List 10 bài khóa luận tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng được đánh giá cao 

Ở bất kì doanh nghiệp hoặc công ty nào đều có cần có một đội ngũ Quan hệ công chúng chuyên nghiệp nhằm tạo ra các giá trị về kết nối và thông tin đến khách hàng. Đối với sinh viên học ngành quan hệ công chúng, cần nắm bắt rõ vai trò, vị trí công việc của mình.

Thông qua khóa luận tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng, sinh viên phải thể hiện được các kiến thức liên quan đến việc thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp, doanh nghiệp và cộng đồng… Cùng tham khảo TOP khóa luận tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng được đánh giá cao.

Nội dung chính

I. Tổng hợp đề tài khóa luận tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng

1. Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động quan hệ công chúng tại Công ty CP dịch vụ giải trí Universal

Được đánh giá là một trong những khóa luận tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng xuất ắc, đề tài này đã bao quát được những kiến thức tổng quan nhất và cụ thể nhất của ngành quan hệ công chúng. Đặc biệt người viết khóa luận đã biết vận dụng những kiến thức được học vào công việc và vị trí của mình khi thực tập để đáp ứng được những yêu cầu của công ty đối với vị trí chuyên viên quan hệ công chúng.

Báo cáo thực tập quan hệ công chúng
Báo cáo thực tập quan hệ công chúng

Download tài liệu

2. Nghiên cứu và đánh giá thực hiện trách nhiệm xã hội của công ty CP Vital Dairy thông qua chiến dịch “Bảo vệ y bác sĩ 24h”

Khóa luận tốt nghiệp với đề tài: Nghiên cứu và đánh giá việc thực hiện trách nhiệm xã hội của công ty CP Vitadairy thông qua chiến dịch “Bảo vệ y bác sĩ 24h” được đánh giá là khoá luận có tính vận dụng và thực tiễn cao. Qua khóa luận này doanh nghiệp có thể cân nhắc về chiến dịch truyền thông nhằm xây dựng và nâng cao hình ảnh, giá trị thương hiệu của công ty. Từ đó, góp phần tạo giá trị kinh doanh về vững cho công ty và doanh nghiệp.

khóa luận tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng về trách nhiệm xã hội
khóa luận tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng về trách nhiệm xã hội

Download tài liệu

3. Hoạt động xử lý khủng hoảng truyền thông trong quan hệ công chúng của ngành hàng tiêu dùng

Đề tài khóa luận tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng này đi sâu vào mối quan hệ giữa hoạt động xử lý khủng hoảng truyền thông với hoạt động quan hệ công chúng. Không chỉ đưa ra các giả thuyết, mà khoá luận còn đi sâu vào phân tích các case study nhằm vận dụng linh hoạt cho các trường hợp cụ thể.

Một số case study được đề cập tới như: Khủng hoảng truyền thông của công ty Domino’s Pizza, công ty Toyota, công ty Mattel,…Với các case study này, người viết lần lượt phân tích các khía cạnh: diễn biến, hậu quả, cách thức xử lý truyền thông, hậu quả và cuối cùng là đưa ra đánh giá hoạt động xử lý khủng hoảng truyền thông.

Đề tài về xử lý khủng hoảng truyền thông trong quan hệ công chúng
Đề tài về xử lý khủng hoảng truyền thông trong quan hệ công chúng

Download tài liệu

4. Hoạt động quan hệ công chúng trong Bảo Hiểm Xã Hội

Hoạt động quan hệ công chúng trong Bảo hiểm Xã Hội là một hoạt động vô cùng cần thiết và quan trọng nhằm nâng cao hiểu biết cho người lao động, người tham gia và người thụ hưởng nói riêng và toàn xã hội, cộng đồng nói riêng.

Trong khóa luận này, người viết đề cập đến các vấn đề về các phương tiện, phương thức trong hoạt động quan hệ công chúng. Đồng thời làm rõ những mặt hạn chế, tiêu cực trong hoạt động quan hệ công chúng trong Bảo Hiểm Xã Hội ở Việt Nam.

Hoạt động quan hệ công chúng trong Bảo Hiểm Xã Hội
Hoạt động quan hệ công chúng trong Bảo Hiểm Xã Hội

Download tài liệu

5. Xây dựng chương trình quan hệ công chúng tại Trung tâm điện thoại di động CDMA

Sinh viên thực hiện khóa luận này đã nắm bắt được tình hình thực tiễn của trung tâm điện thoại di động CDMA một cách sát sao nhất. Từ đó xây dựng được chương trình quan hệ công chúng một cách hiệu quả nhất.

Ngoài việc xây dựng chương trình quan hệ công chúng, khoá luật còn xác định được các đầu mục liên quan khác như: bối cảnh, điểm nhấn, thời gian, ngân sách,…

khóa luận tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng
Khóa luận tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng

Download tài liệu

6. QHCC và ứng dụng để giải quyết khủng hoảng và nâng cao hiệu quả marketing của các DN Việt Nam

Thông qua các chương trình và hoạt động quan hệ công chúng, doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng và cộng đồng, truyền tải hình ảnh doanh nghiệp đến công chúng, đồng thời giải quyết các vấn đề liên quan đến truyền thông và khủng hoảng truyền thông. Vì vậy, cần phát triển hoạt động QHCC để có thể giải quyết khủng hoảng và nâng cao hiệu quả marketing của các DN Việt Nam.

QHCC và ứng dụng để giải quyết khủng hoảng
QHCC và ứng dụng để giải quyết khủng hoảng

Download tài liệu

7. Phân tích các quyết định cơ bản trong quan hệ công chúng

Phân tích các quyết định cơ bản trong quan hệ công chúng là một trong những khóa luận có cơ sở lý luận vững chắc nhưng vẫn mang đến cho người đọc những bài học thực tiễn, qua đó có thể vận dụng vào từng trường hợp thực tế và cụ thể. Khóa luận tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng này sẽ phân tích các yếu tố quyết định cơ bản để người làm PR chú trọng.

Download tài liệu

8. Khóa luận tốt nghiệp quan hệ công chúng và các hoạt động từ thiện của OMO Việt Nam

Mục đích của khóa luận này LÀ tập trung đi sâu tìm hiểu một số nội dung quan trọng trong hoạt động quan hệ công chúng của OMO Việt Nam. Qua đó tìm hiểu, phân tích ưu nhược điểm trong hoạt động quan hệ công chúng của công ty này.

Nội dung của khóa luận bao gồm 2 phần chính: Các hoạt động từ thiện của OMO Việt Nam và những giải pháp hoàn thiện hoạt động từ thiện của OMO Việt Nam.

Quan hệ công chúng và hoạt động từ thiện tại OMO Việt Nam
Quan hệ công chúng và hoạt động từ thiện tại OMO Việt Nam

Download tài liệu

9. Các hoạt động quan hệ công chúng và quảng cáo cho chương trình “Việt Nam – Vẻ đẹp tiềm ẩn” của Tổng cục du lịch Việt Nam

Mục đích của khóa luận này là nhằm tìm hiểu kĩ hơn về các mặt hạn chế của hoạt động quan hệ công chúng trong việc quảng bá du lịch Việt Nam. Từ đó đưa ra một số giải pháp giúp hoạt động này được tiến hành tốt hơn nữa.

Download tài liệu

10. Quy trình xây dựng chiến lược quan hệ công chúng

Khóa luận tốt nghiệp: Quy trình xây dựng chiến lược quan hệ công chúng mong muốn làm rõ vai trò của quan hệ công chúng đối với doanh nghiệp. Đồng thời giúp doanh nghiệp hiểu được những bước cơ bản trong một quy trình xây dựng chiến lược, đưa ra các giải pháp hiệu quả cho từng doanh nghiệp và công ty cụ thể.

Download tài liệu

II. Tổng quan ngành quan hệ công chúng

1. Ngành quan hệ công chúng – Public Relationship là gì?

Ngành quan hệ công chúng không còn là ngành quá mới Việt Nam, tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được ngành học này.

Ngành quan hệ công chúng được xem là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với khách hàng, doanh nghiệp với cộng đồng xã hội. Quan hệ công chúng duy trì tên tuổi thương hiệu của doanh nghiệp, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình tạo dựng thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp.

2. Bạn có phù hợp với ngành quan hệ công chúng không?

Bạn yêu thích ngành quan hệ công chúng nhưng còn băn khoăn không biết mình có hợp với ngành này hay không. Vậy hãy cùng xem, ngành quan hệ công chúng đòi hỏi kỹ năng gì, và năng lực của bạn có đáp ứng được không nhé.

Khả năng phân tích vấn đề: ngành quan hệ công chúng đòi hỏi bạn có khả năng tư duy, đánh giá, phân tích tình huống từ đó đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải. Ngành quan hệ công chúng còn buộc bạn phải liên tục cập nhật thông tin kiến thức xã hội để đưa ra các chiến dịch mang tính chất thời điểm và giai đoạn.

Kỹ năng làm việc nhóm: Ngành quan hệ công chúng đề cao tinh thần làm việc nhóm. Điều đó có nghĩa ngoài khả năng tư duy và làm việc độc lập, bạn phải có kỹ năng phối hợp đội nhóm cực tốt. Bởi khi tiến hành một chiến dịch truyền thông, vị trí quan hệ công chúng phải làm việc, phối hợp, điều phối với đội nhóm một cách nhuần nhuyễn và linh hoạt.

Kỹ năng lập kế hoạch: Cũng như hai kỹ năng trên, kĩ năng lập kế hoạch là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Bởi ở vị trí quan hệ công chúng, bạn cần có một kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn. Điều đó thể hiện rằng bạn nắm vững những công việc cần phải làm, và hướng đến mục tiêu cần đạt được để tạo nên một chiến dịch truyền thông hiệu quả.

Kỹ năng nói và viết tốt: Vị trí quan hệ công chúng thường xuyên phải tiếp xúc với các ban ngành liên quan khác như báo chí, viết kịch bản cho sự kiện, chiến dịch truyền thông,…Vì vậy việc sử dụng ngôn ngữ hiệu quả một kỹ năng bắt buộc bạn phải sở hữu.

3. Quan hệ công chúng – Học gì và cơ hội việc làm như thế nào?

Là sinh viên ngành quan hệ công chúng bạn đã được cung cấp những kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương bất kì một vị trí nào trong phòng, ban, bộ phận quan hệ công chúng của doanh nghiệp. Từ chuyên viên quan hệ công chúng, đến phóng viên, biên tập, quay phim, chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng. Và đặc biệt bạn cũng có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên, trợ lý giảng dạy ngành quan hệ công chúng trong các trường đại học, cơ quan của các bộ, sở, ban ngành liên quan đến truyền thông.

  • Chuyên viên quan hệ công chúng: đây là vị trí mà bất kì một doanh nghiệp nào cũng phải có. Vị trí này phụ trách nhiệm vụ quan hệ với báo chí, cộng đồng, tổ chức sự kiện, truyền thông nội bộ.
  • Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: Phân tích và lập báo cáo về các vấn đề truyền thông của doanh nghiệp nói chung và các bộ phận, sản phẩm của công ty nói riêng. Vị trí này có nhiệm vụ xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp.
  • Nghiên cứu viên, giảng viên: Sau khi học xong đại học bạn có thể lựa chọn học lên thạc sĩ, tiến sĩ ngành quan hệ công chúng để có thể giảng dạy trong các cơ sở giáo dục và làm việc ở các viện nghiên cứu.

Trên đây tổng hợp 10 khóa luận tốt nhất, nếu bạn là sinh viên ngành quan hệ công chúng và sắp tốt nghiệp cần nguồn tài liệu tham khảo thì đừng bỏ qua nhé