0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (150 trang)

Hàm ý chính sách về giải pháp cho chất lượng sản phẩm

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT, BẢO VỆ CÂY TRỒNG CỦA NÔNG DÂN TẠI BÀ RỊA – VŨNG TÀU NĂM 2015 (Trang 88 -90 )

Chất lượng sản phẩm là yếu tố có tác động mạnh nhất đến quyết định lựa chọn thuốc bảo vệ thực vật với chỉ số β=0,270. Do vậy các công ty cần tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng sản phẩm. Tác giả đưa ra một số khuyến nghị cho công ty để thực hiện mục tiêu này như sau:

- Tìm kiếm và hợp tác với những nhà cung cấp nguyên liệu, các tập đoàn lớn, có

uy tín ở nước ngoài để bào chế thuốc đáng tin cậy. Nâng cao uy tín để có được những nguồn nguyên liệu tốt có thời hạn sử dụng lâu dài. Đồng thời tiếp nhận chuyển giao công nghệ mới tiên tiến hơn.

- Chọn nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng cảm nhận của người tiêu dùng. Vì tâm lý người tiêu dùng luôn tin tưởng hàng hóa được nhập từ các quốc gia này.

- Thường xuyên kiểm tra, hoàn thiện công nghệ, thiết bị và quy trình sản xuất sản

phẩm đặc biệt là khâu đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

- Đầu tư cho bộ phận R&D để tìm ra những công thức điều chế hoạt chất một

cách tốt nhất phù hợp với điều khiện thời tiết ở Việt Nam. Nâng cao tác dụng và thời gian sử dụng của thuốc.

- Đẩy mạnh đầu tư cho thuốc thế hệ mới thay thế cho hàng ngoại với chất lượng

tương đương hoặc tốt hơn.

- Liên hệ phối hợp với các Chi Cục Bảo Vệ Thực Vật tại địa phương nhằm biết

được tình hình cơ cấu của các loại cây trồng trong từng thời điểm để sản xuất những sản phẩm mang công dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà nông. Ví dụ, trong vụ Đông Xuân thời tiết có nhiều sương mù, do đó cây lúa sẽ bị bệnh đạo ôn nhiều, vì vậy tại thời điểm này công ty nên chủ lực tung ra thị trường những sản phẩm có khả năng tiêu diệt bệnh đạo ôn với chất lượng cao để đáp ứng thị trường mang lại doanh thu cao.

- Thu thập thông tin về sản phẩm của các công ty đối thủ cạnh tranh sau đó tiến hành thống kê phân tích đưa ra những nhận định chung xem nó có những công dụng gì và những hạn chế nào, để trên cơ sở này tạo ra những sản phẩm hoàn hảo hơn.

- Tập trung đặc biệt vào các đặc điểm của sản phẩm như công hiệu nhanh và triệt để, cách sử dụng tiện lợi dễ dàng phối trộn và sử dụng. Đặc biệt là đảm bảo tính an toàn đối với cây trồng và có khả năng phòng trừ được các loại sâu bệnh hại có khả năng kháng thuốc. Nâng cao nồng độ hoạt chất của thuốc cũng góp phần tác động đến quyết định lựa chọn của nông hộ.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT, BẢO VỆ CÂY TRỒNG CỦA NÔNG DÂN TẠI BÀ RỊA – VŨNG TÀU NĂM 2015 (Trang 88 -90 )

×