0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (114 trang)

Về chính sách quản lý

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG ĐỐI VỚI DỊCH VỤ QUẢN LÝ TÒA NHÀ CỦA TẬP ĐOÀN SSG TẠI TP HCM (Trang 79 -80 )

Thay đổi các chính sách quản lý để phù hợp số đông của cư dân, để được Cư dân ủng hộ. Các chính sách, các quy định trước khi ban hành phải thật sự được cân nhắc, thăm dò tránh những quy định được ban hành không được sự đón nhận, đồng tình từ Cư dân.

Xây dựng quy trình xử lý khiếu nại, phàn nàn một cách nhanh chóng nhất để hạn chế tối đa những bức xúc của Cư dân. Cư dân sống tại các căn hộ không tránh khỏi gặp những sự cố kỹ thuật có thể là lỗi thang máy, thiết bị hư hỏng, sự không hải lòng nào đó khi sử dụng dịch vụ tại tòa nhà. Tuy nhiên, điều hết sức quan trọng đó là nếu có gặp những phàn nàn đó Ban quản lý phải có chinh sách nhanh chóng lắng nghe xử lý khiếu nại cho Cư dân một cách nhanh chóng nhất để giảm tối đa sự bức xúc của Cư dân.

Ban quản lý nên tăng cường các dịch vụ gia tăng cho Cư dân như tạo sân chơi cho trẻ em, tăng cường công tác tuyên truyền thăm hỏi Cư dân đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn. Đồng thời nên lưu ý những ngày lễ Tết, trung thu có những phần quà cho các em bé nhỏ, tổ chức trang trí không khí sảnh, khu vực chung cho các ngày lễ để Cư dân cảm thấy sự quan tâm từ ban quản lý. Chất lượng tiện ích thiết yếu là một trong các yếu tố có tầm ảnh hưởng đối với sự hài lòng của cư dân về dịch vụ quản lý và vận hành chung cư. Với hệ thống các tiện ích đa dạng, do đó, để tối đa hóa trải nghiệm của khách hàng, gia tăng sự hài lòng, ban Quản lý cần thường xuyên bổ sung, cấp mới, sửa chữa, bảo trì để đảm bảo ổn định chất lượng các tiện ích.

Trước khi đưa ra các quy định mới, ban quan lý nên thăm dò dư luận và xin đóng góp ý kiến từ cư dân tránh các quy định theo quan điểm một chiều gây bức xúc cho một số cư dân. Các thông báo quy định nên hợp ý lòng dân, được cư dân ủng hộ. Đồng thời đặc biệt lưu ý tạo các bản thông báo thật sự chuyên nghiệp rõ ràng để cư dân dễ dàng tiếp nhận thông tin.

Đảm bảo an ninh an toàn là nhân tố quan trọng hàng đầu đối với tòa nhà chung cư, vì vậy ban quản lý cần duy trì kiểm tra định kỳ các thiết bị như thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà để đảm bảo an toàn tính mạng cho cư dân. Đặc biệt hạn chế tối đa các tình huống mất an toàn như việc thang máy hay hệ thống phòng cháy chữa cháy bị lỗi. Đảm bảo việc tuần tra thường xuyên của đội ngũ bảo vệ, kết hợp sự kiểm soát qua camera và các cửa ra vào để ngăn chặn những đối tượng bên ngoài cố ý vào tòa nhà gây mất an ninh trật tự.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG ĐỐI VỚI DỊCH VỤ QUẢN LÝ TÒA NHÀ CỦA TẬP ĐOÀN SSG TẠI TP HCM (Trang 79 -80 )

×