0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (136 trang)

Sự đa dạng của sản phẩm và dịch vụ

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU KỸ THUẬT ĐỒNG PHÚ (Trang 59 -61 )

5. Kết cấu của luận văn

2.2.4. Sự đa dạng của sản phẩm và dịch vụ

Sản phẩm chính của DORUFOAM là các sản phẩm nệm gối cao su thiên nhiên, hiện nay Công ty có các chủng loại nệm thẳng và gấp 3 như nệm cao su hai mặt lỗ (2 mặt lỗ tròn), một mặt lỗ tròn (1 mặt lỗ vuông và 1 loại lỗ tròn), nệm gòn ép mặt cao su, nệm PE mặt cao su, nệm lò xo mặt cao su, sofa và các loại gối với

các quy cách theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài các sản phẩm truyền thống thì công ty còn đang nghiên cứu và sắp cho ra mắt các dòng sản phẩm mới như nệm tựa cho ghế xe hơi, các dòng sofa bọc cao su cao cấp.

Kết quả khảo sát:

Bảng 2.6: Bảng kết quả đánh giá năng lực cạnh tranhcủa Công ty CP Cao su Kỹ thuật Đồng Phú TT Tiêu chí cụ thể Điểm số đánh giá DORU FOAM KYM DAN VẠN THÀNH 4 Năng lực cạnh tranh của sản

phẩm và dịch vụ

4.1

Sản phẩm và dịch vụ của công ty đa dạng về chủng loại, mẫu mã

3,62 3,94 4,03

4.2 Sản phẩm và dịch vụ đáp ứng

nhu cầu của khách hàng 3,89 4,22 3,89

4.3 Tiếp nhận, xử lý và cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong thời gian ngắn 4,56 4,54 4,52 Điểm trung bình 4,02 4,23 4,15

Năng lực cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ của DORUFOAM chỉ trên mức trung bình một chút. So với đối thủ cạnh tranh thì thấp hơn cả hai đối thủ cạnh tranh, cụ thể là yếu tố này của DORUFOAM chỉ ở mức khá (4,02), thấp hơn năng lực cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ của Công ty Vạn Thành (4,15) và thấp hơn Công ty Kymdan (4,23).

Điểm mạnh

Sản phẩm và dịch vụ của DORUFOAM cũng đáp ứng nhu cầu của khách hàng rất tốt so với các đối thủ cạnh tranh (3,89 > 4,22 = 3,89). Công ty luôn tìm hiểu kỹ

nhu cầu của khách hàng và đảm bảo được tiến độ cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Khả năng tiếp nhận, xử lý và cung cấp sản phẩm, dịch vụ của DORUFOAM cũng là một điểm mạnh so với các đối thủ cạnh tranh (4,56 > 4,54 > 4,52). Công ty có bộ phận bán hàng trên mạng, hệ thống đường dây nóng cũng như bộ phận tư vấn chăm sóc khách hàng hoạt động thường xuyên, tạo nên lợi thế không nhỏ.

Điểm yếu

Sản phẩm và dịch vụ của DORUFOAM còn thiếu đa dạng, kết quả khảo sát cho thấy còn thua kém cả 2 đối thủ (3,62 < 3,94 < 4,03). Đây làmột nhược điểm do Công ty được thành lập chậm nhất so với 2 đối thủ cho nên chưa phải thời điểm đầu tư các dòng sản phẩm khác mà chỉ chú trọng vào các dòng chủ đạo như nệm gối cao su truyền thống.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU KỸ THUẬT ĐỒNG PHÚ (Trang 59 -61 )

×