0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (118 trang)

Giải pháp Nhân sự

Một phần của tài liệu HOẠT ĐỘNG MARKETING TRỰC TUYẾN TRONG LĨNH VỰC DU LỊCH: NGHIÊN CỨU ĐIỂN HÌNH TẠI TP. HCM (Trang 82 -83 )

8. Bố cục của luận văn thạc sĩ.

3.2.2.2. Giải pháp Nhân sự

Nâng cao chất lượng nguồn nhân sự marketing trực tuyến

Nhân sự là vấn đề cốt lõi của doanh nghiệp, đặc biệt đối với marketing trực tuyến đòi hỏi nhân sự cần có trình độ am hiểu kỹ thuật sâu và rộng để có thể nắm bắt nhanh xu hướng, triển khai chắc tay cho từng chiến dịch. Tp. HCM là nơi thu hút nhiều lao động, trẻ, năng động, ham học hỏi, tiệm cận với công nghệ mới, xu hướng mới. Tuy nhiên, trong những năm qua nguồn nhân lực marketing trực tuyến ngành du lịch tại Tp HCM vẫn còn nhiều điểm hạn chế và thách thức, cụ thể:

- Tại Tp HCM có rất nhiều trung tâm đào tạo về marketing trực tuyến ra đời nhằm phục vụ cho xu hướng công nghệ. Thế nhưng, chưa có nhiều đơn vị đào tạo nghề marketing trong lĩnh vực du lịch bài bản và chất lượng.

- Nhân sự phòng marketing còn thiếu nhiều kiến thức chuyên môn, không am hiểu và sử dụng rành rọt các công cụ trực tuyến để phát huy hết thế mạnh của nó.

Giải pháp đề xuất

- Đào tạo chuyên sâu là giải pháp hữu hiệu cho nhân sự phòng marketing được đi học bài bản chuyên sâu. Nhất là những nhân sự không chuyên môn bước từ những phân mục khác của marketing qua đảm trách marketing trực tuyến. Điều này giúp tối ưu nhân lực, thời gian và chi phí đào tạo.

- Đào tạo nội bộ, định kỳ mời các chuyên gia cho từng lĩnh vực đào tạo cho bộ phận marketing về chuyên môn từng nhóm mảng phân công chuyên trách. Sau mỗi buổi đào tạo có chiến dịch thi đua áp dụng những kiến thức mới học nhằm tối ưu chi phí và gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

- Hội thảo cập nhật xu hướng mới hay những đơn vị cung cấp công cụ trong hệ thống công cụ marketing trực tuyến. Ví dụ: Hội thảo với các chuyên gia facebook để tối ưu về quảng cáo facebook, chiến lược định vị thương hiệu trên social. Có sự tham gia thêm của các đơn vị khác nhằm tìm hiểu và thu thập những thông tin, kiến thức kinh nghiệm hay từ nhiều người tham dự.

Một phần của tài liệu HOẠT ĐỘNG MARKETING TRỰC TUYẾN TRONG LĨNH VỰC DU LỊCH: NGHIÊN CỨU ĐIỂN HÌNH TẠI TP. HCM (Trang 82 -83 )

×