0
Tải bản đầy đủ (.docx) (95 trang)

Chính sách sản phẩm

Một phần của tài liệu HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING – MIX NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT (Trang 71 -75 )

Thực phẩm sạch là sản phẩm mà công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất mang ra để chào bán cho khách hàng của mình. Việc chào bán có thành công hay không phụ thuộc vào việc khách hàng đón nhận sản phẩm của công ty như thế nào, sản phẩm có làm thỏa mãn được nhu cầu mong muốn của khách hàng hay không. Do đó, để củng cố và tăng cường vị thế của mình trên thị trường, công ty phải tìm mọi biện pháp để phát triển hơn nữa các sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm và bổ sung thêm những mặt hàng phù hợp với nhu cầu thị hiếu của khách hàng.

Công ty phải áp dụng chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, luôn luôn phải tìm kiếm những mặt hàng phù hợp với thị hiếu của khách hàng với chủng loại, mẫu mã, giá cả khác nhau nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng.

tra, giám sát chất lượng sản phẩm đầu vào là một việc vô cùng quan trọng. Thực phẩm mà công ty nhập về phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, không có chất bảo quản.

Ngoài ra, công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất sẽ cần phải thường xuyên cho kỹ sư nông nghiệp riêng giám sát quy trình trồng và chăm sóc rau sạch, cho chuyên gia thực địa nằm vùng giám sát quy trình sản xuất rau. Hơn nữa, công ty phải cho cán bộ quản lý chất lượng kiểm tra bất thường và định kỳ sản phẩm.

Với những thực phẩm nhập khẩu từ các tỉnh thành khác mà công ty không cử được kỹ sư nông nghiệp trực tiếp về giám sát quy trình nuôi trồng như: rau, trái cây, đồ sơ chế, hải sản, hàng khô thì công ty nên cử một đội ngũ chuyên gia thẩm định có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm cùng với nhân viên của công ty trực tiếp nhận hàng và nhiệm vụ chính của đội ngũ chuyên gia này là kiểm tra chặt chẽ nguồn hàng hóa được nhập về. Tuyệt đối không được bỏ sót bất kỳ một sản phẩm nào. Chỉ cần một bao gạo hoặc một vài kilôgam chả mực bị mốc thôi, nếu không được kiểm tra kỹ, khi đến tay người tiêu dùng sẽ làm mất niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của công ty, dẫn đến việc uy tín của công ty sẽ bị suy giảm.

Trong quá khứ, đã có không ít những vụ thực phẩm bẩn gây chấn động dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng, gây cảm giác hoang mang cho họ. Vì thế nên việc chú trọng đến chất lượng của sản phẩm luôn là tiêu chí hàng đầu của công ty. Ngoài việc kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào thì công ty nên ký kết hợp đồng với chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Trong chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, việc tìm kiếm những mặt hàng phù hợp với thị hiếu khách hàng cần phải thực hiện thông qua các nguồn sau:

Khách hàng: Để thực hiện việc đa dạng hóa sản phẩm, tìm kiếm những sản phẩm mới thì công ty nên tìm ý tưởng từ khách hàng bằng cách lắng nghe,

quan sát xem khách hàng họ có những tâm tư, nhận xét hay phàn nàn về sản phẩm của mình. Người thu thập những thông tin đó chính là những cửa hàng trưởng, nhân viên bán hàng trực tiếp tại các chuỗi cửa hàng của công ty. Sau khi thu thập đầy đủ những thông tin từ phía khách hàng, phía cửa hàng sẽ gửi lại cho bộ phận Marketing.

Đối thủ cạnh tranh: Công ty nên thu thập các thông tin để đa dạng hóa sản phẩm từ các đối thủ cạnh tranh thông qua các sản phẩm của họ.

Nguồn thông tin nội bộ: Ý tưởng về việc tìm kiếm những sản phẩm mới sẽ do bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong nội bộ doanh nghiệp nghiên cứu và đề xuất. Bộ phận nghiên cứu thị trường chủ yếu ở công ty là bộ phận Marketing.

Từ các công ty nghiên cứu thị trường bên ngoài: Ngoài ra, công ty cũng có thể thu thập thêm thông tin bằng cách thuê các công ty chuyên về nghiên cứu thị trường.

Qua các nguồn này, công ty sẽ có nhiều ý tưởng mới để đề xuất. Phòng Marketing phải có trách nhiệm phân tích và chọn lọc những thông tin tốt nhất, dựa trên cơ sở phân tích nguồn lực của doanh nghiệp, phân tích về những sản phẩm mới, quy mô và thị trường mục tiêu, khả năng thỏa mãn nhu cầu, khả năng thâm nhập thị trường của doanh nghiệp.

Khi công ty đã thu thập được những thông tin cần thiết thì phòng Marketing sẽ tiến hành làm báo cáo về việc nhập những sản phẩm mới. Bản báo cáo này sẽ chỉ rõ ra những nguyên nhân vì sao phải nhập thêm những sản phẩm mới, chi phí đầu vào là bao nhiêu, khả năng thu hồi vốn, khả năng sinh lời… Sau đó nộp bản báo cáo cho giám đốc để được phê duyệt.

Thiết kế chiến lược Marketing cho sản phẩm:

Chiến lược Marketing của công ty phải được mô tả chi tiết về thị trường, mục tiêu sản phẩm mới dự định hướng tới, bao gồm: quy mô thị trường, cơ cấu

thị trường, đặc điểm khách hàng mục tiêu, hành vi và ứng xử của khách hàng. Công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất phải có kế hoạch xác định rõ mục tiêu Marketing trong từng giai đoạn, hoạch định giá bán, kênh phân phối, xúc tiến hỗn hợp, dự toán chi phí Marketing, doanh số, sản lượng…

Thiết kế bao bì sản phẩm:

Việc thiết kế bao bì sản phẩm sẽ được thực hiện dựa trên những nguyên tắc sau: bao bì đơn giản, dễ nhìn, màu chủ đạo sẽ là màu nâu của đất kết hợp với màu xanh của lá cây, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho khách hàng.

Công ty nên sử dụng bao bì làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường. Hiện nay, bao bì chủ yếu được làm từ chất liệu nilon. Những loại túi này rất khó có thể phân hủy, ngay cả khi đốt và nó có thể tồn tại hàng trăm năm cho đến hàng nghìn năm. Đây chính là lý do khiến cho túi nilon gây ô nhiễm môi trường. Chính vì thế công ty TNHH Nông Nghiệp Hòn Đất nên sử dụng những loại bao bì không gây ô nhiễm môi trường, nhằm bảo vệ môi trường.

Công ty có thể nghiên cứu và sử dụng một trong những loại bao bì có chất liệu thân thiện với môi trường như sau: túi vải không dệt, túi sinh học phân hủy hoàn toàn hoặc túi giấy sử dụng nhiều lần. Lợi ích của những loại bao bì này là dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên, giá cả hợp lý.

Thử nghiêm sản phẩm mới:

Thử nghiệm sản phẩm mới trên thị trường có 2 giai đoạn là: Thử nghiệm trong doanh nghiệp và thử nghiệm trên thị trường.

Công ty có thể thử nghiệm trong doanh nghiệp bằng cách tiến hành bán những sản phẩm mới của công ty với giá ưu đãi cho nhân viên hoặc có thể thưởng cho những nhân viên có kết quả làm việc tốt bằng chính những sản phẩm mới này. Những phản hồi của nhân viên trong công ty sau khi sử dụng những sản phẩm này sẽ rất hữu ích cho việc thử nghiệm sản phẩm mới.

Việc thử nghiệm sản phẩm mới trên thị trường sẽ giúp công ty đánh giá được khả năng phù hợp của sản phẩm với thị trường, đánh giá được phản ứng của thị trường đối với sản phẩm đó.

Từ kết quả nghiên cứu trên, công ty sẽ xác định xem nên hay không nên tung sản phẩm ra thị trường. Nếu được sự đón nhận tích cực từ phía người tiêu dùng thì công ty sẽ tiến hành nhập sản phẩm về, giới thiệu sản phẩm mới.

Một nguyên tắc cơ bản của hoạt động Marketing là làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng. Có thể họ sẽ hài lòng khi được cung ứng hàng hóa, dịch vụ chất lượng tốt, giá cả hợp lý, hoặc có thể là thái độ và sự phục vụ tốt của nhân viên bán hàng.

Dịch vụ hỗ trợ sản phẩm ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng về sản phẩm của công ty. Đôi khi nó được coi là công cụ để cạnh tranh với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Có một số những dịch vụ để hỗ trợ sản phẩm mà công ty cần sử dụng:

Cam kết đổi trả nếu khách hàng không hài lòng Tư vấn tiêu dùng

Để thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng, để công ty tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng nhất, góp phần tăng doanh số bán hàng thì công ty cần phải thực hiện tốt chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và có dịch vụ hỗ trợ sản phẩm một cách tốt nhất.

Một phần của tài liệu HOÀN THIỆN CHIẾN LƯỢC MARKETING – MIX NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NÔNG NGHIỆP HÒN ĐẤT (Trang 71 -75 )

×