0
Tải bản đầy đủ (.docx) (95 trang)

Chính sách giá

Một phần của tài liệu HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING – MIX NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT (Trang 75 -77 )

Thực tế cạnh tranh cho thấy: chất lượng là yếu tố rất quan trọng nhưng điều đầu tiên gây sự chú ý dẫn đến sự so sánh và cân nhắc vẫn là giá cả. Nếu công ty để giá quá thấp thì người tiêu dùng sẽ có những thắc mắc, hoài nghi về chất lượng sản phẩm của công ty. Nếu công ty để giá quá cao thì khách hàng sẽ dần chuyển sang mua hàng của đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, công ty

cần phải coi đây là một nhân tố quyết định tới sự thành bại trong cạnh tranh của công ty. Giá cả cũng là yếu tố duy nhất trong các công cụ Marketing tạo ra thu nhập cho công ty, đồng thời đây cũng là công cụ linh hoạt nhất trong cạnh tranh.

Để tăng tính hiệu quả kinh tế, công ty cần chú ý đến nhu cầu, chi phí để làm những căn cứ của việc cân nhắc, xem xét và lựa chọn phương pháp định giá thích hợp. Công ty cần nghiên cứu chi phí và phương thức đánh giá của các đối thủ cạnh tranh, mức giá và lợi nhuận của họ. Việc nắm được chi phí và chi phí cơ hội của đối thủ cạnh tranh cho phép nhà quản trị dự đoán được thiên hướng và cấu trúc giá của nó.

Đặt các mức giá khác nhau cho từng loại sản phẩm. Công ty phải xây dựng lại hệ thống giá cả sao cho phù hợp với mức sống hiện nay của người dân.

Giá cả của thực phẩm thì luôn thay đổi từng ngày, điều này đòi hỏi công ty phải liên tục cập nhật sự biến động của giá cả trên thị trường để có những điều chỉnh hợp lý về giá sao cho phù hợp với thị trường, phù hợp với giá sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh.

Công ty cũng cần điều chỉnh giá một cách linh hoạt để phù hợp với từng thời điểm trong năm để đẩy nhanh tốc độ bán hàng, tăng khả năng phát triển và chiếm giữ thị phần của công ty.

Để thu hút khách hàng mua sản phẩm của công ty nhiều hơn, công ty có thể áp dụng chính sách giảm giá cho những khách hàng mua hàng với số lượng lớn. Ngoài ra, công ty cần phát hành thêm thẻ tích điểm đối với những khách hàng mua hàng tại cửa hàng. Điều này sẽ góp phần khuyến khích khách hàng giới thiệu bạn bè và người thân của mình biết đến công ty nhiều hơn.

Công ty cũng cần hoàn thiện và đưa ra nhiều hơn nữa các chính sách ưu đãi, chiết khấu về giá cho những khách hàng thân thiết cũng như những khách hàng mới.

Có thể thấy sản phẩm mà công ty đang kinh doanh có giá cao hơn so với giá của những sản phẩm ở trong các chợ, lý do sản phẩm mà công ty kinh doanh là thực phẩm sạch. Mặt khác, Việt Nam là nước đang phát triển, với cùng một loại mặt hàng, người tiêu dùng thường có xu hướng lựa chọn mặt hàng có giá rẻ hơn. Chính vì thế, công ty cũng nên điều chỉnh mức giá của từng loại sản phẩm sao cho hợp lý, nếu có chênh lệch cũng không quá nhiều.

Đối với những khách hàng, đặc biệt là những khách hàng thuộc phân khúc khách hàng bình dân thường rất nhạy cảm về giá. Chính vì thế, công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất cần phải đặc biệt chú ý đến giá cả của các đối thủ cạnh tranh, từ đó cân đối các chi phí để đưa ra mức giá hợp lý nhất cho sản phẩm.

Trong tương lai gần, song song với việc mở rộng thị trường ra các tỉnh, thành phố khác thì việc điều chỉnh giá ở vùng thị trường khác cũng vô cùng quan trọng. Chẳng hạn như, với những thị trường là vùng nông thôn thì công ty cũng nên điều chỉnh giá sao cho phù hợp với mức thu nhập của người dân sống tại đây. Cụ thể là cần điều chỉnh giá thấp hơn so với giá của cùng loại sản phẩm nhưng được bán tại thành phố và các nơi có nền kinh tế phát triển hơn.

Công ty cần áp dụng các phương thức thanh toán linh hoạt hơn như thanh toán qua thẻ ngân hàng, thanh toán qua các ví điện tử Momo, Airpay, Zalopay…

Một phần của tài liệu HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING – MIX NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT (Trang 75 -77 )

×