0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (114 trang)

Thực trạng về hoạt động quản lý tại tòa nhà Opal Saigon Pearl

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG ĐỐI VỚI DỊCH VỤ QUẢN LÝ TÒA NHÀ CỦA TẬP ĐOÀN SSG TẠI TP HCM (Trang 25 -26 )

Tòa nhà Opal Saigon Pearl được bàn giao cho cư dân bắt đầu từ thang 6 năm 2020, và bắt đầu đi vào hoạt động và thu phí dịch vụ kể từ tháng 9 năm 2020. Như vậy, kể từ 1/9/2020 các dịch vụ và tiện ích đã đi vào hoạt động, tuy nhiên, giai đoạn đầu khi mới vận hành tòa nhà một số hệ thống chưa đi vào ổn định, đặc biệt là các chính sách quy định chưa kịp thời phổ biến cho cư dân dẫn đến có một số vấn đề phàn nàn từ cư dân đối với dịch vụ mà ban quản lý tòa nhà cung cấp. Sau 01 năm đưa vào vận hành đi vào hoạt động, đơn vị quản lý vận hành tòa nhà được chủ đầu tư chỉ định là công ty TNHH Dịch vụ Vietnam Land SSG trải qua giai đoạn hết sức khó khăn vì đúng thời điểm dịch bệnh Covid 19 bước vào giai đoạn căng thẳng nhất tại TP.HCM. Trong giai đoạn này, các quy định và chính sách về quản lý tòa nhà thay đổi thường xuyên để phù hợp với tình hình, những quy định mới không phải luôn được toàn thể cư dân ủng hộ vì thế ban quản lý cũng gặp nhiều khó khăn. Cũng trong thời điểm dịch bệnh này sự tương tác giữa ban quản lý với chủ đầu tư và ban quản lý diễn ra thường xuyên hơn, các lỗi thiết bị lỗi xây dựng cần được xử lý gấp trong thời gian này nhưng tình hình dịch bệnh kéo dài các nhà thầu gặp khó khăn trong công tác sắp xếp nhân sự xử lý vì vậy làm một số cư dân bức xúc. Ban

quản lý trong giai đoạn này đóng vai trò là cầu nối giữa Uỷ ban nhân dân phường 22 và cư dân để giảm tải bớt phần công việc cho phường đồng thời hỗ trợ trực tiếp cư dân thông qua các công tác tuyên truyền, thu thập dữ liệu cư dân, tổng hợp và gửi thông tin tiêm vaccine cho cư dân, trong quá trình thực hiện công việc hỗ trợ đó, cũng có một số cư dân không đồng tình về các chính sách của Phường cũng như của ban quản lý. Vì thế, mức độ hài lòng của cư dân giảm xuống và có một số không rất không đồng tình.

Tính chất của công tác vận hành tòa cần nhiều nhân sự, ban quản lý Opal Saigon Pearl có bộ máy của ban quản lý gồm 15 nhân viên, số lượng nhân sự của các nhà thầu tham gia trực tiếp công việc tại tòa nhà bao gồm bảo vệ hầm xe 5 nhân viên, bảo vệ an ninh tòa nhà 10 nhân viên, nhân viên vệ sinh 13 nhân viên. Như vậy, với quy mô để vận hành tòa nhà chung cư với 420 căn hộ cần tới 43 nhân viên đây là số lượng lớn, trong khi trải qua giai đoạn giãn cách xã hội dài của toàn TPHCM đặc biệt giai đoạn hết sức khó khăn phải bố trí làm việc 03 tại chỗ nên chất lượng dịch vụ cũng gặp vấn đề hế sức khó khăn và gặp vấn đề lớn trong việc đảm bảo mức độ hài lòng của cư dân.

Theo như quy định về việc tổ chức hội nghị nhà chung cư, sau 01 năm kể từ ngày bàn giao căn hộ và việc tổ chức hội nghị chung cư để bầu ra ban quản trị là mong mỏi của nhiều cư dân tại tòa nhà. Tuy nhiên, việc tổ chức hội nghị đã chưa diễn ra được theo đúng kế hoạch do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19 cũng một phần tạo ra những bức xúc cho cư dân khi cư dân muốn tổ chức và thành lập ban quản trị. Nên, tòa nhà Opal Saigon Pearl vẫn chưa có ban quản trị trong tình hình hiện tại và ban quản lý vẫn đang là đơn vị làm việc trực tiếp với từng vấn đề của cư dân.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG ĐỐI VỚI DỊCH VỤ QUẢN LÝ TÒA NHÀ CỦA TẬP ĐOÀN SSG TẠI TP HCM (Trang 25 -26 )

×