Tổng hợp 10 bài luận văn tốt nghiệp sư phạm tiểu học có lượt tải cao

Ngành sư phạm tiểu học là một ngành khá đặc thù, chính vì vậy việc tìm kiếm đề tài để làm luận văn tốt nghiệp sư phạm tiểu học cần sự chính xác. Theo dõi bài viết này để tham khảo cách lựa chọn đề tài và cách triển khai một bài luận văn tốt nhất 

Nội dung chính

I. 10 bài luận văn tốt nghiệp sư phạm tiểu học có lượt tải cao nhất

1. Luận văn tốt nghiệp sử dụng phương pháp sư phạm tương tác trong dạy học tiếng Việt ở tiểu học

Luận văn tốt nghiệp sư phạm tiểu học: sử dụng phương pháp sư phạm tương tác trong dạy học tiếng Việt ở tiểu học góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Việt ở tiểu học thông qua việc sử dụng phương pháp sư phạm tương tác một cách hợp lý. Ở luận văn này, tác giả nghiên cứu cụ thể hơn để có biện pháp giải quyết mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh. 

 Link

2. Dạy môn Trang trí cho ngành Cao Đẳng sư phạm Tiểu học trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nam 

Với mong muốn định hướng và giúp sinh viên luyện tập, nắm bắt vững chắc và thực hiện bài tập thực hành, có đổi mới những kiến thức nội dung kiến thức bộ môn trang trí tác giả đã lựa chọn đề tài: dạy học môn trang trí cho ngành cao đẳng sư phạm tiểu học trường cao đẳng sư phạm Hà Nam để làm đề tài nghiên cứu của mình.

 Link

3. Luận văn thạc sĩ ngành âm nhạc dạy học ski, lượn trong giờ ngoại khóa cho sinh viên sư phạm tiểu học trường Cao đẳng Sư Phạm Lạng Sơn

Bộ tài liệu luận văn tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học này được đánh giá là có tính ứng dụng cao bởi được viết dựa trên các kinh nghiệm thực tế của tác giả. Tác giả đã vận dụng các lý luận cơ sở vào thực tế để hoàn thành bài luận 1 cách tốt nhất

Link

4. Tiểu luận tốt nghiệp sư phạm tiểu học: Hướng dẫn giải toán bằng sơ đồ đoạn thẳng cho học sinh khối 4

Để có thể hoàn thiện luận văn tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học một cách tốt nhất bạn có thể tham khảo tiểu luận tốt nghiệp sư phạm tiểu học dưới đây. Mục đích nghiên cứu của tiểu luận này là hướng dẫn học sinh giải một số bài toán cơ bản và nâng cao điển hình của các dạng toán là: tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai, tìm hai số khi biết tổng và tỉ của cả hai tìm hai số khi biết hiệu và tỉ của hai số. Nhằm giúp các em học sinh nắm chắc bản chất của các dạng toán, nâng cao sự hiểu biết về toán học.

Link

5. Tiểu luận tâm lý học lứa tuổi sư phạm tiểu học

Khi làm luận văn tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học bạn cần chú ý đến tâm lý học lứa tuổi sư phạm tiểu học. Ở liệu dưới đây làm rõ các vấn đề liên quan đến đặc điểm nhân cách, nhận thức và đạo đức ở trẻ em hiện nay. Đặc biệt là trẻ tiểu học. Qua đó giúp giáo viên tiểu học có phương pháp đối xử khéo léo trong sư phạm, tự rèn luyện, tự hoàn thiện bản thân trong sự nghiệp trồng người.

 Link

6. Phát triển năng lực đánh giá trong dạy học đọc hiểu văn bản ở môn Tiếng Việt cho sinh viên Sư Phạm tiểu học

Bộ tài liệu: phát triển năng lực đánh giá trong dạy học đọc hiểu văn bản ở môn tiếng Việt cho sinh viên sư phạm tiểu học giúp sinh viên ngành sư phạm tiểu học có thể chọn lựa đề tài một cách tốt nhất. Bộ tài liệu này cung cấp các kiến thức về cơ sở lý luận, các tình huống vận dụng trong quá trình dạy và học đọc hiểu văn bản môn Tiếng Việt.

 Link

7. Bài thu hoạch môn: Nghiên cứu Khoa học sư phạm – Nghiệp vụ sư phạm tiểu học

Để có thể chuẩn bị cho bài luận văn tốt nghiệp sư phạm tiểu học bạn có thể tham khảo bộ tài liệu: bài thu hoạch nghiên cứu khoa học sư phạm nghiệp vụ sư phạm tiểu học. Đây là bộ tài liệu đưa ra các cơ sở lý luận thực tiễn nhằm giúp sinh viên có thể vận dụng vào các tình huống khi bắt đầu trở thành một giáo viên sư phạm tiểu học.

 Link

8. Một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy học đàn phím điện tử cho sinh viên hệ cao đẳng – Sư phạm tiểu học trường Đại học Hạ Long

Từ thực tiễn và kinh nghiệm giảng dạy môn âm nhạc cho hệ cao đẳng sư phạm tiểu học ở trường đại học Hạ Long, tác giả muốn được đóng góp những kinh nghiệm thiết thực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo môn âm nhạc. Chính vì vậy tác giả lựa chọn đề tài: một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy đàn phím điện tử cho sinh viên hệ cao đẳng sư phạm tiểu học trường đại học Hạ Long để làm đề tài nghiên cứu trợ luận văn tốt nghiệp sư phạm của mình.

 Link

9. Thực trạng tự học toán của sinh viên Đại học sư phạm tiểu học

Đề tài: thực trạng tự học toán của sinh viên đại học sư phạm tiểu học là một đề tài bạn có thể chọn làm đề tài cho luận văn tốt nghiệp sư phạm tiểu học cho mình. Đây là một đề tài được đánh giá cao bởi các trường đại học sư phạm đã quan tâm phát triển hoạt động tự học toán. Bộ tài liệu này đã xác định được những hạn chế của vấn đề tự học từ đó tìm ra các biện pháp nâng cao hiệu quả tự học toán cho sinh viên sư phạm tiểu học.

 Link

10. Thực trạng và giải pháp nâng cao hứng thú nghiên cứu khoa học cho sinh viên ngành Sư phạm Thủ Dầu Một

Thực trạng và giải pháp nâng cao hứng thú nghiên cứu khoa học cho sinh viên ngành sư phạm tiểu học đại học Thủ dầu một là một bộ tài liệu mà sinh viên năm cuối ngành sư phạm tiểu học có thể tham khảo để làm luận văn tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học. Bài viết này đi vào tìm hiểu những nguyên nhân của việc sinh viên trường đại học Thủ Dầu một nói chung và sinh viên ngành sư phạm tiểu học nói riêng không có hứng thú trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Trong bài viết tác giả đã đi từ thực trạng và nguyên nhân và đưa ra một số giải pháp khắc phục.

Link

II. Một số kĩ năng trong sư phạm tiểu học

Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh tiểu học là không ngại thử thách, đòi hỏi tính kiên trì. Sở dĩ như vậy vì trẻ em là đối tượng rất dễ bị mai một nếu không có phương pháp giảng dạy đúng đắn. Vì vậy, cần có sự hợp tác giữa nhà trường và phụ huynh để hướng dẫn trẻ tốt hơn. Sau một số thảo luận với các phụ huynh khác, tôi ưu tiên chọn một số phương pháp được cho là phù hợp với lứa tuổi tiểu học.

  • Dạy trẻ cách cư xử và giao tiếp phù hợp trong nhiều môi trường khác nhau. Ví dụ, ở nhà bố mẹ có thể dạy con chào hỏi người lớn. 
  • Ngoài ra, với các công việc cá nhân như đánh răng, tắm rửa, mặc quần áo… bạn nên để trẻ tự giá thực hiện.
  • Dạy con bạn làm theo những gì bạn làm để chúng nhận thức được trách nhiệm của mình.
  • Trẻ em không nên được chiều chuộng quá nhiều. Nếu không, nó sẽ là một thói quen quá nhiều.
  • Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để tăng sức chịu đựng và chiều cao. Đó là một phần của việc giúp trẻ em khỏe mạnh hơn – và yêu thương nhau hơn. 

III. Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học bao gồm kỹ năng nào?

Theo từng giai đoạn, độ tuổi khác nhau thì việc tiếp thu học hỏi các kiến thức kỹ năng sống cũng sẽ khác nhau. Chúng ta cần có một cái nhìn thoải mái và một tâm hồn cởi mở để con cái chúng ta có thể trải nghiệm nhiều hơn. Có thể tham khảo nhiều tài liệu sách báo, nguồn tài liệu từ nước ngoài để biết cách giáo dục kỹ năng sống cho con của mình phù hợp nhất. Dưới đây là một số những kỹ năng sống mà học sinh tiểu học cần được rèn luyện.

1. Kỹ năng tự lập, tự làm các công việc của mình

Đây là kỹ năng cơ bản mà trẻ phải học để tự lập trong cuộc sống. Trẻ cần được rèn luyện các kỹ năng đơn giản như ăn uống, mặc quần áo và tắm rửa. Cha mẹ không nên quan tâm quá mức, hãy để con làm theo ý mình và chỉ hỗ trợ con khi con gặp khó khăn. Tốt hơn hết là bạn nên hướng dẫn từng bước một để họ làm quen và tự phục vụ mình.

2. Kỹ năng làm việc nhóm, kết hợp với người khác 

Trẻ em cần được học các kỹ năng và tinh thần làm việc nhóm với những người khác khi làm việc nhóm. Dạy trẻ có trách nhiệm với bản thân và chia sẻ trách nhiệm với những người khác để cùng hướng tới mục tiêu. Làm việc theo nhóm sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết và biết cách xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Bạn luôn tạo cơ hội cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời như cắm trại và các trò chơi sức khỏe khác.

3. Khả năng quản lý cảm xúc

Trẻ em thường rất nhạy cảm với môi trường tiếp xúc hàng ngày, vì vậy cần phải có giải pháp giúp trẻ tự quản lý cảm xúc của mình. Nghiên cứu từ các chuyên gia tâm lý hàng đầu thế giới cho thấy, EQ của bạn càng cao thì càng dễ thành công trong cuộc sống. Yếu tố tình cảm đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, tạo tiền đề để trẻ nhận thức về bản thân.

4. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng quan trọng nhất mà học sinh tiểu học phải dạy cho nhà trường và phụ huynh càng nhanh càng tốt. Có nhiều hình thức giao tiếp khác nhau mà trẻ cần được giáo dục trong giai đoạn này. Ví dụ, giao tiếp bằng lời nói, giao tiếp ngôn ngữ cơ thể và kỹ năng ngôn ngữ trong ngữ cảnh.

5. Kỹ năng tự vệ

Trẻ em thường không biết cách phản ứng trước những tình huống nguy hiểm. Vì vậy chúng phải học cách tự bảo vệ mình khi gặp nguy hiểm. 

Bạn cần dạy trẻ những cách xử lý khéo léo và phải thật bình tĩnh khi gặp những vấn đề nguy hiểm. Đặc biệt, cần phải giáo dục giới tính và tự bảo vệ mình khi có người đụng chạm, xâm phạm đến sự riêng tư trên cơ thể.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ nhà trường mà đó còn là trách nhiệm của những người phụ huynh. Chính vì vậy, cần phải kết hợp giữa các môi trường giáo dục với nhau để định hướng trẻ, giúp trẻ tự phát triển bản thân.

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, các phụ huynh đã hiểu rõ được hơn tầm quan trọng và lựa chọn được các tài liệu giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học phù hợp nhất.