Tham khảo 10 báo cáo thực tập điều dưỡng đúng chuẩn nhất

Báo cáo thực tập điều dưỡng là một bài báo cáo thực tập quan trọng đối với những sinh viên theo học ngành điều dưỡng tại các trường y. Để đạt được kết quả tốt cho bài báo cáo thực tập này, sinh viên cần phải có sự đầu tư kĩ lưỡng và tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong quá trình thực tập tại các bệnh viện.

Tài liệu viết báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện bao gồm giáo trình điều dưỡng cơ bản, tài liệu kỹ năng thực hành điều dưỡng… Dưới đây, 123doc sẽ tổng hợp những mẫu báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện hay nhất cho các bạn sinh viên tham khảo.

Nội dung chính

I. Top 10 liệu viết báo cáo thực tập điều dưỡng không thể bỏ qua

1. Báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội

Tham gia thực tập điều dưỡng tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội bạn sinh viên đã đi sâu vào tìm hiểu về hoạt động điều dưỡng của bệnh viện tại khoa răng Hàm Mặt với những nội dung chính sau. Phần một giới thiệu khái quát về bệnh viện Việt Đức. Phần 2 giới thiệu về khoa tạo hình và răng hàm mặt của bệnh viện Việt Đức. Phần 3: đánh giá công tác điều dưỡng tại khoa răng hàm mặt của bệnh viện Việt Đức.

Báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội
Báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội

Download tài liệu

2. Giáo trình thực tập điều dưỡng cơ bản – Đại Học Y

Giáo trình thực tập điều dưỡng cơ bản – Đại Học Y là một trong những tài liệu quan trọng khi viết báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện. Giáo trình thực tập điều dưỡng cơ bản gồm một số nội dung sau: lấy dấu hiệu sinh tồn, các kỹ thuật tiêm cơ bản, rửa tay, mặc áo, mang găng, tiêm truyền tĩnh mạch, kỹ thuật truyền máu, kỹ thuật đặt SONDE dạ dày và súc rửa dạ dày, kỹ thuật đặt thông tiêu, các tư thế chăm sóc trị liệu, kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp…

Giáo trình thực tập điều dưỡng cơ bản - Đại Học Y
Giáo trình thực tập điều dưỡng cơ bản – Đại Học Y

Download tài liệu

3. Tài liệu kỹ năng thực hành điều dưỡng tập 1 (NXB y học, Chủ biên TS. Đỗ Đình Xuân, Ths. Trần Thị Thuận)

Trong tài liệu kỹ năng thực hành điều dưỡng tập 1 (dành cho sinh viên đại học điều dưỡng) bạn có thể khai thác được một số nội dung sau để viết báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện: Các kỹ thuật làm giường và chăm sóc người bệnh tại giường, các kỹ thuật vệ sinh cá nhân, các kỹ thuật theo dõi và thăm khám, kỹ thuật vô khuẩn, kỹ thuật cho ăn và chăm sóc bài tiết.

Tài liệu kỹ năng thực hành điều dưỡng tập 1 (NXB y học, Chủ biên TS. Đỗ Đình Xuân, Ths. Trần Thị Thuận)
Tài liệu kỹ năng thực hành điều dưỡng tập 1 (NXB y học, Chủ biên TS. Đỗ Đình Xuân, Ths. Trần Thị Thuận)

Download tài liệu

4. Kỹ năng thực hành điều dưỡng dành cho sinh viên đại học điều dưỡng tập 2

Kỹ năng thực hành điều dưỡng gồm 55 kỹ năng thông thường được thực hiện tại các cơ sở, y tế, khám chữa bệnh. Trong cuốn Kỹ năng thực hành điều dưỡng dành cho sinh viên đại học điều dưỡng tập 2 đã nhấn mạnh một số kỹ năng quan trọng sau: Kỹ thuật đưa thuốc vào cơ thể, các kỹ thuật truyền dịch, các kỹ thuật thay băng vết thương, kỹ thuật cấp cứu ban đầu. Bạn cũng có thể tham khảo những kỹ thuật này để viết báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện.

Kỹ năng thực hành điều dưỡng dành cho sinh viên đại học điều dưỡng tập 2
Kỹ năng thực hành điều dưỡng dành cho sinh viên đại học điều dưỡng tập 2

Download tài liệu

5. Tài liệu đề cương ôn tập thực thành điều dưỡng nhi

Điều dưỡng nhi là một trong những hoạt động điều dưỡng đặc thù và vô cùng khó khăn. Bởi bệnh nhân nhi còn khá nhỏ tuổi chưa thể ý thức được những triệu chứng của bản thân cũng như không biết cách tự chăm sóc mình. Chính vì vậy mà bác sĩ điều dưỡng nhi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động chăm sóc các bé. Đặc biệt với những bạn sinh viên lựa chọn chủ đề báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện thì những kiến thức chuyên môn về điều dưỡng là vô cùng quan trọng.

Tài liệu đề cương ôn tập thực thành điều dưỡng nhi
Tài liệu đề cương ôn tập thực thành điều dưỡng nhi

Download tài liệu

6. Giáo trình kỹ năng thực hành điều dưỡng

Giáo trình kỹ năng thực hành điều dưỡng được biên soạn từ các giảng viên chuyên dạy về kỹ năng Điều dưỡng của các trường đại học Y Hà Nội, đại học Điều dưỡng Nam Định, đại học Y Huế, đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, đây là một trong những nguồn tài liệu uy tín mà bạn có thể tìm kiếm khi viết báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện. 

Giáo trình kỹ năng thực hành điều dưỡng
Giáo trình kỹ năng thực hành điều dưỡng

Download tài liệu

7. Tài liệu báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện: Nhận thức của điều dưỡng viên trong chăm sóc bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tại bệnh viện TW Quân đội 108

Đi sâu vào phân tích đặc điểm lâm sàng bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và nhận thức của điều dưỡng viên trong chăm sóc toàn diện bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Bài viết như một bài báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện mẫu vừa cung cấp những kinh nghiệm chuyên môn cho các điều dưỡng viên khi chăm sóc bệnh nhân bị bệnh phổi nói chung.

Tài liệu báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện: Nhận thức của điều dưỡng viên trong chăm sóc bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tại bệnh viện TW Quân đội 108
Tài liệu báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện: Nhận thức của điều dưỡng viên trong chăm sóc bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tại bệnh viện TW Quân đội 108

Download tài liệu

8. Đề tài báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện – điều dưỡng đa khoa

Tham gia thực tập điều dưỡng tại khoa ngoại và khoa cấp cứu điều dưỡng giúp bạn sinh viên có cái nhìn khái quát về ngành nghề của mình trong tương lai. Từ đó giúp bạn có thêm những kiến thức thực tế để có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện của mình.

Đề tài báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện - điều dưỡng đa khoa
Đề tài báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện – điều dưỡng đa khoa

Download tài liệu

9. Tài liệu viết báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện – điều dưỡng nội khoa

Nội dung ôn tập điều dưỡng nội khoa bao gồm những kiến thức cơ bản nhất dành cho điều dưỡng viên tham gia công tác tại khoa nội bệnh viện. Đây cũng là nguồn kiến thức cho các bạn sinh viên khi bắt tay và viết báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện mà các bạn có thể tham khảo trên Internet.

Tài liệu viết báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện - điều dưỡng nội khoa
Tài liệu viết báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện – điều dưỡng nội khoa

Download tài liệu

10. Tổng hợp tài liệu ôn tập điều dưỡng cơ bản

Tài liệu ôn tập điều dưỡng cơ bản bao gồm phương pháp vận chuyển người bệnh, tư thế nghỉ ngơi trị liệu thông thường, cách chăm sóc ống dẫn lưu và người bệnh có ống dẫn lưu, chăm sóc bệnh nhân có hậu môn nhân tạo,… Đây cũng là một trong những nguồn kiến thức bạn có thể tham khảo khi viết báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện.

Tổng hợp tài liệu ôn tập điều dưỡng cơ bản
Tổng hợp tài liệu ôn tập điều dưỡng cơ bản

Download tài liệu

100++ báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện 

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

II. Những lưu ý để có thể làm tốt báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện

Trong quá trình thực tập điều dưỡng thì các bạn sinh viên cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau để có thể hoàn thành bài báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện của mình tốt nhất:

  • Tìm hiểu kỹ về hoạt động điều dưỡng của bệnh viện
  • Tìm hiểu kỹ về trách nhiệm của nhân viên điều dưỡng bệnh viện
  • Tìm hiểu về vai trò của y tá điều dưỡng
  • Quan sát hoạt động điều dưỡng của bệnh viện nơi tham gia thực tập.

III. Những kinh nghiệm cần có khi làm báo cáo thực tập điều dưỡng

1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thực tập

Việc lựa chọn đơn vị thực tập đối với sinh viên là một việc vô cùng quan trọng, cần thiết nhưng cũng không hề đơn giản. Trước hết cần phải tìm hiểu kĩ thông tin về các đơn vị văn hóa cả lớn và nhỏ về các lĩnh vực hoạt động, cơ cấu bộ máy tổ chức và các hoạt động chính diễn ra tại đơn vị. Cần nắm vững kiến thức về chuyên ngành để từ đó áp dụng vào các lĩnh vực của công ty và vận dụng một cách linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình thực tập tại đơn vị. 

Các sinh viên ngành này cần có sự cân nhắc cho phù hợp để lựa chọn cho mình một cơ sở đi thực tập thuận tiện, có thể trực tiếp vận dụng những kiến thức ngành đã được học để hoàn thành tốt được bài báo cáo thực tập. 

2. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài báo cáo thực tập

Việc chọn đề tài và đề cương phải phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của cơ sở, đơn vị. Những đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng được một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những kiến thức đã được học trong ngành vào bài báo cáo. Những đề tài này cần mang tính thiết thực, gắn trực tiếp với lĩnh vực hoạt động của đơn vị sinh viên đi thực tập. 

3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một bài báo cáo thực tập thì sinh viên ngành này cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên.

Và đặc biệt, trước và trong khi làm bài báo cáo thực tập , những sinh viên cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện trường học, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất. 

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, những tài liệu trên mạng không nhiều và cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

13+ báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu hữu ích cho sinh viên chuyên ngành kế toán

Trên đây là top những tài liệu báo cáo thực tập điều dưỡng cùng những chia sẻ ý nghĩa, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đừng quên theo dõi 123doc để được tham khảo những tài liệu đặc sắc đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!