0
Tải bản đầy đủ (.docx) (95 trang)

Sự hài lòng của khách hàng

Một phần của tài liệu HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING – MIX NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT (Trang 37 -41 )

Sau khi mua sản phẩm, người tiêu dùng sẽ thấy hài lòng hay không hài lòng ở một mức độ nào đó. Những phản ứng đó có thể là tích cực hoặc tiêu cực đối với công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu thu thập được phản ứng đó, nhà kinh doanh có thể có những động thái phù hợp để phát huy ảnh hưởng tích cực cũng như hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực. Công việc của người làm Marketing chưa kết thúc khi sản phẩm đã được mua, mà còn tiếp tục trong cả giai đoạn sau khi mua. Nên sự hài lòng của khách hàng là một tiêu chí quan trọng trong hiệu quả kinh doanh của công ty.

Sự hài lòng khi mua của khách hàng: sẽ đánh giá được uy tín, chất lượng sản phẩm, uy tín doanh nghiệp, giá trị của thương hiệu trong tình cảm và tâm lý của người tiêu dùng.

Sự hài lòng khách hàng sau khi mua: khi này mức độ có thể đến cực đại hoặc con số âm. Sau khi mua nếu khách hàng nhận thấy: sản phẩm bị khuyết tật thì sẽ gây ra một số phản ứng khác nhau. Có khách hàng sẽ chấp nhận nhưng có khách hàng cũng không chấp nhận. Mức độ hài lòng của người mua là một hàm số sự chênh lệch giữa những kỳ vọng của người mua đối với sản phẩm và những thuộc tính thực tế của sản phẩm.

Người tiêu dùng hình thành những kỳ vọng của mình trên cơ sở những thông tin nhận được từ người bán, bạn bè và những nguồn khác. Những hành vi sau khi mua của khách hàng có ảnh hưởng đến hiệu quả của doanh nghiệp như: khách hàng hài lòng về sản phẩm thì sẽ có những nhận xét tốt với người khác. Đây là hiệu ứng tích cực “Khách hàng hài lòng là sự quảng cáo tốt nhất của doanh nghiệp”.

TIỂU KẾT CHƯƠNG 1

Qua nội dung chương 1 với việc nêu các khái niệm chung về Marketing – Mix & các hoạt động triển khai Marketing – Mix. Các chính sách như: sản phẩm, giá cả, phân phối, xúc tiến hỗn hợp và các nhân tố ảnh hưởng đến Marketing – Mix. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một chiến lược Marketing – Mix khác nhau do mối quan hệ của môi trường thị trường và doanh nghiệp luôn thay đổi nên đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động ứng biến với thay đổi. Vì vậy, doanh nghiệp cần nắm rõ thị trường mục tiêu để định vị sản phẩm chính xác, có chiến lược Marketing – Mix hiệu quả. Đây là hướng đi có cơ sở lý luận chung để từ đó đánh giá được thực trạng cụ thể của Marketing.

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG MARKETING CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT

2.1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT

2.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty

Tên công ty: CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT

Tên Tiếng Anh: HON DAT AGRICULTURE COMPANY LIMITED Tên viết tắt: HON DAT CO.,LTD

Điện thoại: 0911008006 Website: https://bactom.com

Địa chỉ: Số nhà 11, đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất được thành lập vào ngày 24/3/2015.

Lĩnh vực kinh doanh chính: bán buôn thực phẩm

Sau nhiều năm trong vai trò tư vấn cùng niềm đam mê với nền nông nghiệp thuận tự nhiên, đồng thời nhận thấy rõ những bất cập trong ngành hàng thực phẩm sạch, ông Trần Mạnh Chiến – giám đốc công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất đã lập lên chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch và lấy tên là “Bác Tôm”.

Cho đến nay, thương hiệu Bác Tôm không ngừng được mở rộng, cả về quy mô và sự đa dạng về sản phẩm. Đến với cửa hàng Bác Tôm, khách hàng có thể lựa chọn đầy đủ các sản phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng cho những bữa ăn của gia đình.

Với tầm nhìn: “Trở thành đơn vị nông nghiệp thuận tự nhiên uy tín cho cả nông dân và người tiêu dùng”, công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao nhất,

lành mạnh cho sức khỏe.

Ngoài ra, công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, tạo thu nhập cho người lao động, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Với bề dày kinh nghiệm trên thị trường, thương hiệu của Công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất đã được khẳng định. Công ty đã, đang và sẽ mang đến sự tin tưởng tuyệt đối cho quý khách hàng. Để tri ân cũng như xứng đáng với niềm tin của khách hàng, công ty luôn đòi hỏi phải tư duy, sáng tạo để mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm ngày càng tốt hơn.

Một phần của tài liệu HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING – MIX NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT (Trang 37 -41 )

×