0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (161 trang)

Yếu tố môi trường tự nhiên

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ LỰA CHỌN ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH BÌNH THUẬN CỦA DU KHÁCH TRONG NƯỚC (Trang 97 -98 )

Môi trường tự nhiên là yếu tố thứ 6 ảnh hưởng đến việc lựa chọn điểm đến du lịch Bình Thuận của du khách trong, yếu tố này gồm 4 biến quan sát MTTN1, MTTN2,MTTN4,MTTN5. Theo bảng 4.22 kết quả về mức độ lựa chọn của KDL trong nước về yếu tố này cũng đạt mức khá (3.4360) và đứng vị trí số 1 trong bảng đánh giá. Cao nhất là biến quan sát MMTN1: Có nhiều khu resort đẹp, khung cảnh tự nhiên, thơ mộng (3.5449), thấp nhất là biến quan sát MTTN2: Bờ biển dài, đẹp, nước biển trong xanh, khí hậu ấm áp (3.3522). Qua sự cảm nhận đánh giá của KDL cho chúng ta thấy được môi trường tự nhiên là lợi thế rất lớn của du lịch Bình Thuận. Do đó, việc tiếp tục khai thác, đầu tư những khu du lịch sinh thái tự nhiên và những lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu.. là những công việc mà du lịch Bình Thuận nên tiếp tục đầu tư, phát triển. Với khí hậu ôn hòa, ít chịu ảnh hưởng của thiên tai như các tỉnh Nam Trung bộ khác. Bình Thuận có những bãi biển đẹp, trong sạch, còn hoang sơ, thích hợp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, các loại hình thể thao ven biển quanh năm. Có nhiều vùng đồi núi thấp, địa hình đa dạng, sinh vật phong phú, có thể phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghiên cứu động thực vật học. Phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng tắm bùn khoáng tại các mỏ khoáng thiên nhiên. Để thực hiện điều đó thì chính quyền địa phương cần đẩy mạnh việc thu hút đầu tư du lịch bằng những chính sách ưu đãi, hỗ trợ thiết thực dành cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tập trung xây dựng các điểm du lịch đặc thù, thiết kế những điểm du lịch có diện tích rộng để du khách có thể vừa tham gia cắm trại, họp mặt, vừa tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên của vùng đất Bình Thuận. Cần xác định một cách cụ thể tiềm năng, thế mạnh của địa phương và thể hiện một cách xuyên suốt trong tầm nhìn quy hoạch tổng thể của tỉnh để phát triển du lịch bền vững, tránh việc cấp phép đầu tư ồ ạt, thiếu quy hoạch, thiếu khoa học sẽ làm phá vỡ bản sắc riêng của địa phương.

Tóm lại: Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn điểm đến du lịch Bình Thuận của du khách trong nước sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn các yếu tố ảnh hưởng đến sự thu hút khách trong nước đến Bình Thuận, từ đó giúp các nhà lập

chính sách có cơ sở để ban hành chính sách, quyết định nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch Bình Thuận. Trong quá trình tổ chức và phát triển du lịch của địa phương, chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu các phương pháp quản lý phù hợp nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển bền vững và đạt được những mục tiêu đề ra.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NGHIÊN CỨU CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ LỰA CHỌN ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH BÌNH THUẬN CỦA DU KHÁCH TRONG NƯỚC (Trang 97 -98 )

×