0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (122 trang)

Nâng cao cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ lưu trú của khách sạn:

Một phần của tài liệu ĐO LƯỜNG SỰ THỎA MÃN CỦA KHÁCH DU LỊCH ĐỐI VỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ BỘ PHẬN BUỒNG PHÒNG KHÁCH SẠN NHA TRANG LODGE (Trang 91 -91 )

Với vị trí có thể nói là đẹp nhất trong các khách sạn ở thành phố Nha Trang, khách sạn Nha Trang Lodge rất thích hợp cho những chuyến tham quan, nghỉ dưỡng của khách du lịch khi đến với thành phố biển xinh đẹp; tuy nhiên, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ quá trình lưu trú của khách sạn lại chưa thật sựđáp ứng tốt cho nhu cầu của khách du lịch, đặc biệt là những khách du lịch nước ngoài – những khách hàng khó tính. Như chúng ta đã biết, khách sạn Nha Trang Lodge đi vào hoạt động đã nhiều năm nên các trang thiết bị trong phòng khách đã hư hỏng, xuống cấp như máy điều hòa, ti vi, mini bar… đã làm ảnh hưởng đến quá trình cung cấp dịch vụ cho khách lưu trú tại khách sạn, từđó cũng tác động đến sự nhìn nhận của khách du lịch về chất lượng dịch vụ của khách sạn. Bên cạnh đó, sự lạc hậu, không bắt kịp xu thế hiện nay của các vật dụng (bàn, tủ, ghế…) cũng như sự bài trí

trong phòng khách sạn, cùng các hóa mỹ phẩm phục vụ vệ sinh cá nhân cho khách (khăn, kem đánh răng, xà phòng…) không đẹp mắt đã làm cho khách lưu trú tại khách sạn Nha Trang Lodge cảm thấy mình đang ở trong một khách sạn những năm 1980 hay là mình đang thuê phòng của một khách sạn 2, 3 sao chứ không phải là một khách sạn hạng 4 sao. Ngoài ra các máy móc, trang thiết bị phục vụ công việc của nhân viên bộ phận buồng phòng (máy hút bụi, xe đẩy…) cũng đã hư hỏng làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của nhân viên cũng như để lại ấn tượng không đẹp trong mắt khách lưu trú tại khách sạn. Do đó, khách sạn nên:

- Đầu tư nâng cấp hoặc mua mới các trang thiết bị phục vụ cho công việc của nhân viên để giúp cho công việc của họ được diễn ra nhanh chóng và không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh lưu trú của khách sạn.

- Đầu tư hệ thống trang thiết bị, vật dụng trong phòng ngủ một cách đồng bộ và đảm bảo chất lượng nhằm xứng đáng với danh hiệu bốn sao của khách sạn mình cũng như phục vụ tốt nhất quá trình lưu trú của khách tại khách sạn.

- Có chính sách đầu tư hợp lý vềsơ sở vật chất – kỹ thuật cho bộ phận buồng phòng, không chỉ trong ngắn hạn mà còn cần có những bước cho việc phát triển lâu dài vì trang thiết bị sẽ mất giá trị cả về giá trị sử dụng, tính thẩm mỹ theo thời gian, cũng như đòi hỏi của khách du lịch cũng ngày càng cao.

Một phần của tài liệu ĐO LƯỜNG SỰ THỎA MÃN CỦA KHÁCH DU LỊCH ĐỐI VỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ BỘ PHẬN BUỒNG PHÒNG KHÁCH SẠN NHA TRANG LODGE (Trang 91 -91 )

×