0

Hoạt động quảng cáo

Một phần của tài liệu MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH XUẤT KHẨU CHÈ Ở CÔNG TY AGREXPORT - HÀ NỘI (Trang 90-91 )

I. Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ kinh doanh trong thời gian tới

3. Hoạt động quảng cáo

Quảng cáo có tác dụng lớn trong việc tăng số lượng hàng hoá bán ra, qua đó tăng doanh thu bán hàng. Tuy nhiên công tác quảng cáo ở công ty chưa được chú ý, quan tâm một cách đúng mức.

Công ty phải xây dựng kế hoạch quảng cáo : Phải xác định mục tiêu cần đạt được, ngân sách dành cho hoạt động quảng cáo, các phương tiện truyền thông được sử dụng

Xác định mục tiêu quảng cáo cần phải trả lời những câu hỏi sau:

- Loại hàng hoá kinh doanh chính là gì ?

- Hình ảnh công ty đang hướng tới ?

- Hình ảnh mà nhu cầu xã hội đang muốn hướng tới ?

- Công ty như thế nào so với đối thủ cạnh tranh ?

- Công ty đưa ra dịch vụ gì cho khách hàng ?

- Cái gì có thể thu hút khách hàng ?

- Ai là khách hàng tiềm năng ?

Để phấn đấu thực hiện mục tiêu tăng doanh thu trong thời gian tới, công ty cần chú trọng đến hoạt động quảng cáo bởi nó sẽ có tác dụng tốt với hoạt động kinh doanh của công ty nếu biết sử dụng hợp lý.

Việc lựa chọn hình thức quảng cáo rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả của toàn bộ hoạt động quảng cáo.

Công ty có thể sử dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau nhưng trước mắt công ty cần chú ý tới hoạt động quảng cáo ngay tại công ty. Đây là hình thức quảng cáo có chi phí không cao nhưng hiệu quả lại rất lớn.

Công tác quảng cáo ở công ty được thực hiện thông qua các quầy hàng, cách bày hàng hoá và ngay chính đội ngũ bán hàng của công ty. Các quầy hàng kinh doanh của công ty phải sạch sẽ, ngăn nắp, phải sắp xếp hàng hoá

hợp lý, đảm bảo cho khách có thể quan sát, và tiếp cận hàng hoá mà không làm mất đi sự đa dạng phong phú của các mặt hàng kinh doanh. Các nhân viên bán hàng cần có thái độ niềm nở, chào mời khách mua hàng, có thái độ lịch sự văn minh, tôn trọng khách hàng. Phải tạo cho khách cảm giác thoải mái, tự tin khi đi mua hàng từ đó lôi kéo họ quay trở lại mua hàng ở những lần tiếp theo. Nếu phục vụ khách hàng tốt thì chính khách hàng đó sẽ là người quảng cáo cho công ty.

Công ty cũng cần quan tâm đến việc quảng cáo tên tuổi, địa chỉ, biểu tượng hàng hoá kinh doanh của mình qua chính hệ thống biển hiệu của công ty. Hệ thống biển hiệu này phải bắt mắt, trang bị hệ thống chiếu sáng đặc biệt.

Bên cạnh đó công ty nên quảng cáo thông qua hình thức như dán áp phích quảng cáo ngay tại các quầy hàng, chăng dây biểu ngữ phía bên ngoài cửa hàng, trên bao bì, bao gói hàng hoá. Các túi đựng hàng hoá, các giấy báo gói hàng hoá cho khách nên in tên, biểu tượng, địa chỉ của công ty và được cấp miễn phí cho khách hàng khi đi mua hàng.

Ngoài ra, công ty nên in tờ rơi với mẫu mã, mầu sắc đẹp với nội dung giới thiệu về công ty và các mặt hàng kinh doanh đem phát cho khách hàng khi đến mua hàng. Công ty có thể thuê quảng cáo qua bưu điện, qua mạng, hay tham gia hội chợ triểm lãm...

Cần tính toán ngân sách dành cho quảng cáo một cách hợp lý để đạt được mục tiêu của quảng cáo nhưng vẫn phải phù hợp với khả năng tài chính và nguồn lực của công ty.

Khi tiến hành công tác quảng cáo thì việc đánh giá quảng cáo cũng rất cần thiết. Quảng cáo cần được xem là đã đạt mục tiêu hay chưa, chi phí cao hay thấp, hình thức có phù hợp không, phương tiện sử dụng có hiệu quả không...Có thể đánh giá quảng cáo qua những cách như so sánh những con số hiện tại với những con số năm trước khi không có quảng cáo, qua lượng khách hàng đến với công ty...

Một phần của tài liệu MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH XUẤT KHẨU CHÈ Ở CÔNG TY AGREXPORT - HÀ NỘI (Trang 90 -91 )