0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (127 trang)

Nhân tố chất lượng dịch vụ

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NGHIÊN CỨU CÁC YÊU TỐ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI CHUỖI CỬA HÀNG THỨC ĂN NHANH KFC KHU VỰC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 82 -83 )

Chất lượng dịch vụ là nhân tố có tác động mạnh thứ ba đến sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng KFC khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Với năm biến quan sát (Từ DU1 đến DU5). Kết quả về mức độ cảm nhận của khách hàng về nhân tố này dao động từ thấp nhất là DU2 ở mức 3.349 ( trung bình) đến cao nhất là DU5 ở mức 3.695 (khá) và trung bình nhân tố này ở mức khá. Điều này cho thấy doanh nghiệp cũng cần phải quan tâm hơn nữa chất lượng dịch vụ nhằm làm tăng chất lượng ở mức tốt, việc này sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn khi sử dụng dịch vụ.

Như phân tích trên chỉ có duy nhất yếu tố DU2 là “Nhân viên cửa hàng luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng” ở mức trung bình, do đó dể nâng cao điểm số của khách hàng, doanh nghiệp cần có các lớp bồi dưỡng, huấn luyện nhân viên về các kĩ năng như giao tiếp với khách, kĩ năng bán hàng, giải đáp thắc mắc. Phân công bố trí công việc, cũng như sắp xếp người theo ca hợp lí để nhân viên luôn có đủ thời gian quan tâm đến khách hàng

Thực hiện công bố giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như chất lượng thực phẩm theo quy chuẩn kỹ thuật do nhà nước quy định. Nguồn thực phẩm phải đảm bảo luôn mới, sạch, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Dụng cụ thường xuyên rửa sạch, thay mới.

Cập nhật thực đơn thường xuyên, ra mắt nhiều món ăn đa dạng. Thực đơn hiện tại chỉ quanh quẩn gà với cơm, dễ gây ngán, nhàm chán với khách hàng. Đa dạng thực đơn giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp.

Nếu cải thiện được nhưng điều trên khách hàng sẽ cảm thấy luôn được quan tâm nhưng vẫn thoải mái và hài lòng hơn khi đến với cửa hàng thức ăn nhanh KFC.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NGHIÊN CỨU CÁC YÊU TỐ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI CHUỖI CỬA HÀNG THỨC ĂN NHANH KFC KHU VỰC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 82 -83 )

×