0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (114 trang)

Vận hành hệ thống kỹ thuật một cách tối ưu nhất

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG ĐỐI VỚI DỊCH VỤ QUẢN LÝ TÒA NHÀ CỦA TẬP ĐOÀN SSG TẠI TP HCM (Trang 82 -84 )

Hệ thống kỹ thuật tòa nhà đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong công tác vận hành tòa nhà, nếu công tác này được thực hiện tốt sẽ mang đến điều kiện sống an toàn, thoải mái cho cư dân tại tòa nhà. Từ hệ thống thang máy, an ninh đến hệ thống cung cấp và truyển tải điện nước hay đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng đến tính mạng con người đó là hệ thống phòng cháy chữa cháy, tất cả phải được tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo tòa nhà luôn được vận hành một

cách an toàn nhất và hiệu quả nhất. Đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro cho tòa nhà cũng như tăng tuổi thọ thiết bị máy móc hạn chế được các sự cố hư hỏng ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như an toàn của cư dân. Vì vậy, ban quản lý tòa nhà Opal Saigon Pearl cần phải luôn cập nhật quy định mới và các tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho hệ thống tòa nhà đảm bảo sự an tâm của cư dân khi sống tại căn hộ.

Theo quan điểm hiện nay, trong tòa nhà thì hệ thống điện là hệ thống chủ chốt của tòa nhà chung cư, nhưng về mặt an toàn thì hệ thống phòng cháy chữa cháy đang là hệ thống được cư dân đặc biệt quan tâm, kế tiếp là hệ thống thang máy, cấp thoát nước. Về nội dung bảo trì, vận hành hệ thống kỹ thuật, có một số điểm sau cần kiến nghị tới Ban quản lý tòa nhà Opal Saigon Pearl để nâng cao chất lượng dịch vụ cho tòa nhà bao gồm:

+ Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Là đặc biệt quan trọng vì ảnh hưởng tới mạng sống của con người, là hệ thống cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, cần phải có đơn vị chuyên nghiệp, đủ chức năng bảo trì, vận hành hệ thống theo đúng thông tư 02/2021/TT-BXD về QCVN 06:2021/BXD. Phải lập các phương án xử lý sự cố cho đội phòng cháy chữa cháy cơ sở và được huấn luyện thường xuyên để luôn sẵn sàng xử lý khi có sự cố. Cần phải diễn tập các tình huống xử lý sự cố định ký hàng tháng. Thuê các đơn vị chuyên nghiệp đào tạo, bổ sung thêm các trang thiết bị cần thiết cho đội phòng cháy chữa cháy tại cơ sở như bộ đồ chống cháy, mặt nạ phòng khói độc, các thiết bị chữa cháy cầm tay để làm tăng tính chuyên nghiệp và đảm bảo giúp cư dân yên tâm khi sinh sống tại căn hộ.

+ Đối với hệ thống điện: tăng cường công tác bảo trì để hạn chế tối đa sự cố, hiện nay hệ thống tủ chính, trạm biến áp, tủ trung thế của tòa nhà đã bàn giao cho điện lực quản lý, nhưng thực tế Công ty Điện lực Gia Định chưa có sự quan tâm đúng mức cho công tác bảo trì các nội dung này. Vì vậy, ban quản lý cần gửi các công văn cho Điện lực yêu cầu thực hiện công việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của các hàng thiết bị đang sử dụng giảm thiếu rủi ro cho hệ thống và đặc biệt tuân thủ đúng theo các quy định của Điện lực về công tác vận hành, bảo trì hệ thống điện đối với các tòa nhà chung cư với hệ thống kỹ thuật do Chủ đầu tư đầu tư và bàn giao cho Điên lực quản lý.

+ Hệ thống cấp thoát nước: chuẩn hóa các quy trình vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng, test nguồn nước định kỳ. Quan trọng nhất là hệ thống xử lý nước thải, hiện nay vấn đề môi trường đang là vấn đề cấp bách của cả thế giới, nhưng ở Việt Nam vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Vận hành hệ thống xử lý nước thải cần đội ngũ phải có chuyên môn cao, am hiểu về hệ thống. Do đó đơn vị quản lý vận hành cần ký hợp đồng với một công ty dịch vụ có chức năng, năng lực để vận hành, bảo trì hệ thống để luôn đảm bảo hoạt động ổn định, đạt tiêu chuẩn và tạo ra môi trường sống có chất lượng cao cho cư dân, tránh những phàn nàn về việc gây mùi ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG ĐỐI VỚI DỊCH VỤ QUẢN LÝ TÒA NHÀ CỦA TẬP ĐOÀN SSG TẠI TP HCM (Trang 82 -84 )

×