0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (180 trang)

Nội dung và cách thực hiện

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN Ý ĐỊNH SỬ DỤNG ỨNG DỤNG GIAO ĐỒ ĂN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM KHẢO SÁT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 112 -113 )

Thứ nhất, về pháp luật, Bộ Công thương cần tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động hiệu quả. Cần có các buổi tập huấn và phổ biến luật cạnh tranh 2018 mới sửa đổi cho doanh nghiệp để đảm bảo doanh nghiệp hiểu và vận dụng tốt. Các cơ quan ban ngành cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nghĩa vụ pháp luật của doanh nghiệp trong việc đóng thuế và thực hiện các điều khoản quy định của pháp luật.

Thứ hai, về hình thức giao dịch trực tuyến, nhà nước cần có chính sách khuyến khích người tiêu dùng sử dụng thanh toán điện tử như qua ví điện tử hoặc liên kết thẻ ngân hàng. Trong điều kiện nhiều người Việt Nam vẫn ưa chuộng thanh toán tiền mặt, các cơ quan quản lí cần tăng cường hỗ trợ để đưa việc thanh toán trực tuyến gần hơn với người dân. Cụ thể, pháp luật cần tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng lập, kết nối, sử dụng và kiểm tra các tài khoản điện tử dễ dàng, với chi phí được kiểm soát ở mức hợp lí đối với đông đảo người tiêu dùng. Điều này góp phần hình thành thói quen thanh toán trực tuyến của mỗi người đối với hàng hóa và các hình thức dịch vụ - tiền đề để thương mại điện tử phát huy thế mạnh.

Thứ ba, về cơ sở hạ tầng, Bộ Xây dựng nên tiếp tục đầu tư phát triển các tuyến đường giao thông chính yếu, đây là những tuyến đường có lưu lượng xe lưu thông cao

nên việc mở rộng và nâng cấp các trục đường chính sẽ góp phần giảm tải ùn tắc và tai nạn giao thông.

Thứ tư, về an toàn giao thông, Bộ Giao thông Vận tải cần giải quyết vấn đề kẹt xe vào giờ cao điểm bằng cách phân làn lưu thông để tạo điều kiện cho tài xế giao món ăn đến khách hàng nhanh chóng hơn. Xử lí các trường hợp tài xế của các doanh nghiệp không tuân thủ quy định an toàn giao thông trong quá trình giao hàng để tạo tính răn đe, nhắc nhở doanh nghiệp cần có các chính sách quản lý nhân lực chặt chẽ hơn. Phối hợp với các cơ quan quản lý để kiểm tra giấy phép lái xe, bảo hiểm xe máy của các tài xế trong quá trình lưu thông.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN Ý ĐỊNH SỬ DỤNG ỨNG DỤNG GIAO ĐỒ ĂN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM KHẢO SÁT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 112 -113 )

×