0

Tình hình thị trờng mặt hàng mây tre đan của Công ty

Một phần của tài liệu THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG XUẤT KHẨU MẶT HÀNG MÂY TRE ĐAN Ở UNIMEX HÀ TÂY (Trang 47-51 )

II. thực trạng hoạt động xuất khẩu mặt hàng mây tre đan ở công ty xuất nhập khẩu Hà Tây

2. Thực trạng tình hình xuất khẩu hàng mây tre đan ở công ty

2.4 Tình hình thị trờng mặt hàng mây tre đan của Công ty

Ta biết rằng hoạt động kinh doanh luôn diễn ra trên thơng trờng và phải bắt nguồn từ thị trờng, các sản phẩm mây tre đan là sản phẩm luôn gắn liền với thị trờng và xuất phát từ thị trờng, sản xuất theo yêu cầu của thị trờng. Có thể nói rằng, thị trờng cho mặt hàng mây tre đan là rất lớn, hầu nh trên toàn thế giới, các quốc gia đều có nhu cầu tiêu dùng sản phẩm này. Tuy nhiên rất khó có một điều kiện cho bất cứ một công ty nào có đủ sức mạnh vơn ra thị trờng trên toàn thế giới, các công ty chỉ có thể quan tâm tới một số thị trờng trọng điểm.

công ty trung ơng. Vào thời gian này tỷ trọng xuất nhập khẩu trực tiếp là rất nhỏ do vậy thị trờng xuất khẩu rất hạn chế. Thêm vào đó, cũng vào những năm đầu của thập kỷ 90, sự sụp đổ của Liên Xô và các nớc Đông Âu cũng báo hiệu rằng thị trờng xuất khẩu của công ty hoàn toàn mất. Công ty trở lại với hai bàn tay trắng đi tìm kiếm thị trờng mới.

Cùng với việc không có thị trờng mới, thị trờng cũ đã mất, Công ty xuất nhập khẩu Hà Tây phải đối đầu với các cơ sở sản xuất và xuất khẩu mặt hàng mây tre đan mới đợc bung ra và các cơ sở cũ. Đặc biệt là sự cạnh tranh gay gắt của các công ty lớn nh BAROTEX, ARTEXPORT, LICOLA, NAORIUEX, Công ty mỹ thuật Thành Mỹ, Công ty mây tre nứa lá thành phố Hồ Chí Minh và một loạt các cơ sở, các công ty sản xuất và kinh doanh xuất khẩu mặt hàng mây tre đan này.

Trớc tình hình cực kỳ khó khăn đó, Công ty xuất nhập khẩu Hà Tây đã từng bớc mò mẫm, tìm kiếm thị trờng mới, củng cố thị trờng tìm đợc và không ngừng tìm cách mở rộng thị trờng. Mặt khác chính sách kinh tế mới hớng vào xuất khẩu đã tạo cho Công ty vơn mạnh hơn ra thị trờng thế giới, tăng dần kim ngạch xuất khẩu mây tre đan.

Sau đây ta xem xét một số thị trờng có ảnh hởng lớn tới hoạt động xuất khẩu của Công ty.

Thị tr ờng Nga và Đông Âu

Đây là khu vực thị trờng rộng lớn và đặc biệt có quan hệ làm ăn với ta rất lâu đời, vào trớc thập kỷ 90, chủ yếu sản phẩm mây tre đan xuất khẩu sang thị trờng này. Mặc dù có sự biến động lớn vào đầu những năm 90 song đây vẫn là thị trờng quan trọng và đáng đợc lu ý, kim ngạch của thị trờng này vẫn tăng qua các năm. Việc quan hệ ngoại thơng với các nớc này ta có thuận lợi lớn là sự hiểu biết lẫn nhau, yêu cầu về sản phẩm không khắt khe, nhu cầu tiêu thụ lớn.

Hiện nay, các nớc Đông Âu có sự thay đổi cơ cấu chính trị và cơ cấu kinh tế, đây là cơ hội cho nớc ta nói chung và của công ty xuất nhập khẩu Hà Tây nói riêng mở rộng thị trờng và trao đổi sản phẩm. Thông qua thị trờng này để tạo ra các sản phẩm phù hợp với yêu cầu thị trờng quốc tế, từ đó làm chỗ dựa để mở rộng quan hệ kinh tế sang các thị trờng khác.

Thị tr ờng Châu á - Thái Bình D ơng

Châu á là khu vực kinh tế năng động, có tỷ lệ tăng trởng kinh tế cao, mặc dù có cuộc khủng hoảng tài chính- tiền tệ xảy ra nửa cuối năm 1997 song Châu á vẫn đợc coi là khu vực kinh tế có tốc độ phát triển nhanh và trong thế kỷ 21 Châu á sẽ là trung tâm kinh tế thế giới với một tỷ lệ phát triển cao hơn các khu vực khác. Tại Châu á, kim ngạch nhập khẩu hàng mây tre đan đứng thứ hai trên thế giới. Các nớc nhập khẩu nhiều nhất là Nhật Bản, Hongkong, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc. Đây là những nớc chủ yếu nhập khẩu nguyên liệu vag bán thành phẩm về để chế biến thành sản phẩm hoàn thiện phục vụ nhu cầu trong nớc và xuất khẩu. Tuy nhiên hiện nay các nớc xuất khẩu mây tre nguyên liệu (Indonexia, Malaysia, Việt Nam) đã và đang sẽ có chính sách hoàn thiện hơn để hạn chế xuất khẩu nguyên liệu, do vậy trong những năm tới lợng nhập khẩu của các nớc trên sẽ giảm.

Tại thị trờng Châu á tỷ trọng xuất khẩu mây tre đan của Công ty xuất nhập khẩu Hà Tây là rất lớn, xuất khẩu sang các nớc Châu á chúng ta có lợi thế là gần nhau về mặt địa lý, phong tục tập quán do vậy đây đã đang và sẽ vẫn là thị trờng chính và còn nhiều tiềm năng.

Thị tr ờng Tây Âu

Đây là một thị trờng có tiềm lực về kinh tế và là những nớc đóng vai trò cung cấp nền công nghệ, kỹ thuật cho các nớc trên thế giới. Đối với những nớc này, nhu cầu về sản phẩm mây tre đan là khá lớn nhng đòi hỏi khắt khe về chất lợng. Hàng mây tre đan từ lâu đã chinh phục ngời tiêu dùng ở khu vực này. Phần lớn các nớc Tây Âu là nhập khẩu mây tre định dạng thành phẩm, trong đó đồ nội thất chiếm 80-85%. Những nớc nhập khẩu lớn và ổn định là Tây Ban Nha, Hà Lan, ý, Pháp…

Muốn làm ăn lâu dài với thị trờng này thì phải chú trọng đến việc nâng cao chất lợng, đa dạng hoá mẫu mã và hình thức sản phẩm. Đây là thị trờng đầy hứa hẹn nhng lại khó thâm nhập.

Thị tr ờng Châu Mỹ

Châu Mỹ chiếm khoảng 15% lợng nhập khẩu mây tre đan trên toàn thế giới. Các nớc nhập khẩu chính là Mỹ, Canada, Achentina. Ngời tiêu dùng

Châu Mỹ rất thích thú với hàng mây tre đan. Trong tơng lai, Châu Mỹ đợc đánh giá là thị trờng rất có triển vọng.

Để thâm nhập thị trờng mới công ty đã sử dụng nhiều biện pháp, song vì đây là thị trờng ngoài nớc nên chi phí để tìm hiểu và tiếp cận thị trờng tơng đối lớn. Công ty xuất nhập khẩu Hà Tây đã sử dụng đồng vốn có hạn của mình để tìm ra phơng pháp tiếp cận hợp lý tiết kiệm đợc chi phí đồng thời cũng không kém phần hiệu quả, chẳng hạn nh:

◊Tham gia các hội chợ triển lãm ở trong và ngoài nớc để giới thiệu và ký kết các hợp đồng ngoại thơng.

◊Chụp ảnh, in Catalog sau đó gửi ra nớc ngoài nhằm giới thiệu sản phẩm với các khách hàng nớc ngoài. Công ty cũng trực tiếp gửi sản phẩm mẫu đi chào hàng để tìm kiếm khách hàng và ký kết hợp đồng.

◊Công ty còn trực tiếp cử cán bộ ra nớc ngoài để tìm hiểu thị trờng, nắm vững tình hình biến động của thị trờng về sản phẩm để có những thay đổi hợp lý nhằm phù hợp với yêu cầu thị trờng.

◊Song quan tâm nhất phải kể đến việc công ty đã thờng xuyên đổi mới nâng cao chất lợng sản phẩm, cải tiến mẫu mã sao cho thật phong phú, đa dạng để thích ứng với những yêu cầu mới và thoả mãn cả những khách hàng khó tính nhất.

◊Bên cạnh các biện pháp trên, công ty còn cố gắng hoàn thiện mọi công việc có liên quan tới công tác xuất nhập khẩu nh tạo nguồn hàng, các thủ tục, phơng thức thanh toán.

Với tất cả nỗ lực đó, cho tới nay Công ty đã có quan hệ làm ăn buôn bán với trên 20 nớc trên thế giới. Mối quan hệ của Công ty với bạn hàng nớc ngoài ngày càng đợc cải thiện. Công ty đặc biệt chú trọng tới các khách hàng trong khu vực Châu á, đồng thời không ngừng mở rộng mối quan hệ của mình với khu vực Châu Âu và các nớc thuộc khối Đông Âu cũ, mặc dù hệ thống các nớc xã hội chủ nghĩa cũ ở Đông Âu còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, chính trị, song đây là thị trờng đã từng quen thuộc và rất có triển vọng nên trong thời gian tới mục tiêu của công ty là cố gắng tìm cách khôi phục lại các thị trờng Nga và Đông Âu cũ. Điều này cũng phù hợp với mục tiêu phát triển thị trờng xuất khẩu của Đảng và Nhà nớc đề ra.

Trong mối quan hệ với trên 20 nớc thì tỷ trọng xuất khẩu mặt hàng mây tre đan sang các nớc thuộc Châu á vẫn chiếm tỷ trọng lớn nh Nhật khoảng 15%, Đài Loan khoảng gần 20%. Bảng dới đây cho biết tỷ trọng của mặt hàng mây tre sang một số nớc chủ yếu:

Bảng 10: Một số thị trờng chính của sản phẩm mây tre

Đơn vị: USD Năm Nớc 1999 2000 2001 2002 KN (USD) TT % KN (USD) TT % KN (USD) TT % KN (USD) TT % Nhật 72.204 11,49 105.792 14,57 142.860 14,92 221.178 15,85 Đông Âu 342.420 55,25 378.513 52,13 481.817 50,32 692.839 49,65 Đài Loan 88.304 14,25 110.437 15,21 161.627 16,88 272.112 19,50 Nớc # 117.739 19,00 113.351 18,09 171.203 17,88 209.317 15,00 KN: kim ngạch TT: tỷ trọng

Một phần của tài liệu THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG XUẤT KHẨU MẶT HÀNG MÂY TRE ĐAN Ở UNIMEX HÀ TÂY (Trang 47 -51 )

Mục lục