ham so lien tuc (tiet 1)
... ) x h x → (2)h 1 lim ( ) x h x → (1)h Học sinh trả bài: + Tập xác định: + + 2 lim ( ) (2) 0 x h x h → = = 1 lim ( ) (1) x h x h → = { } \ 1D R = + So sánh và + So sánh và HÀM SỐ LIÊN TỤC + ... THPT KR ÔNG ANA ĐẠI SỐ VÀ GIẢI TÍCH 11 Tiết 58 HÀM SỐ LIÊN TỤC + Tính f (1) và (nếu có) 1 lim ( ) x f x → + Tính g (1) và (nếu có) 2 lim ( ) x g x → I. Hàm số liên tục tại một điểm: nế...
Ngày tải lên: 19/10/2013, 17:11
ham so lien tuc (tiet 2)
... BAỉI 8. HAỉM SO LIEN TUẽC BAỉI 8. HAỉM SO LIEN TUẽC (Tieỏt 2) (Tieỏt 2) VÍ DỤ VÍ DỤ 1/ CMR: Phương trình: x 3 - x - 3 ... ít nhất một nghiệm, và nghiệm đó thuộc (0;2). 2/ Xét hàm số f(x) = x5+ x – 1 Ta có: f(-1)f (1) = (-3) (1) = -3 < 0 Mặt khác,hàm số f(x) = x5+ x – 1 liên tục trên R, nên nó cũng liên tục trên ... HÀM SỐ XÉT SỰ LIÊN TỤC CỦA HÀM SỐ 2 1 1 x y x −...
Ngày tải lên: 19/10/2013, 17:11
Hàm số liên tục(tiết 2)
... luôn có nghiệm ∀m: m(x – 1) 3 (x – 2) +2x - 3 = 0 Giải: Đặt f(x) = m(x – 1) 3 (x – 2) +2x – 3 TXĐ: R • f(x) liên tục trên R • Ta có: f (1) = - 1, f(2) = 1 Suy ra: f (1). f(2) = - 1 < 0 Vậy ... xác định R • f(x) liên tục trên R • Ta có f(0) = - 3, f (1) = 1 Suy ra: f(0).f (1) = - 3 < 0 ⇒f(x) có ít nhất một nghiệm thuộc (0; 1) ⇒đpcm Bài toán 1: Chứng minh rằng: Phương...
Ngày tải lên: 07/11/2013, 01:11
ham so liên tục(2 tiết)
... Tính f (1) 3. Tính 1 1 lim 2 1 − − → x x x 2 1 khi x 1 ( ) 1 khi x 1 x y f x x a − ≠ = = − = Bài giải 1. TXD: R 2. f (1) = a = 2 2 1 1 3.lim 1 x x x → − − 1 lim(x + 1) x → = 1 ( 1)( 1) lim ... thức nên liên tục 1x∀ ≠ -Nếu x = 1thì ta có h (1) = 5 và 2 1 2 2 lim 1 x x x x → − = − 1 2 ( 1) lim 1 x x x x → − = − lim 2 x x →∞ = 2 1 lim ( ) (1) x h x h → ≠ 1 lim ( ) x h x → =...
Ngày tải lên: 21/06/2013, 01:25
... hai nghiÖm thuéc kho¶ng (-1 ;1). y x H×nh 6 Bµi 5: Chøng minh r»ng ph¬ng tr×nh x 3 + mx 2 – 2x + 0,1 = 0 cã Ýt nhÊt mét nghiÖm ©m. Củng cố và bài tập về nhà Củng cố 1) Quy trình xét tính liên ... hàm số f(x) tại điểm x 0 . - Tính - Tính f(x 0 ) - Đánh giá (giải phương trình với bài toán tìm tham số) và kết luận. 2) Quy trình xét tính liên tục của hàm số f(x) trên một khoảng. - Xét tính ......
Ngày tải lên: 21/06/2013, 01:27
Tiết 65: Hàm số liên tục
... f (1) x → 1 b)Nhận xét gì về lim f(x) và f (1) x → 1 Ta có lim f(x) =lim (x 2 +1) = 1 x → 0 + x → 0 + Do đó: Giải: Giải: a)Ta có: lim f(x) = lim =lim (x +1) = 2 x→1 x→1 x→1 1 − x x 2 -1 Và f (1)= ... lim f(x) x→1 = lim x 2 -1 x→1 x-1 = lim (x +1) = 2 x→1 Và f (1)= a Nếu a=2 thì lim f(x) = f (1) thì hàm số liên tục tại x 0 =1 x→1 Nếu a 2 thì lim f(x) f (1) thì hàm số gián đoạn tại x=1 x...
Ngày tải lên: 30/06/2013, 01:25
Hàm số liên tục 1
... trªn R Giải: với x 0 f(x) là các hàm đa thức nên nó liên tục với x= 0 lim f(x) = lim (2x 2 -3x +1) = 1 x 0 x 0 f(0) = 1 Vậy lim f(x) = f(0) hàm số liên tục x 0 tại x = 0. Do đó f(x) liên tục trên ... trục số Giải: với x 0 f(x) là các hàm đa thức nên nó liên tục với x= 0 lim f(x) = lim (2x 2 -3x +1) = 1 x 0 + x 0 + lim f(x) = lim (1-x 2 ) = 1 x 0 - x 0 - f(0) = 1 Vậy lim f(x) = lim f(x)= f(0...
Ngày tải lên: 18/10/2013, 21:11
... h0" alt="" TIẾT 58 - HÀM SỐ LIÊN TỤC I – HÀM SỐ LIÊN TỤC TẠI MỘT ĐIỂM 1)Bài toán Cho hàm số a) Tính f(0), b) Tính f (1), x neáu x f x x neáu x neáu x 2 1 1 ( ) 3 0 1 1 0 + ≥ = − ≤ < < x f ... NGHIEM Hàm số liên tục Nếu Nếu x f x x 2 1 ( ) 1 2 = 1 1 = x x Câu nào d@ới đây sai ? A) f (1) không tính đ@ợc. B) không tính đ@ợc C) f(x) gián đoạn tại x = 1 D) f(x) li...
Ngày tải lên: 07/03/2014, 08:20
HAM SO LIEN TUC THEO MOT BIEN.pdf
... R2n+1, R2n+1= (−1)n+1cos θx.x2n+2(2n + 2)!hoặcR2n+1= o(x2n +1). 3 d) (1 + x)α= 1 +αx1!+α(α − 1)2 !x2+ ··· +α(α − 1) . . . (α − n + 1)n!xn+ Rn, (x > 1). Rn=α(α − 1) . . . (α − n + 1)n!(1 + θx)α−n+1.xn+1hoặc ... Rn(x) =eθx(n + 1)! xn+1hoặc Rn(x) = o(xn).b) sin x = x −x33!+x55!+ ··· + (−1)nx2n−1(2n − 1)! + R2n, R2n= (−1)ncos θx.x2n+1(2n + 1)! hoặcR2n= o(x2n).c) cos x = 1 −x22!+x44!+ ·...
Ngày tải lên: 15/08/2012, 09:49
Hàm số liên tục theo một biến
... R2n+1, R2n+1= (−1)n+1cos θx.x2n+2(2n + 2)!hoặcR2n+1= o(x2n +1). 3 d) (1 + x)α= 1 +αx1!+α(α − 1)2 !x2+ ··· +α(α − 1) . . . (α − n + 1)n!xn+ Rn, (x > 1). Rn=α(α − 1) . . . (α − n + 1)n!(1 + θx)α−n+1.xn+1hoặc ... Rn(x) =eθx(n + 1)! xn+1hoặc Rn(x) = o(xn).b) sin x = x −x33!+x55!+ ··· + (−1)nx2n−1(2n − 1)! + R2n, R2n= (−1)ncos θx.x2n+1(2n + 1)! hoặcR2n= o(x2n).c) cos x = 1 −x22!+x44!+ ·...
Ngày tải lên: 24/08/2012, 16:36