0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (99 trang)

Giải pháp để hoàn thiện kế toán nghiệp vụ tiền gửi tiết kiệm tại NHTMCP Sà

Một phần của tài liệu KẾ TOÁN NGHIỆP VỤ HUY ĐỘNG TIỀN GỬI TIẾT KIỆM TẠI NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN THƯƠNG TÍN – CHI NHÁNH ĐỒNG NAI – PGD BIÊN HÒA (Trang 80 -81 )

Sài Gòn Thương Tín

Dựa trên kết quả của bảng khảo sát nội bộ và khách hàng thuộc Sacombank – CN Đồng Nai – PGD Biên Hòa được phân tích ở chương 3, tác giả đưa ra một số giải pháp cho NH như sau:

- Thứ nhất, như đã đề cập ở phần 3.5.1, tăng cường bộ phận IT để kiểm soát các vấn đề công nghệ - kỹ thuật. Trung bình số giao dịch một ngày của PGD Biên Hòa là 100 giao dịch/ngày nên các vấn đề trục trặc về kỹ thuật số thường xuyên xảy ra ở PGD và cũng tại nơi đây cũng chưa có một bộ phận riêng xử lý về công nghệ - kỹ thuật nào nên thời gian giao dịch của KH sẽ bị trì hoãn và khiến cho công việc của mọi người dễ bị phân tâm. Không những thế, Sacombank đang dần chuyển sang thời đại công nghệ 4.0, phục vụ KH theo hình thức Ngân hàng số. Để mang lại dịch vụ tốt nhất cho KH, NH nên cần phải có bộ phận IT trong đội ngũ nhân viên của nội bộ để xử lý các lỗi giao dịch mà KH gặp phải. Vì vậy, tuyển thêm bộ phận IT riêng sẽ là giải pháp tốt nhất để giải quyết được những vấn đề thường gặp phải trên.

- Thứ hai, giải pháp quan trọng không kém trong công tác kế toán nghiệp vụ huy động TGTK đó là tăng cường bộ phận kiểm soát nội bộ cho hoạt động này. Hiện tại, PGD Biên Hòa chỉ có một KSV có thể kiểm soát giao dịch TGTK nhưng giao dịch trong ngày thì lại quá nhiều làm cho các KH phải mất thời gian chờ đợi xử lý giao dịch của họ. Vì thế, NH nên tuyển thêm CBNV chuyên xử lý giao dịch TGTK để việc kiểm tra, giám sát hoạt động được giải quyết nhanh gọn hơn.

- Giải pháp cuối cùng được đề xuất đó là đào tạo các CBNV trong việc giao tiếp với các KH. Mặc dù trong kết quả bảng khảo sát, đề xuất này không được bình chọn nhưng lý do tác giả đưa ra giải pháp này là vì đây là một trong những hạn chế của các CBNV. Có thể do họ đã thiếu kinh nghiệm trong việc giao tiếp với KH hoặc

chưa nắm rõ hoàn toàn các điều khoản, thông tin cần truyền đến cho KH. Có thể đây là hạn chế không ảnh hưởng trực tiếp đến công tác kế toán nhưng nó sẽ ảnh hưởng gián tiếp tới việc giải đáp các thắc mắc liên quan đến giao dịch của KH.

Một phần của tài liệu KẾ TOÁN NGHIỆP VỤ HUY ĐỘNG TIỀN GỬI TIẾT KIỆM TẠI NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN THƯƠNG TÍN – CHI NHÁNH ĐỒNG NAI – PGD BIÊN HÒA (Trang 80 -81 )

×