0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (127 trang)

Nhân tố khuyến mãi và tiện nghi

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NGHIÊN CỨU CÁC YÊU TỐ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI CHUỖI CỬA HÀNG THỨC ĂN NHANH KFC KHU VỰC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 84 -85 )

Chương trình khuyến mãi và tiện nghi là nhân tố có tác động mạnh nhất đến sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng KFC khu vực thành phố Hồ Chí Minh, mạnh hơn cả chất năng lực phục vụ, cụ thể nhân tố Chương trình khuyến mãi và tiện nghi gồm có 5 biến quan sát (KM1 đến KM5). Kết quả về mức độ cảm nhận của khách hàng dao động từ thấp nhất là KM2(3,585) đến cao nhất là KM3 (3,989), tất cả biến cũng như trung bình nhân tố này đều ở mức khá.

Điều này cho thấy doanh nghiệp đã thường xuyên tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó việc sắp xếp các tiện nghi hợp lí, không gian hài hòa làm hài lòng khách hàng hơn khi đến cửa hàng. Tuy nhiên doanh nghiệp cần chú ý xây dựng các chương trình khuyến mãi thường xuyên hơn và phải cạnh tranh được với các chương trình khuyến mãi của các cửa hàng thức ăn nhanh khác. Có như vậy mới thu hút được khách hàng quan tâm, gắn bó với doanh nghiệp.

Với những chương trình khuyến mãi và ưu đãi của mình, KFC đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều khách hàng. Đồng thời, KFC nên thường xuyên tung ra các sản phẩm và chính sách với nhiều loại thức ăn khác nhau, phù hợp với nhiều lứa tuổi cũng như thị hiếu tạo cho người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn. Bên cạnh đó doanh nghiệp nên chú trọng việc thực hiện các chương trình khuyến mãi, hậu mãi đối với khách hàng thân thiết, có thời gian sử dụng lâu để tạo nên sự khác biệt với các doanh nghiệp thức ăn nhanh khác. Ra mắt nhiều phần ăn đặc biệt vào các ngày lễ, tết. Thường xuyên tổ chức chương trình lễ hội cho trẻ em, như: lễ hội làm bánh, các chương trình vui chơi có thưởng để thu hút trẻ em cũng như gia đình đến tham gia.

Tiện nghi: Cửa hàng thường ở mặt tiền, góc đường dễ tìm thấy. Nên có bãi đỗ xe rộng và tin tưởng. Bên trong sạch sẽ, mát mẻ, sắp xếp gọn gang, khoa học. Trang bị thêm ghé trẻ em trong khuôn viên cửa hàng. Trong thực tế tìm kiếm một

khách hàng mới là rất khó khăn và mất nhiều thời gian, nhưng khi đã có được khách hàng mong muốn sử dụng dịch vụ thì những yếu tố tiện nghi tốt sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng hơn, thoải mái hơn và tin cậy hơn khi sử dụng.

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) NGHIÊN CỨU CÁC YÊU TỐ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG TẠI CHUỖI CỬA HÀNG THỨC ĂN NHANH KFC KHU VỰC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Trang 84 -85 )

×