0
Tải bản đầy đủ (.docx) (95 trang)

Chính sách xúc tiến hỗn hợp

Một phần của tài liệu HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING – MIX NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT (Trang 80 -84 )

Cạnh tranh trong thời đại công nghệ rất quan tâm tới công cụ thứ tư của Marketing, đó chính là xúc tiến hỗn hợp. Đây là công cụ chủ yếu để công ty tác động vào thị trường nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Chính sách xúc tiến hỗn hợp sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết được sản phẩm của công ty, có ấn tượng tốt về sản phẩm và thực hiện hành vi mua.

Chính vì tầm quan trọng của hoạt động xúc tiến hỗn hợp nên công ty cần đẩy mạnh đầu tư vào hoạt động này, không nên cắt giảm ngân sách của các hoạt động xúc tiến hỗn hợp.

Hiện nay, công tác tuyên truyền cổ động của Hòn Đất mới dừng lại ở việc quảng cáo rất ít trên một số website, báo điện tử. Website của công ty còn chưa được đầu tư mạnh về mặt tiện ích cho người dùng cũng như nội dung, hình ảnh. Để sản phẩm và hình ảnh của công ty được nhiều người biết đến thì ban giám đốc và phòng Marketing cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng về quảng

cáo, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, khuyến mãi, quan tâm đến các cơ quan báo chí, các phương tiện Internet…

Để thực hiện tốt chính sách xúc tiến hỗn hợp thì công ty cần phải làm những việc sau đây:

Về quảng cáo:

Mục đích của hoạt động quảng cáo là nhằm thông tin đến khách hàng về những loại sản phẩm mà khách hàng đang kinh doanh. Công ty cũng cần tăng thêm ngân sách cho hoạt động quảng cáo, xây dựng thông điệp quảng cáo nhằm làm nổi bật hình ảnh của công ty so với những đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh những phương thức quảng cáo mà công ty đang sử dụng, công ty nên sử dụng thêm những phương thức quảng cáo mới như:

Quảng cáo trên truyền hình: Việc quảng cáo sản phẩm cũng như thương hiệu của công ty trên truyền hình vào những khung giờ vàng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được số lượng lớn người xem truyền hình. Để thực hiện được loại hình quảng cáo này, đòi hỏi công ty phải chấp nhận chi ra một khoản phí không hề nhỏ. Nhưng bù lại, công ty sẽ thu về được một lượng lớn khách hàng.

Hàng năm, công ty nên có quà tặng cho khách hàng trong những dịp lễ Tết. Những món quà này phải có bao bì đẹp, trên bao bì có in tên thương hiệu của công ty và nổi bật lên triết lý của công ty.

In hình biểu ngữ, biểu trưng của công ty lên các phương tiện công cộng như xe bus, các điểm chờ xe bus, xe taxi, cây ATM… để khắc sâu hình ảnh vào tâm trí khách hàng.

Quảng cáo ngoài trời cũng là một loại hình quảng cáo công ty nên sử dụng. Tuy rằng đã có từ rất lâu nhưng quảng cáo ngoài trời chưa bao giờ là lỗi thời. Loại hình quảng cáo này cũng giúp hình ảnh của doanh nghiệp tiếp cận được với số lượng lớn công chúng.

đầu Việt Nam như 24h.com, Dân Trí, Báo Mới… bằng các bài viết PR, quảng cáo hiển thị banner, video, quảng cáo trên các kênh Youtube của các báo.

Công ty nên sử dụng thêm một số công cụ Digital Marketing như: SEO, Social Media Marketing.

Công ty cũng cần phải đánh giá hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Có thể đánh giá thông qua việc xem xét, đánh giá khối lượng hàng hóa bán ra, doanh thu, lợi nhuận… So sánh kết quả sau khi quảng cáo với kết quả trước khi quảng cáo, xem quảng cáo có đạt được yêu cầu và mục tiêu đề ra không, khả năng thu hút khách hàng, vịệc quảng cáo có phù hợp không…

Về quan hệ công chúng:

Công ty cần tiếp tục dành ra khoảng 150 triệu đồng để dùng vào các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ những suất học bổng cho những bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Liên hệ với các cơ quan báo chí để cung cấp cho họ những thông tin có giá trị về sản phẩm, về doanh nghiệp qua các buổi phỏng vấn hay phóng sự. Sau đó, họ sẽ viết bài hoặc làm những phóng sự về công ty.

Thực hiện tốt hoạt động quan hệ công chúng sẽ giúp cho hình ảnh của công ty ngày càng trở nên đẹp hơn trong tâm trí khách hàng nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

Về khuyến mãi:

Xây dựng các chương trình khuyến mãi vào các thời điểm khác nhau trong năm như: lễ, Tết nhằm kích thích nhu cầu mua của khách hàng. Hình thức quà tặng khuyến mãi ở đây chính là sản phẩm của công ty.

Tặng miễn phí các sản phẩm mới để khách hàng có thể trải nghiệm hiệu quả của sản phẩm và từ đó, tiếp tục tin dùng về lâu dài.

của công ty khi khách hàng mua sản phẩm tại đây.

Ngoài ra, công ty nên tổ chức các hội thi bán hàng hằng năm nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty nhằm làm tăng động lực và năng suất của các trung gian bằng việc thưởng tiền mặt hoặc thưởng bằng số lượng sản phẩm, ghi nhận thành tích.

Công ty cũng có thể tiến hành tặng voucher giảm giá có giá trị từ 100.000 đồng, 500.000 đồng cho đến vài triệu đồng. Đây là một hình thức giúp giữ chân khách hàng tiếp tục mua sản phẩm bên mình.

Công ty nên đưa ra những hình thức khuyến mãi vào những ngày lễ đặc biệt như: Quốc tế phụ nữa 8/3, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế Lao động1/5… Đặc biệt giảm giá mạnh vào những dịp lễ cho những khách hàng là chị em phụ nữ, vì đây là cũng là dịp để tri ân những người mẹ, người chị, những bà nội trợ chính trong gia đình.

Ngoài ra, để thu hút được nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của mình thì việc bốc thăm trúng thưởng ngay tại các cửa hàng của công ty cũng là một cách làm rất hiệu quả. Ngay sau khi mua hàng với những đơn hàng có giá trị nhất định, khách hàng sẽ được bốc thăm trúng thưởng. Điều này sẽ góp phần tạo nên sự hứng thú cho khách hàng, nhằm kích thích nhu cầu mua của khách hàng.

Về bán hàng cá nhân:

Công ty cần phải tăng cường tìm kiếm những khách hàng mới, cung cấp thông tin, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục họ mua sản phẩm của công ty, thực hiện các đơn đặt hàng, giao hàng tận nơi.

Để có thể thực hiện các nhiệm vụ trên, đòi hỏi những nhân viên bán hàng cần có đầy đủ hiểu biết về sản phẩm, hiểu biết về kinh doanh, hiểu biết về khách hàng, về thị trường và về đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, nhân viên bán

hàng cần phải có phong cách, khả năng giao tiếp tốt.

Về Marketing trực tiếp:

Khi khách hàng nhận sản phẩm, trong quá trình sử dụng có thể vô tình gặp những trường hợp không mong muốn. Để hỗ trợ khách hàng thì tốt nhất công ty cần đẩy mạnh các hoạt động sau:

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng qua Zalo

Thường xuyên quan tâm, chăm sóc, gọi điện hỏi thăm khách hàng Gửi Email trực tiếp cho khách hàng

Tiến hành gửi các phiếu khảo sát cho khách hàng. Mục đích giúp cho công ty nhận được những phản hồi từ phía khách hàng, từ đó nhận ra những lỗi sai và nhanh chóng sửa chữa và hoàn thiện.

Một phần của tài liệu HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING – MIX NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT (Trang 80 -84 )

×