Tổng hợp 10 Khóa luận tốt nghiệp Hệ thống thông tin

Khoá luận Hệ thống thông tin được nhiều sinh viên tìm kiếm vì đây là một ngành học khá hot. Nếu bạn đang tìm kiếm các khóa luận tốt nghiệp hệ thống thông tin để tìm hiểu, đừng bỏ qua những tài liệu được 123doc tổng hợp ngay sau đây. 

Nội dung chính

I. TOP bài khóa luận tốt nghiệp hệ thống thông tin

1. Đánh giá mức độ phù hợp trong hệ thống thông tin kế toán và xác định ảnh hưởng của sự phù hợp trong hệ thống thông tin kế toán đến sự thành công của hệ thống thông tin kế toán 

Việc ứng dụng hệ thống thông tin trong việc quản lý là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong kế toán tài chính, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều hành và phát triển của doanh nghiệp. Khoá luận dưới đây đề cập đến tầm quan trọng hệ thống thông tin kế toán, đó chính là việc xử lý thu thập, lưu trữ phân phối thông tin đến tài chính và kinh tế.

Khóa luận tốt nghiệp hệ thống thông tin kế toán 

Download tài liệu

2. Báo cáo đề tài hệ thống thông tin quản lý 

Hệ thống thông tin đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý quản trị trong mỗi doanh nghiệp. Hệ thống thông tin tạo ra những lợi ích vô cùng to lớn đối với doanh nghiệp trong việc quản trị, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng và doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Đề tài được đề cập dưới đây sẽ trình bày chi tiết về PLM, hệ thống thông tin quản lý văn phòng cũng như các sản phẩm phần mềm tại Việt Nam phục vụ cho việc số hoá văn phòng. 

Đề tài hệ thống thông tin quản lý 
Đề tài hệ thống thông tin quản lý

Download tài liệu

3. Phân tích, thiết kế hệ thống thông quản lý nhân sự cho công ty cổ phần Việt Tiến Mạnh

Khóa luận tốt nghiệp hệ thống thông tin này cung cấp các kiến thức mang tính thực tiễn. Đồng thời đề xuất cho doanh nghiệp các mục tiêu sau: Hệ thống hoá kiến thức về các khái niệm, lý thuyết về hệ thống thông tin quản lý các phương pháp phân tích thiết kế hệ thống và quy trình phân tích thiết kế hệ thống với UML. 

hệ thống thông quản lý nhân sự
Hệ thống thông quản lý nhân sự

Download tài liệu

4. Xây dựng phần mềm hệ thống thông tin quản lý khách hàng tại công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp FAST

Với mục đích đem lại hiệu quả cao trong việc quản lý khách hàng cho doanh nghiệp Fast. Báo cáo khóa luận tốt nghiệp hệ thống thông tin này đã đem đến những thông tin thực tiễn việc cung cấp các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. 

Hệ thống thông tin quản lý khách hàng
Hệ thống thông tin quản lý khách hàng

Download tài liệu

5. Khoá luận tốt nghiệp hệ thống thông tin phần mềm quản lý thư viện Trường Đại học

Phần mềm quản lý thư viện trường đại học bằng web là phần mềm giúp việc quản lý thư viện qua mạng. Có nhiệm vụ quản lý, phục vụ công việc tra cứu của độc giả. Hệ thống quản lý thư viện phải nắm giữ được số lượng sách trong thư viện, phân loại sách theo từng mục để có thể dễ dàng tiện cho việc truy tìm. Ngoài ra hệ thống cũng phải biết được tình trạng tài liệu hiện tại, phải được cập nhật thông tin mỗi khi bổ sung các tư liệu mới hoặc thanh lý các tư liệu không có giá trị.

Download tài liệu

6. Tìm hiểu phần mềm quản lý học sinh, giáo viên ở trường phổ thông, SSM và ứng dụng vào quản lý hồ sơ học sinh tại Trường THPT Ngô Thì Nhậm 

Hệ thống quan trọng đầu tiên là hệ thống quản lý thông tin giáo dục trong một trường phổ thông SSM. Ngoài việc hỗ trợ các trường học quản lý các hoạt động giáo dục trong nhà trường hiệu quả, hệ thống này còn có thể cung cấp thông tin giáo dục cho các cấp quản lý cao hơn dưới dạng điện tử đã được chuẩn hoá. 

Đề tài khóa luận tốt nghiệp hệ thống thông tin này bao gồm 2 chương chính, tìm hiểu chi tiết phần mềm SSM và ứng dụng phần mềm vào quản lý hồ sơ của học sinh tại trường cụ thể. 

Download tài liệu

7. Xây dựng Website thu thập thông tin đánh giá một số điểm du lịch ở khu vực miền Trung Việt Nam cho hệ tư vấn du lịch

Đây là một trong những đề tài khóa luận được đánh giá có tính thực tiễn cao. Mục tiêu nghiên cứu của khóa luận này là sẽ Nghiên cứu cơ sở lý thuyết về điểm đến và điểm du lịch, lý thuyết hệ tư vấn, tình hình ứng dụng hệ tư vấn cho du lịch ở nước ta hiện nay. Đồng thời nghiên cứu, thu thập thông tin về các điểm du lịch ở khu vực Miền Trung – Việt Nam. Từ đó để xây dựng website thu thập thông tin về các điểm du lịch ở khu vực Miền Trung – Việt Nam. 

Download tài liệu

8. Triển khai phần mềm quản lý quan hệ khách hàng cho một doanh nghiệp cụ thể dựa trên phần mềm mã nguồn mở SugarCRM

Đề tài khóa luận tốt nghiệp ngành hệ thống thông tin này bao gồm các chương chính: 

  • Giới thiệu nền tảng SugarCRM: các kiến thức cần biết về cấu trúc thư mục của SugarCRM, các cách chỉnh sửa trong SugarCRM
  • Thu thập và phân tích yêu cầu: giới thiệu về công ty Red, các yêu cầu về bài toán, lược đồ Usecase, mô hình Erd cho phần mềm, các thuộc tính các lưu trữ dành riêng cho từng Module
  • Thiết kế hệ thống: Workflow cho hệ thống, thiết kế giao diện cho từng Module
  • Xây dựng hệ thống tự tế cho RED: Dựa vào những thiết kế ban đầu tiến hành xây dựng hệ thống thực tế

Download tài liệu

9. Phân tích và thiết kế hệ thống quản lý phần mềm kế toán bán hàng tại chi nhánh công ty cổ phần Sông Gianh

Xu thế của thời đại, hàng loạt các phần mềm quản lý phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh đã ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Khi ứng dụng phần mềm tin học vào công tác quản lý thì các công việc sẽ nhẹ nhàng hơn cho người người quản lý và cả người thực hiện, nó còn đem lại hiệu quả và độ chính xác cao cho doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp sẽ có những cách quản lý quản lý tổ chức khác nhau, nên để có một phần mềm phù hợp cũng không phải dễ dàng. Vì vậy, khóa luận tốt nghiệp hệ thống tin này đã đưa ra các giải pháp cần thiết để ứng dụng vào công tác quản lý và sau khi khảo sát thực trạng. 

Download tài liệu

10. Khóa luận tốt nghiệp hệ thống thông tin môi trường ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) đánh giá nguy cơ hạn hán ảnh hướng đến nông nghiệp tỉnh Bình Thuận 

Với những kết quả được thống kê và trình bày trong khóa luận này, tác giả mong muốn có thể hỗ trợ hiệu quả cho việc quản lý. Đồng thời dự báo các vùng nguy cơ hạn hán từ đó đưa ra các biện pháp phòng chống phù hợp để phát triển một cách bền vững. 

Download tài liệu

II. Ngành hệ thống thông tin và một số điều nên biết 

1. Ngành hệ thống thông tin là gì?

Ngành hệ thống thông tin là ngành tích hợp các tổ hợp các ngành bao gồm: công nghệ, kinh doanh và quản lý. Có thể nói rằng ngành hệ thống thông tin liên quan đến nhiều ngành nghề khác nhau, nó thiết kế, triển khai, hỗ trợ và quản lý các hệ thống thông tin mà doanh nghiệp sử dụng để thu thập, lưu trữ, truy cập và phân phối thông tin. 

Khác với ngành công nghệ thông tin, ngành hệ thống thông tin không bao gồm phần mềm, phần cứng máy tính mà còn là quy trình hoạt động, cách thức phân phối thông tin. Cũng như quy trình mà các yếu tố này tương tác với nhau

Hệ thống thông tin là hệ thống có nhiệm vụ thu thập, xử lý, lưu trữ và truyền thông tin đến các đối tượng cần sử dụng thông tin. 

2. Vai trò của ngành hệ thống thông tin trong doanh nghiệp 

2.1 Vai trò của ngành hệ thống thông tin

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, việc tối ưu quản lý và hiệu suất là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, hệ thống thông tin trong mỗi doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi hệ thống thông tin hoạt động tốt sẽ giúp cho quá trình thu th, xử lý và cung cấp thông tin một cách thuận lợi nhất. 

Chúng ta có thể phân biệt được vai trò của hệ thống thông tin ở các khía cạnh sau: 

  • Về mặt nội bộ: Hệ thống thông tin giúp doanh nghiệp điều hành, điều phối nguồn lực tài chính, nhân sự. Hệ thống thông tin thu thập các thông tin về hoạt động sản xuất của doanh nghiệp theo từng đơn vị nhỏ nhất, điều đó có nghĩa là những thông tin này sẽ chính xác và kịp thời nhất. Ví dụ như: tình hình sản xuất kinh doanh của bộ phận A theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo quý,…
  • Về khía cạnh bên ngoài: Việc thu thập thông tin về thị trường bên ngoài giúp doanh nghiệp điều chỉnh, thích ứng nhanh chóng với sự đổi mới của nhịp độ nền kinh tế. Bao gồm các yếu tố sau: nhu cầu về sản phẩm, nguồn tiêu thụ, nguồn lao động, thị hiếu của khách hàng, người tiêu dùng, nhu cầu mua sắm theo mùa, tình hình lạm phát, các chính sách của chính phủ đối với doanh nghiệp,…

2.2 Các tác động của ngành hệ thống thông tin đối với doanh nghiệp

Hệ thống thông tin đóng vai trò lớn trong việc vận hành doanh nghiệp, từ đó tạo nên các tác động tích cực đối với từng doanh nghiệp. Cùng điểm qua 3 tác động lớn nhất của hệ thống thông tin đối với doanh nghiệp: 

  • Tăng hiệu suất, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp: Việc hệ thống thông tin hoạt động hiệu quả sẽ giúp nhà quản lý điều phối sản xuất một cách dễ dàng nhanh chóng hơn. Đồng thời nâng cao hiệu suất sản xuất, tối ưu chi phí, giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh với thị trường. 
  • Hỗ trợ chuyên môn hoá cho từng phòng ban: khi nhân sự các phòng ban nắm rõ, nắm đủ các thông tin cần thiết thì việc tăng tính chuyên môn hoá là một điều tất yếu. Khi nhân sự tăng tính chuyên môn hoá thì việc thực hiện nghiệp vụ và các hoạt động kinh doanh sẽ diễn ra trơn tru và tiết kiệm được thời gian.
  • Tạo đà cho doanh nghiệp có những quyết định mang tính chiến lược: việc thu thập đầy đủ thông tin từ phía bên ngoài (thị trường, nhu cầu xã hội, chính sách phát triển,…) cho đến các thông tin mang tính nội bộ giúp cho lãnh đạo công ty có cái nhìn tổng đến chi tiết. Điều đó cho phép lãnh đạo tạo dựng những dự án mang tính chiến lược lâu dài cho công ty.

Việc lựa chọn đề tài khóa luận tốt nghiệp hệ thống thông tin cần phụ thuộc vào tính khả thi của đề tài cũng như năng lực thực hiện của sinh viên. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đề tài bởi đây sẽ là công đoạn quan trọng nhất khi bắt tay làm khóa luận. Bạn đã tìm được đề tài nào phù hợp nhất cho mình?