0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (136 trang)

Giải pháp về trình độ trang thiết bị và công nghệ

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU KỸ THUẬT ĐỒNG PHÚ (Trang 97 -99 )

5. Kết cấu của luận văn

3.3.3. Giải pháp về trình độ trang thiết bị và công nghệ

Căn cứ đề xuất giải pháp

Từ chương 2, có thể thấy trình độ trang thiết bị và công nghệ của Công Ty Cp Cao su Kỹ thuật Đồng Phú được xem là một lợi thế so với cácđối thủ cạnh tranh. Công Ty Cp Cao su Kỹ thuật Đồng Phú cần có các giải pháp để phát huy hơn nữa thành công đó.

Nội dung giải pháp

Chủ động trong việc thanh lý, loại bỏ các công nghệ, máy móc cũ để giảm bớt được chi phí sửa chữa. Cải tiến, nâng cấp và bảo dưỡng các máy móc còn tốt để nâng cao tuổi thọ của máy móc, thiết bị. Phối hợp với nhà cung cấp và các kỹ sư cơ khí của công ty để điều chỉnh phù hợp quy trình vận hành, bảo dưỡng.

Xây dựng phương án sử dụng máy móc thiết bị hợp lý. Máy móc thiết bị được sử dụng với hiệu suất cao nhất và chi phí thấp nhất.

Phân công bộ phận kỹ thuật cập nhật ứng dụng khoa học công nghệ phù hợp ngành nghề, tham mưu với ban lãnh đạo để ứng dụng vào sản xuất. Từ đó có chính sách và dự án cụ thể để đầu tư trang thiết bị và công nghệ trong SXKD dựa trên cơ sở nhu cầu của công ty. Hiện nay cần bổ sung nhiều các khuôn nệm 2 mặt lỗ và thêm khuôn gối để đủ số lượng cung cấp cho thị trường.

trường đại học để đưa các thiết bị kỹ thuật từ thử nghiệm vào sản xuất.

Hiệu quả dự kiến

- Công ty sở hữu được hệ thống trang thiết bị và công nghệ hiện đại hàng đầu trong ngành. Máy móc, công nghệ được sử dụng hiệu quả. Những máy móc cũ còn tốt được nâng cấp đảm bảo yêu cầu. Máy móc, công nghệ mới đều đươc nghiên cứu kỹ trên cơ sở nhu cầu của công ty trước khi đầu tư.

- Quy trình vận hành và bảo dưỡng được điều chỉnh hợp lý, giúp tăng độ bền và tuổi thọ máy móc thiết bị. Phương án sử dụng máy móc thiết bị được xây dựng hợp lý với hiệu suất cao và chi phí thấp.

3.3.4.Giải pháp về sự đa dạng của sản phẩm và dịch vụ Căn cứ đề xuất giải pháp

Thực trạng về năng lực cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ của Công Ty Cp Cao su Kỹ thuật Đồng Phú ở chương 2 cho thấy còn yếu hơn với các đối thủ cạnh tranh và cần nhiều biện pháp để khắc phục và cải thiện.

Nội dung giải pháp

Đa dạng hóa sản phẩm thông qua việc mở rộng hợp tác với những nhà cung cấp, lựa chọn các sản phẩm kiểu dáng đẹp, công nghệ mới, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh để bổ sung và cập nhật thường xuyên vào thư viện mẫu cho Đại lý lựa chọn: quy cách theo yêu cầu của khách hàng, mẫu mã, màu sắc, mùi ...

Mở rộng thị trường, tiếp cận đến các khu vực dân cư, các trung tâm thương mại, siêu thị, các khu vực bán hàng tiêu dùng ở các tỉnh thành trong nước để giới thiệu sản phẩm.

Tích cực quảng bá hình ảnh công ty trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài, truyền hình, tham gia hội thảo, triển lãm, hoạt động cộng đồng, chương trình tình nguyện. Phát huy việc quảng cáo trên các bản pano dọc các tuyến đường, giúp tiết kiệm chi phí mà hiệu quả cao.

Hiệu quả dự kiến

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU KỸ THUẬT ĐỒNG PHÚ (Trang 97 -99 )

×