các lĩnh vực giải trí, du lịch, dịch vụ xã hội như: ca nhạc, giải trí, truyền hình, tour du lịch, khám chữa bệnh… Khi khách hàng sử dụng loại thẻ liên kết này, ngoài việc hưởng những ưu đãi từ phía ngân hàng về lãi suất, mức chi tiêu còn được tư vấn, cung cấp miễn phí các dịch vụ liên kết đó. Những lĩnh vực liên kết này thường có khối lượng khách hàng lớn sử dụng dịch vụ đó.

Thứ ba, kết hợp với các đơn vị liên kết có những chính sách khuyến khích

suất, thời gian ân hạn; ưu đãi từ phía đối tác liên kết về giá, khuyến mại, chương trình điểm thưởng… Đồng thời đem lại những lợi ích cho từng nhóm khách hàng, ví dụ: khách hàng trẻ tuổi được khuyến mại nếu sử dụng thẻ liên kết về ca nhạc, giải trí; khách hàng cao tuổi được hưởng những tư vấn miễn phí khi sử dụng thẻ liên kết về khám chữa bệnh…

Thứ tư, kết hợp chặt chẽ với các đơn vị liên kết trong việc theo dõi và trả

thưởng chính xác để tạo uy tín, lòng tin cho khách hàng sử dụng thẻ.

Với xu thế phát triển hiện nay, BIDV nên có những nghiên cứu cho ra đời các sản phẩm thẻ khác như dịch vụ thẻ tiền lẻ phục vụ chính những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân như: thanh toán tiền điện, nước, phí cầu đường, đặc biệt là xăng dầu. Đối với đông đảo người dân hiện nay thì nhu cầu về xăng dầu là rất lớn vì các thành phố, thị xã số người sử dụng các phương tiện như ôtô, xe máy đang chiếm tỷ lệ cao. Chi tiêu cho xăng dầu thường là các khoản nhỏ lẻ nhưng lại thường xuyên và cần thiết. Việc hết xăng dầu khi đi đường nhưng lại quên không mang tiền hoặc đã chi tiêu hết hay phải chờ đợi nhân viên bán xăng trả lại tiền lẻ mang lại khá nhiều bất tiện. Trong khi đó số trạm bán xăng dầu ở thành phố và các tuyến đường là rất nhiều và ngày càng gia tăng, việc cung cấp hàng và trả tiền diễn ra trong một địa điểm cố định chứ không lưu động như các hình thức trả tiền điện, nước tạo điều kiện cho việc lắp đặt máy thanh toán thẻ. Với điều kiện trên thì việc triển khai dịch vụ thẻ tiền lẻ này là có tính khả thi. Hình thức của loại thẻ này khá đơn giản, có các mệnh giá từ nhỏ đến lớn, khách hàng nạp tiền vào thẻ, khi đi mua xăng số tiền được trừ vào mệnh giá của thẻ qua các máy đọc thẻ và nhập ngay vào tài khoản của các đơn vị bán xăng có tại ngân hàng. Vấn đề ở đây là ngân hàng phải nghiên cứu, thiết kế sản phẩm, đầu tư cho hệ thống máy đọc thẻ; phối hợp với các công ty xăng dầu trong việc ký kết hợp đồng thanh toán thẻ.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ THẺ TẠI NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM CHI NHÁNH NAM ĐỒNG NAI (Trang 90 -92 )

×