0
Tải bản đầy đủ (.doc) (95 trang)

Triển vọng phát triển của hoạt động cho vay mua nhà tại Việt Nam và định hướng chung của TCB trong thời gian tới:

Một phần của tài liệu GIẢI PHÁP MỞ RỘNG CHO VAY MUA NHÀ TẠI NGÂN HÀNG TCB (Trang 71 -71 )

- bến bãi, vận tải, truyền

GIẢI PHÁP MỞ RỘNG HOẠT ĐỘNG CHO VAY MUA NHÀ TẠI TECHCOMBANK.

3.1. Triển vọng phát triển của hoạt động cho vay mua nhà tại Việt Nam và định hướng chung của TCB trong thời gian tới:

hướng chung của TCB trong thời gian tới:

Năm 2008 là một năm khủng hoảng và đầy khó khăn cho cả thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên đến những tháng đầu năm 2009 đã xuất hiện những tín hiệu vui mừng báo tin nền kinh tế đang dần dần hồi phục. Chính sách xây nhà giá thấp đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Hàng loạt các chung cư bình dân mọc lên sẽ nhanh chóng kéo thị trường nhà đất hồi phục trở lại, và lần này là do nhu cầu thực chứ không còn là đầu cơ tạo cơn sốt đất như đợt vừa qua nữa. Vì vậy có thể nói rằng CVMN đang là mảnh đất tiềm năng mà các NHTM Việt Nam cần phải mở rộng, khai thác triệt để.

Trong những năm vừa qua, TCB đã không ngừng phát triển mảng hoạt động CVMN . Ngay từ 2001 TCB đã nhận ra được nhu cầu vay tiền mua nhà của dân cư nên tung ra sản phẩm “nhà mới” sau hơn một năm triển khai sản phẩm đã cho kết quả rất khả quan đó là đạt dư nợ tín dụng lên đến 170 tỷ đồng. và đến nay “nhà mới” vẫn là một trong những sản phẩm chủ lực của ngân hàng trong lĩnh vực CVMN, thời điểm hiện tại dư nợ tín dụng của sản phẩm nhà mới lên tới: 1743,12 tỷ đồng chiếm hơn 57% dư nợ cho

vay mua nhà. Với mục tiêu trở thành Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam, TCB định hướng cố gắng hoàn thiện hệ thống cho vay tiêu dùng nói chung cũng như CVMN nói riêng. Bờn cạnh đó TCB cũng có mục tiêu phấn đấu trở thành NHTM đô thị đa năng ở Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính đồng bộ, đa dạng và có tính cạnh tranh cao cho dân cư và doanh nghiệp nhằm các mục đích thỏa mãn khách hàng, tạo giá trị gia tăng cho cổ đông, lợi ích và phát triển cho nhân viên đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng. Để đạt được những mục tiêu đã đề ra TCB đã vạch ra những định hướng rõ rệt:

 Luôn định hướng phục vụ khách hàng làm nền tảng hoạt động

 Doanh số CVMN phải đạt: 6876,56 tỷ đồng

 Khống chế nợ quá hạn dưới mức 2%

 Kết hợp hài hòa lợi ích của khách hàng, nhân viên và cổ đông là đảm bảo sự thành công.

 phấn đấu thuộc nhóm ngân hàng đô thị hàng đầu về độ tin cậy, chất lượng và thương hiệu.

 Đẩy mạnh phát triển cơ sở khách hàng cá nhân và dịch vụ ngân hàng bán lẻ đa dạng, chất lượng và cạnh tranh rộng khắp các đô thị lớn.

 Tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển mạng lưới tại cỏc vựng trọng điểm của đất nước với phương châm “tiệm cận tới khách hàng”.

 Phát triển mãnh mẽ các dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp, chú trọng dịch vụ ngân hàng ngoài bảng cân đối.

 Tập trung phát triển nguồn nhân lực nhằm chuẩn bị cho các bước phát triển lớn, tăng cường công tác đào tạo, cỏc khóa tập huấn nghiệp vụ cho nhân viên, xây dựng văn hóa kinh doanh của ngân hàng ngày càng hoàn thiện hơn, thân thiện với khách hàng.

 Tập trung xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ, bổ sung các giá trị gia tăng cho sản phẩm, tăng cường công tác nghiên cứu phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại.

 Tích cực giải quyết cơ bản về nợ quá hạn, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn sinh lời, phấn đấu đưa tỷ lệ nợ quá hạn xuống mức thấp nhất.

 Tăng cường cải tiến về thủ tục và các giao dịch tạo sự thuận tiện cho khách hàng, gây thiện cảm với khách hàng ngay khi đến với ngân hàng.

 Tiếp tục hoàn thiện và triển khai các dự án hiện đại hóa ngân hàng, áp dựng công nghệ kỹ thuật hiện đại.

 Tăng cường hơn nữa công tác phát triển thương hiệu và các hoạt động chăm sóc khách hàng, quảng bá hình ảnh Techcombank trờn cỏc phương tiện thông tin đại chúng, các hoạt động tài trợ, để hình ảnh ngân hàng tới gần với khách hàng hơn giúp khách hàng có thể tìm hiểu và tiếp cận các sản phẩm dịch vụ ngân hàng dễ dàng và thuận tiện nhất.

 Tập thể luôn học hỏi, không ngừng cải tiến.

 Thông tin và trao đổi là phương tiện cơ bản để biến đổi ngân hàng.

 Sự tin tưởng và cam kết, tính minh bạch và trách nhiệm, sự chuyên nghiệp và sáng tạo là nền tảng tạo nên nguyên tắc ứng xử và văn hóa kinh doanh của ngân hàng.

Một phần của tài liệu GIẢI PHÁP MỞ RỘNG CHO VAY MUA NHÀ TẠI NGÂN HÀNG TCB (Trang 71 -71 )

×