0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (132 trang)

Định hướng phát triển chung của trung tâm kinh doanh VNPT – Lào Cai

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT – LÀO CAI (Trang 99 -101 )

5. Bố cục của luận văn

4.1. Định hướng phát triển chung của trung tâm kinh doanh VNPT – Lào Cai

Từ năm 2016, thị trường viễn thông di động, chủ yếu là giữa VNPT và Viettel, liên tiếp có những cuộc "rượt đuổi" về giảm cước, các gói cước khuyến mãi với ưu đãi "khủng". Tất nhiên, người tiêu dùng được hưởng lợi, nhưng các DN nhỏ, DN mới gia nhập thị trường thì chẳng vui gì. Cũng ngay từ thời điểm này, dư luận cũng đặt ra vấn đề việc các nhà mạng chạy đua giảm cước sẽ tiềm ẩn nguy cơ bất ổn cho thị trường và có thể gây đổ vỡ thị trường viễn thông. Đầu năm 2017, tại cuộc họp tổng kết ngành do Bộ TT-TT tổ chức, sau khi quyết liệt chạy đua về giá, về khuyến mãi, lãnh đạo cả hai tập đoàn lớn VNPT, Viettel cùng phát biểu đề xuất Bộ nên có quy định về giá sàn, tránh tình trạng DN bán dưới giá thành.

Sau đề xuất này, cả hai tập đoàn cùng thực hiện một cuộc đua giảm cước và cũng là đợt giảm cước di động cuối cùng tính cho đến thời điểm này. Tuy không giảm cước di động nữa, cả ba "đại gia" Viettel, Mobifone, Vinaphone cùng ưu đãi khách hàng trả trước .

Song, việc xác định giá thành lại không đơn giản. Vì, tuy các văn bản quản lý chuyên ngành đều xác định các dịch vụ viễn thông không được bán dưới giá thành, nhưng, như thế nào là giá thành và cách tính giá thành ra sao là vấn đề không nhỏ với quản lý nhà nước và DN. Về vấn đề này, lãnh đạo Cục Viễn thông (thuộc Bộ TT-TT) cũng từng lý giải, các DN viễn thông Việt Nam có sự khác nhau về mức đầu tư, quy mô mạng lưới, thời gian hoạt động, sự khác nhau giữa các dịch vụ cung cấp… do vậy, cách xác định giá thành không đơn giản. Có lẽ đó cũng là nguyên nhân mà phải khiến sau gần 3 năm, cơ quan quản lý nhà nước mới ban hành được quy định về cách tính giá thành. Theo thông tư về giá thành mới ban hành thì nguyên tắc xác định giá thành dịch vụ viễn thông được áp dụng theo phương pháp chi phí phân bổ toàn bộ đối với các dịch vụ viễn thông chưa hạch toán riêng; không bù chéo giữa các dịch vụ viễn thông khi xác định giá thành dịch vụ. Căn cứ để xác định giá thành dịch vụ viễn thông là giá thành thực tế được xác định trong báo cáo

tài chính năm của DN và sản lượng hoặc sản lượng quy đổi; giá thành kế hoạch được xác định dựa vào biến động giá dự kiến của các chi phí đầu vào, sản lượng dự kiến của từng dịch vụ cho năm kế hoạch…

Tuy vẫn còn có các ý kiến băn khoăn (chẳng hạn nếu tính cụ thể DN bị lỗ khi kinh doanh dịch vụ cố định vì doanh thu thấp…), nhưng việc đưa ra quy định về giá thành được coi là một thành công trong bối cảnh thị trường viễn thông hiện nay, sẽ tạo cơ sở để Nhà nước thực hiện quản lý giá, tránh những bất ổn cho thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

- Trung tâm Kinh doanh VNPT – Lào Cai thực hiện chiến lược cạnh tranh theo sự khác biệt hoá lấy chất lượng dịch vụ làm mũi nhọn cạnh tranh trong đó chất lượng chăm sóc khách hàng vũ khí cạnh tranh chủ đạo, khác biệt hoá chất lượng chăm sóc khách hàng đảm bảo có tính nổi trội, hợp gu và hài lòng với từng nhóm khách hàng tiến tới từng khách hàng cụ thể trên từng dịch vụ cụ thể như sau:

- Đem lại sự hài lòng, tin cậy cho khách hàng.

- Giữ khách hàng hiện tại, gia tăng khách hàng trung thành, thu hút khách hàng tiềm năng, giảm chi phí kinh doanh, giảm thiểu thuê bao rời mạng, gia tăng thuê bao sử dụng đa dịch vụ nhằm giữ vững và mở rộng thị phần góp phần tăng doanh thu.

- Xây dựng hình ảnh VNPT Lào Cai năng động, luôn sát cánh chung vai cùng khách hàng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu về viễn thông công nghệ thông tin khách hàng mọi lúc, mọi nơi đảm bảo chất lượng tốt nhất, giá cả phù hợp nhất, thuận tiện nhất, kịp thời nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất đem lại sự hài lòng vượt trội mà khó có doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông nào trên địa bàn đảm bảo liên tục và kịp thời như VNPT Lào Cai, luôn đảm bảo cam kết ” Phương trâm kinh doanh tất cả vì khách hàng” đáp ứng với kỳ vọng của khách hàng khi lựa chọn các dịch vụ viễn thông công nghệ thông tin mang thương hiệu VNPT Lào Cai.

- Giữ vững và phát triển được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng có năng lực làm việc tốt, hiệu quả làm việc cao để là đòn bẩy tác động tốt đến chăm sóc khách hàng bên ngoài.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT – LÀO CAI (Trang 99 -101 )

×