0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (98 trang)

Giá cả dịch vụ của Seabank Thái Nguyên

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN ĐÔNG NAM Á CHI NHÁNH THÁI NGUYÊN (Trang 61 -66 )

5. Kết cấu của luận văn

3.2.3. Giá cả dịch vụ của Seabank Thái Nguyên

3.2.3.1 Chính sách lãi suất của Seabank Thái Nguyên

Seabank có một chính sách về giá chung cho cả hệ thống điều chỉnh theo vùng miền và sản phẩm, nghĩa là mọi điều tiết về giá do Phòng phát triển sản phẩm và Khối nguồn vốn nghiên cứu ban hành. Trong quan điểm kinh doanh của Seabank thì giá cả là thế mạnh ưu tiên để cạnh tranh với các ngân hàng thương mại cổ phần khác trên địa bàn. Đặc biệt, Seabank đã rất chú trọng phát triển đa dạng hóa các sản phẩm và linh hoạt về mặt lãi suất, đồng thời cấp ủy quyền cho giám đốc chi nhánh được phép tăng giảm lãi suất, phí, miễn phí để chi nhánh chủ động hơn trong đàm phán với khách hàng. Cụ thể, chính sách lãi suất của Seabank chi nhánh Thái Nguyên theo từng nhóm dịch vụ cụ thể như sau:

Cho vay mua ô tô - SeACar, mức vay tối đa lên tới 80% nhu cầu vay vốn, thời hạn tối đa lên tới 60 tháng, có thể dùng chính chiếc xe mua làm tài sản bảo đảm, được giải ngân ngay khi có giấy hẹn lấy đăng ký xe, phương thức trả nợ phù hợp tình hình tài chính của khách hàng.

Cho vay khuyến học - SeAStydy , mục đích để trang trải học phí và sinh hoạt phí thông qua tài sản để thế chấp hoặc vay tín chấp; mức vay tối đa lên tới 1 tỷ đồng với tài sản thế chấp, 500 triệu đồng khi vay tín chấp; thời hạn vay tối đa lên tới 60 tháng và có thể được ân hạn trả nợ gốc trong 2 năm học đầu tiên.

Cho vay tiêu dùng - SeABuy, không cần tài sản thế chấp với số tiền lên đến 500 triệu đồng, thời hạn cho vay trả góp lên đến 60 tháng.

Thấu chi tài khoản cá nhân - SeAFast, chi tiêu vượt quá số dư bằng 3 lần thu nhập, tối đa lên tới 50 triệu đồng, không cần tài sản thế chấp.

Cho vay mua, xây, sửa chữa nhà ở - SeAHome, mức vay tối đa lên tới 70% số tiền đầu tư cho ngôi nhà, thời hạn vay tối đa lên tới 20 năm và có thể được ân hạn trả nợ gốc trong 12 tháng đầu tiên.

Cho vay dành cho giáo viên - SeATeacher, không yêu cầu tài sản bảo đảm, mức cho vay tối đa lên tới 200 triệu đồng, thời hạn vay tối đa lên tới 60 tháng.

Tiết kiệm bậc thang - SeASave Elevator, kỳ hạn gửi: 01 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 7 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 13 tháng, 15 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 30 tháng, 36 tháng. Số dư tối thiểu: 100.000.000 đồng; Bậc thang tiền gửi gồm 04 mức: Từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng , từ 500 triệu đồng đến dưới 01 tỷ đồng, từ 01 tỷ đồng đến dưới 02 tỷ đồng, từ 02 tỷ đồng trở lên. Rút 1 phần gốc: Khách hàng được rút gốc không giới hạn số lần. Phần gốc rút trước han hưởng lãi không kỳ hạn, phần còn lại giữ nguyên lãi suất.

Tài khoản tiết kiệm thông minh - SeASave Smart, số dư tối thiểu: 50.000 VNĐ/ 5 USD/ 5 EUR, kỳ hạn gửi: Không kỳ hạn, khách hàng có thể nộp, rút tiền bất cứ khi nào. Cách thức nộp tiền vào Tiết kiệm thông minh: KH có thể

nộp/chuyển tiền vào Tiết kiệm thông minh hoàn toàn miễn phí, không hạn chế số lần, số tiền bằng cách chuyển tiền từ TGTT sang Tiết kiệm thông minh qua SeANet/ SeAMobile/ATM/Ủy nhiệm chi tự động/tại quầy, hoặc nộp tiền trực tiếp vào tài khoản Tiết kiệm thông minh tại quầy.

Dịch vụ tiết kiệm online - SeASave online, dịch vụ tiết kiệm online thông qua SeANet /SeAMobile Web/ SeAMobile Apps. Mở tài khoản tiết kiệm online theo các sản phẩm tiết kiệm của SeABank, bao gồm: Tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ, Tiết kiệm bậc thang, Tiết kiệm lĩnh lãi hàng tháng, Tiết kiệm gửi góp Tích lũy tương lai (*), Tiết kiệm thông minh - SeASave Smart. Tiền gửi sẽ được chuyển từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm online.

Tiết kiệm gửi góp “Tích lũy tương lai”, là sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn, theo đó khách hàng sẽ mở tài khoản tiết kiệm gửi góp (TKGG) đứng tên mình và gửi tiền nhiều lần vào tài khoản này nhằm đạt một số tiền dự kiến trong tương lai. Khách hàng là người mở tài khoản đồng thời là chủ sở hữu tài khoản tiết kiệm gửi góp. Khách hàng có thể chỉ định người khác hoặc chính mình là người thụ hưởng số tiền trên tài khoản tiết kiệm gửi góp thế mạnh Có thể tích lũy cho bản thân hoặc chỉ định người khác là người thụ hưởng số tiền trên tài khoản. Chỉ cần gửi 200.000 đồng mỗi lần để tích lũy từ 15 tháng đến 20 năm; Lĩnh lãi sau mỗi 15 tháng, không phải đợi đến cuối kỳ; Cộng lãi suất thưởng sau 30 tháng, tối đa lên tới 1%, duy nhất trên thị trường; Số tiền gửi có thể cố định/ linh hoạt hàng tháng/3 tháng qua quầy hoặc internet banking; Có thể rút một phần để đảm bảo kế hoạch khi cần thiết

Tiết kiệm Bảo An tích lũy, là sản phẩm tiết kiệm gửi góp kết hợp với bảo hiểm nhân thọ. Theo đó khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm “Bảo An Tích Lũy” do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank - Cardif (VCLI) cung cấp. Trong trường hợp Tử vong hoặc Thương tật toàn bộ vĩnh viễn khách hàng sẽ được VCLI chi trả số tiền gửi góp còn lại thế mạnh Khách

hàng được bù đắp 100% giá trị còn lại chưa tích lũy khi gặp rủi ro (tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Bên cạnh các chính sách về lãi suất đối với từng nhóm dịch vụ mà ngân hàng cung cấp thì các chính sách tiền vay, chính sách tiền gửi, chính sách phí dịch vụ ngân hàng của được Seabank đặc biệt quan tâm.

Chính sách lãi suất tiền vay: hàng năm, Seabank triển khai 4 gói tín dụng ưu đãi, 2 gói tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và 2 gói tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp. Các gói tín dụng ưu đãi này được dành cho một số sản phẩm cho vay và ràng buộc khách hàng một số điều kiện nhất định nhưng lãi suất rất ưu đãi so với lãi suất thông thường.

Đối với lãi suất tiền gửi: cũng như lãi suất tiền vay lãi suất tiền gửi của Seabank Thái Nguyên cũng chịu sự điều tiết chung của hệ thống. Ngoài các lãi suất cho các kì hạn thông thường, Seabank cũng phát triển rất nhiều sản phẩm tiền gửi linh hoạt đi kèm với lãi suất đặc trưng cho từng sản phẩm và từng đối tượng khách hàng, tạo cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi gửi tiết kiệm tại Seabank.

Chính sách phí dịch vụ: Trước xu hướng cạnh tranh gay gắt giữa các ngân hàng thương mại cổ phần, thì phí dịch vụ là ngày càng phải có mức phí cạnh tranh với các ngân hàng khác đi kèm với SLA (thời gian dịch vụ cam kết với khách hàng) cũng ngày càng giảm xuống. Để thu hút được khách hàng và "giữa chân" được khách hàng Seabank đã có chính sách riêng đối với khách hàng thường xuyên để được hưởng mức phí ưu đãi, đặc biệt là với các khách hàng truyền thống của Seabank.

Như vậy sản phẩm linh hoạt, lãi suất linh hoạt là một trong những công cụ rất hữu hiệu để Seabank thu hút khách hàng đến gửi tiền, là một trong những phương tiện hiệu quả giúp các chuyên viên tư vấn và chuyên viên quan hệ bán hàng hiệu quả, đóng góp quan trọng trong việc tăng cường chất lượng dịch vụ khách hàng Seabank Thái Nguyên.

3.2.3.2 Các chương trình khuyến mãi của Seabank Thái Nguyên

Trong những năm vừa qua, SeABank cũng là ngân hàng đi tiên phong trong việc ban hành những sản phẩm dịch vụ đa dạng và chuyên biệt, phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp khác nhau. Đặc biệt, SeABank luôn có những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ của Ngân hàng, như giảm lãi suất vay vốn, miễn giảm các loại phí... Đồng thời, SeABank cung cấp các sản phẩm cho vay kinh doanh đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng như: Cho vay mua ô tô đối với Khách hàng Doanh nghiệp; Tài trợ Doanh nghiệp thi công xây lắp; Cấp tín dụng ngắn hạn đối với Doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, vật tư y tế, thiết bị y tế; Tài trợ Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản… với thời gian cho vay và phương thức trả nợ linh hoạt, hồ sơ, thủ tục đơn giản.

Seabank đã có sản phẩm tiết kiệm gửi góp kết hợp với bảo hiểm nhân thọ. Theo đó khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm “Bảo An Tích Lũy” do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank - Cardif (VCLI) cung cấp. Trong trường hợp Tử vong hoặc Thương tật toàn bộ vĩnh viễn khách hàng sẽ được VCLI chi trả số tiền gửi góp còn lại.

Nhằm gia tăng ưu đãi cho khách hàng, SeABank triển khai chương trình “Nạp tiền, tặng liền 50% với SeANet, SeAMobile”. Theo đó, từ ngày 8/8 đến 8/9/2017, SeABank sẽ dành tặng 50% giá trị giao dịch lên đến 100.000 VND cho 400 khách hàng đầu tiên nạp tiền hoặc thanh toán hóa đơn qua ngân hàng điện tử SeANet, SeAMobile.

Với dịch vụ nạp tiền, thanh toán hóa đơn qua SeANet, SeAMobile của SeABank khách hàng có thể thực hiện: nạp tiền, thanh toán hóa đơn điện thoại (Viettel, Vinaphone, Mobifone…); thanh toán hóa đơn điện (tại Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đăk Lăk…); thanh toán hóa đơn nước (Gia Định, Nhà Bè, Tân Hòa, Trung An); viễn thông (Viettel, FPT…); thanh toán hóa đơn truyền hình cáp (VTC cab); thanh toán vé máy bay (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Air Asia…)… cho chính khách hàng

hoặc người thân hoàn toàn miễn phí, mọi lúc, mọi nơi, rất nhanh chóng và tiện lợi, giúp khách hàng phòng tránh được những rủi ro khi mang tiền mặt, cũng như tiết kiệm thời gian. Khi sử dụng dịch vụ này, các khách hàng cũng góp phần thực hiện chủ trương của chính phủ là giảm tỷ trọng thanh toán tiền mặt trong nền kinh tế, giúp tiết kiệm chi phí cho xã hội.

Nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, từ nay đến 31/12/2017, SeABank chính thức triển khai chương trình “Ưu đãi cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp” với mức lãi suất cho vay chỉ từ 7%/năm đối với VND, từ 3%/năm đối với USD và nhiều ưu đãi phí dịch vụ. Chương trình áp dụng đối với cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu của SeABank.

Trong thời gian hiệu lực của chương trình, SeABank hỗ trợ vốn với lãi suất từ 7%/năm cố định trong 3 tháng, từ 7,5%/năm cố định trong 6 tháng đối với các khoản vay ngắn hạn bằng VND và lãi suất từ 3%/năm trong 6 tháng đối với các khoản vay ngắn hạn bằng USD. Với các khế ước có thời hạn nhỏ hơn 3 tháng hoặc 6 tháng, thời gian ưu đãi bằng đúng thời hạn của khế ước nhận nợ. Đồng thời, các khách hàng doanh nghiệp còn nhận được ưu đãi về phí dịch vụ từ SeABank: Giảm tối đa 20% phí phát hành; Cam kết bảo lãnh, phí thanh toán trong nước, thanh toán quốc tế; Miễn phí đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến - SeANet và giảm tối đa 50% phí sử dụng trong năm đầu; Miễn phí phát hành và miễn phí thường niên năm đầu thẻ Doanh nghiệp.

Cùng với gói tín dụng này, SeABank cam kết sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc nhận định các khó khăn vướng mắc để xem xét và thẩm định vốn vay, áp dụng mức lãi suất cho vay ưu đãi, hỗ trợ các doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tư vấn cho nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN ĐÔNG NAM Á CHI NHÁNH THÁI NGUYÊN (Trang 61 -66 )

×