0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (180 trang)

Hàm ý quản trị đối với yếu tố Ảnh hưởng xã hội

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN Ý ĐỊNH SỬ DỤNG ỨNG DỤNG GIAO ĐỒ ĂN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM KHẢO SÁT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 108 -109 )

5.3.3.1. Cơ sở đề xuất

Đa số người Việt Nam đều sống và làm việc trong các môi trường có tính tập thể, cộng đồng và họ thường có mối quan hệ rất sâu rộng trong một hay vài ba cộng đồng, tập thể, họ bị chi phối rất nhiều bởi các ý kiến cá nhân hay tập thể xung quanh họ. Như trong chương 4 đã đề cập, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay người nổi tiếng là những yếu tố xã hội có thể ảnh hưởng khá nhiều đến ý định sử dụng ứng dụng giao đồ ăn của người tiêu dùng. Vậy, làm thế nào để các yếu tố xã hội này ảnh hưởng tích cực đến việc gia tăng ý định sử dụng ứng dụng là một vấn đề cần nghiên cứu để tạo ra giải pháp phù hợp nhất, dễ thực hiện nhất.

5.3.3.2. Nội dung và cách thực hiện

Thứ nhất, doanh nghiệp cần đẩy mạnh quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội. Doanh nghiệp cần khai thác việc đối tượng đặt đồ ăn trực tuyến là những người thường xuyên sử dụng Internet để tiến hành tiếp thị trên diện rộng với nhiều kênh trực tuyến như Facebook, Instagram, Youtube, … bằng cách xây dựng các hoạt động truyền thông thu hút sự chú ý của khách hàng, qua đó giúp lan rộng hình ảnh của doanh nghiệp trong tâm trí người tiêu dùng. Doanh nghiệp có thể tổ chức các sự kiện livestream, săn sale, minigame, …

Thứ hai, doanh nghiệp cần tìm kiếm người có sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông để làm gương mặt đại diện tạo sự tin tưởng và thu hút người tiêu

dùng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần hợp tác với người nổi tiếng để tạo ra các chiến dịch vì cộng đồng kêu gọi mọi người cùng tham gia để lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cuộc sống. Đây cũng là cách phát triển hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả nhằm gia tăng việc sử dụng ứng dụng giao đồ ăn.

5.3.2.3. Kết quả dự kiến

Rất nhiều doanh nghiệp lớn sẽ tạo ra một khối lượng lớn thông tin xã hội về lợi ích của việc sử dụng ứng dụng giao đồ ăn và nhận thức của nhiều người tiêu dùng về đặt đồ ăn trực tuyến sẽ tăng theo cấp số nhân, từ đó số lượng khách hàng trong xã hội ở các tập thể khác nhau sử dụng dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến cũng sẽ tăng theo nhanh chóng. Các phương án được nêu ra trên đây sẽ phần nào tạo được sự lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng từ đó gia tăng ý định sử dụng ứng dụng giao đồ ăn của người tiêu dùng.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN Ý ĐỊNH SỬ DỤNG ỨNG DỤNG GIAO ĐỒ ĂN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM KHẢO SÁT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 108 -109 )

×