0
Tải bản đầy đủ (.docx) (95 trang)

Định hướng phát triển trong thời gian tới

Một phần của tài liệu HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING – MIX NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT (Trang 68 -70 )

Để tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới thì công ty sẽ phải sử dụng tốt các chính sách Marketing để có thể phát huy những lợi thế của mình, nắm bắt những cơ hội và tận dụng những điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh để có thể giữ vững và mở rộng thị phần đang có trên thị trường.

Với mục tiêu tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh của công ty để công ty trở thành một tập thể vững mạnh, có uy tín thương hiệu tại thị trường trong nước và trong khu vực, tạo lập văn hóa doanh nghiệp có bản sắc riêng. Công ty đã có những định hướng phát triển trong thời gian tới như sau:

Về thị trường:

Công ty cần thực hiện các chương trình, giải pháp định vị hình ảnh của công ty trong tâm trí khách hàng; Đẩy mạnh những hoạt động về tiếp thị nhằm quảng bá thương hiệu và sản phẩm của công ty trên thị trường.

Phát huy những thuận lợi và khắc phục khó khăn để nâng cao vị thế của công ty trong môi trường cạnh tranh; Gia tăng thị phần của công ty tại các khu vực thị trường của thành phố Hà Nội, vì đây là thị trường chính giúp tiêu thụ khối lượng lớn sản phẩm của công ty.

Ngoài ra, cần đẩy mạnh việc mở rộng thị trường ra các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Bắc như: Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Ninh, Bắc Ninh… Trong tương lai, công ty sẽ cần phải hướng tới việc mở rộng thị trường ra cả nước.

Về sản phẩm:

Đa dạng hóa sản phẩm để thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Với những sản phẩm đã và đang được bán chạy thì vẫn tiếp tục phát triển chúng.

Về nhân lực:

Nhân lực là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phát triển của công ty. Việc sắp xếp mỗi thành viên trong công ty vào đúng vị trí phù hợp với năng lực của họ sẽ giúp cho họ phát huy tốt nhất những điểm mạnh của họ. Hằng năm, công ty sẽ có những đợt tuyển dụng, lựa chọn những người có năng lực vào làm ở công ty.

Tăng cường năng lực chuyên môn, năng lực quản lý cho toàn bộ nhân viên. Hướng tới đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn của bản thân. Không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân viên, góp phần vào sự phát triển của khu vực.

Công ty sẽ đặc biệt chú ý đến việc nâng cao năng lực của đội ngũ bán hàng, bởi vì đây chính là những người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, là những nhân tố trực tiếp tạo ra thu nhập cho công ty.

Về tài chính:

Công ty cần quản lý tài chính chặt chẽ, đảm bảo sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả, nâng cao năng lực tài chính, đảm bảo phát triển liên tục, ổn định.

Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt như hiện nay, để đứng vững và phát triển thì mỗi doanh nghiệp cần phải xây dựng cho mình những mục tiêu, kế hoạch và biện pháp cụ thể mang tính khả thi đảm bảo mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Mục đích của công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất là cung cấp cho khách hàng nguồn thực phẩm sạch, có xuất xứ minh bạch, được giám sát nghiêm ngặt trong quá trình nuôi trồng, được bảo quản không hóa chất (bảo quản mát, lạnh, đông lạnh).

Mục tiêu của công ty trong giai đoạn từ năm 2022 – 2026: doanh thu tiêu thụ sản phẩm năm 2022 đạt 130 tỷ đồng và tăng dần qua các năm, đến năm 2026 doanh thu đạt 150 tỷ đồng.

Xây dựng và phát triển công ty ngày càng lớn mạnh, tạo được nhiều công ăn việc làm cho người dân, thu nhập cao cho nhân viên trong công ty.

Mục tiêu dài hạn của công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất là trở thành công ty cung cấp thực phẩm sạch lớn nhất Miền Bắc, xa hơn nữa là thương hiệu lớn nhất cả nước về mảng thực phẩm sạch.

Một phần của tài liệu HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING – MIX NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT (Trang 68 -70 )

×