Tổng hợp 10 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng chi tiết đúng chuẩn

Báo cáo thực tập dược lâm sàng là một bài báo cáo có ý nghĩa quan trọng đối với các sinh viên theo học ngành y. Dược lâm sàng là một lĩnh vực rất mới trong ngành Dược, sự ra đời và phát triển của dược lâm sàng là một quy luật phát triển tất yếu của ngành này.

Dưới đây là top những bài mẫu báo cáo thực tập dược lâm sàng đúng chuẩn hay và cụ thể, chi tiết nhất để các bạn tham khảo, nghiên cứu và tìm hiểu. 

I. 10 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hay nhất

1. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Cần Thơ

Để phát hiện sớm và tìm ra đúng tác nhân gây bệnh cũng như hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, tiết kiệm và hiệu quản, công tác Dược lâm sàng là vô cùng quan trọng. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Cần Thơ đã đem đến thông tin về bệnh án khoa nội tiêu hóa và hội chứng bán tắc ruột cùng phương pháp điều trị.

Báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Cần Thơ
Báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại Bệnh viện Đa Khoa Thành phố Cần Thơ

Download tài liệu

2. Công tác Dược lâm sàng và thông tin thuốc tại Bệnh viện 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được thành lập năm 1951 là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, là tuyến cuối của ngành Quân y. Công tác Dược lâm sàng và thông tin thuốc tại Bệnh viện 108 theo đó là tài liệu ghi chép về công tác Dược lâm sàng tại bệnh viện này.

Công tác Dược lâm sàng và thông tin thuốc tại Bệnh viện 108
Công tác Dược lâm sàng và thông tin thuốc tại Bệnh viện 108

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại trung tâm y tế huyện Tiên Lữ (Hưng Yên)

Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ là cơ sở khám chữa bệnh cùng đội ngũ cán bộ trình độ chuyên môn kỹ thuật cao đa thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân. Nơi đây cũng được các bạn sinh viên tin tưởng lựa chọn để thực hiện báo cáo thực tập Dược lâm sàng của mình.

Báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại trung tâm y tế huyện Tiên Lữ (Hưng Yên)
Báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại trung tâm y tế huyện Tiên Lữ (Hưng Yên)

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng

Để phục vụ tốt cho môn học Dược lâm sàng, đòi hỏi sinh viên chuyên ngành Dược phải đi thực tế để tìm hiểu và vận dụng lý thuyết vào thực tế. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng trên theo đó đã tập trung vào khai thác những vấn đề liên quan đến công tác Dược lâm sàng tại 3 khoa Nội – Nhi – Truyền nhiễm.

Báo cáo thực tập Dược lâm sàng
Báo cáo thực tập Dược lâm sàng

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng khoa nội Bệnh viện Hóc Môn 

Dược lâm sàng là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của các sinh viên Y-Dược. Mục tiêu chính của Dược lâm sàng cùng với đó là bảo đảm việc sử dụng thuốc hợp lý và an toàn nhất. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng khoa nội Bệnh viện Hóc Môn theo đó đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp điều trị chứng sốc phản vệ thông qua việc phân tích hồ sơ bệnh án.

Báo cáo thực tập Dược lâm sàng khoa nội Bệnh viện Hóc Môn
Báo cáo thực tập Dược lâm sàng khoa nội Bệnh viện Hóc Môn

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng cuối kỳ 

Công tác Dược lâm sàng là việc cải thiện hiệu quả, tính an toàn, kinh tế và sự chính xác trong việc điều trị bệnh nhân bằng thuốc. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng cuối kỳ sẽ đem đến những thông tin chi tiết về phương thức phân tích bệnh án của bệnh nhân xơ gan để điều trị lâm sàng.

Báo cáo thực tập Dược lâm sàng cuối kỳ 
Báo cáo thực tập Dược lâm sàng cuối kỳ

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ

Bệnh viện Nhi đồng là bệnh viện hạng I chuyên ngành Nhi khoa với công tác khám và điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ em dưới 15 tuổi tại thành phố Cần Thơ. Với phương pháp điều trị bằng Dược lâm sàng được tín nhiệm ở đây, bệnh viện ngày càng khẳng định được uy tín, sự tin tưởng của người bệnh và các đồng nghiệp trên cả nước.

Báo cáo thực tập Dược lâm sàng Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ
Báo cáo thực tập Dược lâm sàng Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ

Download tài liệu

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

8. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng

Dược lâm sàng là một chuyên khoa y tế mô tả các hoạt động và dịch vụ của dược sĩ lâm sàng để phát triển và thúc đẩy việc sử dụng hợp lý và đúng đắn các loại thuốc cũng như vật dụng y tế. Báo cáo thực tập Dược lâm sàng này đã phân tích bệnh án của bệnh nhân viêm phổi và đề ra phác đồ điều trị cơ bản.

Báo cáo thực tập Dược lâm sàng
Báo cáo thực tập Dược lâm sàng

Download tài liệu

9. Báo cáo Dược lâm sàng của sinh viên dược

Đau thắt ngực ổn định là tình trạng không có diễn biến bất ổn của cơn đau thắt ngực trong vòng vài tuần. Với đau thắt ngực ổn định thì tình trạng lâm sàng thường ổn định, bệnh này liên quan đến sự ổn định của mảng xơ vữa. Báo cáo Dược lâm sàng của sinh viên dược theo đó đã phân tích triệu chứng lâm sàng của bệnh này và phác đồ điều trị Dược lâm sàng.

Báo cáo Dược lâm sàng của sinh viên dược
Báo cáo Dược lâm sàng của sinh viên dược

Download tài liệu

10. Báo cáo bệnh án bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ Thực tập Dược lâm sàng

Báo cáo bệnh án bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ Thực tập Dược lâm sàng báo cáo thực tập của nhóm sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Trong báo cáo này, các bạn đã tập trung phân tích bệnh án của một bệnh nhân được chẩn đoán viêm não cùng những cách thức điều trị Dược lâm sàng cho căn bệnh này.

Báo cáo bệnh án bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ Thực tập Dược lâm sàng
Báo cáo bệnh án bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ Thực tập Dược lâm sàng

Download tài liệu

100++ mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng đúng chuẩn

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập dược sĩ tại bệnh viện viết như thế nào?

7 báo cáo thực tập công ty xây dựng và hướng dẫn cách viết chuẩn nhất

II. Tổng quan về ngành Dược lâm sàng tại bệnh viện

1. Khái niệm về Dược lâm sàng

Khái niệm “Dược lâm sàng” được Ch.Walton (Đại học Kentucky, Mỹ) định nghĩa như sau: “Đó là việc sử dụng một cách tốt nhất khả năng phán đoán cùng các hiểu biết về Dược và Y-Sinh học của người dược sĩ nhằm mục đích cải thiện hiệu quả, tính an toàn, kinh tế và sự chính xác trong việc điều trị bệnh nhân bằng thuốc”.

Hiểu một cách đơn giản hơn, Dược lâm sàng (clinical pharmacy) là việc mang những hiểu biết về thuốc để áp dụng trong việc điều trị dựa vào các khảo sát trực tiếp trên bệnh nhân, dó đó đòi hỏi phải có sự quan tâm đồng thời các đặc tính trị liệu của thuốc và tình trạng sinh lý của người bệnh.

2. Nguyên nhân ra đời của Dược lâm sàng

Sự ra đời của Dược lâm sàng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan, trong đó quan trọng nhất là các nguyên nhân sau:

  • Sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực sản xuất thuốc và lĩnh vực y học.
  • Những sai lầm trong việc kê toa, cấp phát và sử dụng thuốc.
  • Những khó khăn trong công tác quản lý và thông tin thuốc.

III. Những kinh nghiệm cần có khi làm báo cáo thực tập Dược lâm sàng

1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thực tập

Việc lựa chọn đơn vị thực tập đối với sinh viên là một việc vô cùng quan trọng, cần thiết nhưng cũng không hề đơn giản. Trước hết cần phải tìm hiểu kĩ thông tin về các đơn vị văn hóa cả lớn và nhỏ về các lĩnh vực hoạt động, cơ cấu bộ máy tổ chức và các hoạt động chính diễn ra tại đơn vị. Cần nắm vững kiến thức về chuyên ngành để từ đó áp dụng vào các lĩnh vực của công ty và vận dụng một cách linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình thực tập tại đơn vị. 

Các sinh viên ngành này cần có sự cân nhắc cho phù hợp để lựa chọn cho mình một cơ sở đi thực tập thuận tiện, có thể trực tiếp vận dụng những kiến thức ngành đã được học để hoàn thành tốt được bài báo cáo thực tập. 

2. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài báo cáo thực tập

Việc chọn đề tài và đề cương phải phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của cơ sở, đơn vị. Những đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng được một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những kiến thức đã được học trong ngành vào bài báo cáo. Những đề tài này cần mang tính thiết thực, gắn trực tiếp với lĩnh vực hoạt động của đơn vị sinh viên đi thực tập. 

3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một bài báo cáo thực tập thì sinh viên ngành này cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên.

Và đặc biệt, trước và trong khi làm bài báo cáo thực tập , những sinh viên cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện trường học, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất. 

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, những tài liệu trên mạng không nhiều và cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

Đọc thêm:

Cách viết báo cáo thực tập thuế thu nhập doanh nghiệp

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

Trên đây là top những tài liệu báo cáo thực tập Dược lâm sàng cùng những chia sẻ ý nghĩa, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đừng quên theo dõi 123doc để được tham khảo những tài liệu đặc sắc đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!