0

Thực trạng hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng tại ngân

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN ĐÔNG NAM Á CHI NHÁNH THÁI NGUYÊN (Trang 57-59 )

5. Kết cấu của luận văn

3.2 Thực trạng hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng tại ngân

3.2.1. Các sản phẩm dịch vụ của Seabank Thái Nguyên

Ngân hàng Seabank Thái Nguyên chú trọng phát triển các sản phẩm dịch vụ đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, nhằm nâng cao tính cạnh tranh của ngân hàng với các ngân hàng khác trên địa bàn, với các dịch vụ chủ yếu sau:

- Dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân:

+ Dịch vụ ngân hàng hàng ngày

 Ngân hàng qua điện thoại - SeACall  Ngân hàng trực tuyến - SeANet  Dịch vụ chuyển tiền định kỳ  Dịch vụ đầu tư tự động

 Ngân hàng di động - SeAMobile  Chuyển tiền trong nước

 Ngân hàng tự động - Autobank  Dịch vụ thanh toán hóa đơn

 Dịch vụ thanh toán trực tuyến Ecommerce + Dịch vụ tiết kiệm

+ Dịch vụ vay vốn + Dịch vụ thẻ

+ Dịch vụ chuyển tiền quốc tế

- Dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp:

+ Dịch vụ ngân hàng hàng ngày + Tài trợ ngắn hạn

+ Tài trợ đầu tư + Tiết kiệm và đầu tư + Thanh toán quốc tế + Dịch vụ khác.

Các dịch vụ này phần nào đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên địa bàn. Trong những năm gần đây, ngân hàng Seabank đã trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ có uy tín trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh việc đa dạng hóa các sản phẩm ngân hàng truyền thống, SeABank Thái Nguyên đã triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ hiện đại như SMS banking, Email Banking, ngân hàng điện thoại (SeAMobile), ngân hàng qua điện thoại 24/7 (SeACall), Tổng đài chăm sóc khách hàng (Call Centre), Internet banking (SeANet - www.seanet.vn), triển khai hệ thống ATM... qua đó gia tăng thêm nhiều tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng. SeABank Thái Nguyên cũng là ngân hàng trên địa bàn đi tiên phong triển khai ứng dụng công nghệ thẻ chip EMV tăng cường bảo mật cho thẻ quốc tế Visa, MasterCard, đồng thời là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai thành công dịch vụ Ngân hàng Tự động - Autobank cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch rút tiền, gửi tiền, đổi ngoại tệ, truy vấn số dư tài khoản ngay tại máy ATM. Tất cả những điều này có được là nhờ một hệ thống CNTT được đầu tư đồng bộ, chuyên nghiệp và vận hành hiệu quả.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN ĐÔNG NAM Á CHI NHÁNH THÁI NGUYÊN (Trang 57 -59 )

Mục lục

×