Tổng hợp những luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung đặc sắc nhất

Nếu bạn đang theo học ngôn ngữ Trung thì nhất định không được bỏ qua những luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung được đánh giá cao ngay dưới đây.

Tổng hợp những luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung đặc sắc nhất

Khi ngôn ngữ Trung Quốc đang trở thành một ngành học được nhiều sinh viên theo học, nghiên cứu, sử dụng,… thì càng khẳng định những tiềm năng, triển vọng của ngành này trong tương lai. Đi cùng với người học tiếng Trung tăng lên nhu cầu tìm kiếm những luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung vì thế cũng ngày càng lớn. Cùng tham khảo ngay những mẫu luận văn tốt nghiệp đặc sắc nhất được đánh giá cao ngay dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

I. Những bài mẫu luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung hay nhất

Không phải điều dễ dàng khi tìm những mẫu luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung hay và phù hợp nhất với nhu cầu nếu không có một địa chỉ tham khảo chất lượng. Sau đây, 123Doc sẽ tổng hợp nhanh chóng những mẫu luận văn tốt nghiệp đặc sắc nhất đến với sinh viên ngành ngôn ngữ Trung.

1. Ảnh hưởng của ngôn ngữ mạng tới sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Mục tiêu của luận văn tốt nghiệp tập trung tìm hiểu những sự ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của ngôn ngữ mạng đến sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội trong bối cảnh sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, ngôn ngữ mạng,… Đối với sinh viên chuyên ngành tiếng Trung, sự phổ biến của ngôn ngữ mạng đã có những tác động nhất định về khả năng học và giao tiếp ngôn ngữ tiếng Trung. Do đó, nghiên cứu sự ảnh hưởng của ngôn ngữ mạng với sinh viên ngành tiếng Trung sẽ có ý nghĩa lớn trong việc tìm hiểu sự phát triển của ngôn ngữ trong kỷ nguyên mới như hiện nay.

Đề tài luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung được đánh giá cao

Download tài liệu

2. Khảo sát mức độ hài lòng của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong việc học môn Kỹ năng nghe

Thêm một luận văn tốt nghiệp ngành tiếng trung có đề tài khá hay mà mọi người có thể tham khảo đó là mức độ hài lòng của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong việc học môn kỹ năng nghe. Thông qua sự tìm hiểu hoạt động học tập của sinh viên, dưới góc độ của sinh viên sẽ đề xuất những kiến nghị phù hợp giúp các sinh viên có thêm những kỹ năng phù hợp giúp môn Kỹ năng nghe được cải thiện chất lượng. Đề tài này được đánh giá là cấp thiết và phù hợp góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý của giảng viên cũng như sinh viên đang theo học.

Mức độ hài lòng của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong việc học môn Kỹ năng nghe

Download tài liệu

3. Thực trạng sử dụng trợ từ kết cấu trong Hán ngữ hiện đại (sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Lạc Hồng)

Trong tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ trung quốc đã xác định được tầm quan trọng cũng như sự ảnh hưởng mạnh mẽ của tiếng Hán ngày càng phổ biến trên thế giới. Thực trạng sử dụng trợ từ kết cấu trong Hán ngữ hiện đại còn gặp nhiều khó khăn, thường hiểu sai dẫn đến sử dụng trợ từ chưa hợp lý, sai lầm đáng tiếc,… Nếu không được giải quyết kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học tập về sau do đó đề tài này được nhận định cao mang lại cho người học những kỹ năng, kiến thức cần thiết và quan trọng.

Tham khảo đề tài luận văn được đánh giá cao

Download tài liệu

4. Khảo sát thực trạng sử dụng giáo trình giảng dạy chuyên ngành tiếng Trung thương mại, ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung đề tài thực trạng sử dụng giáo trình giảng dạy chuyên ngành tiếng Trung thương mại tập trung khai thác về khảo sát thực trạng có ảnh hưởng như thế nào đến phương pháp học tập của sinh viên ngành ngôn ngữ Trung hiện nay. Trong khóa luận này cung cấp thông tin về tính hiệu quả của giáo trình tiếng Trung; tiến hành khảo sát tính hiệu quả của giáo trình; đề xuất ý kiến kiến trị giáo trình chuyên ngành tiếng Trung thương mại bám sát thực tế sử dụng tiếng Trung của sinh viên.

Download tài liệu

5. Những lỗi sai thường gặp khi phát âm thanh mẫu của sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc, trường Đại học Thủ Dầu Một

Nghiên cứu, giảng dạy về vấn đề lỗi phụ âm đầu trong việc học tiếng Trung của sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một một cách đầy đủ và chính xác nhất. Nội dung của luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung này sẽ bao gồm các vấn đề cụ thể là: Định nghĩa về phụ âm đầu trong tiếng Trung; Quy tắc phát âm phụ âm đầu trong tiếng Trung; Đưa ra những giải pháp xử lý những lỗi sai thường gặp một cách chuẩn kỹ thuật và phù hợp nhất để cải thiện khả năng phát âm thanh mẫu chuẩn bản ngữ.

Trong quá trình phát âm sinh viên thường gặp các lỗi sai phổ biến

Download tài liệu

6. Tìm hiểu vấn đề học từ vựng tiếng Anh không chuyên của sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Hiện trạng thực tế về phương pháp học tập tiếng Anh không chuyên của sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc có khó khăn gì cần giải quyết. Trong luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung này sẽ phân tích đầy đủ về: Đặc điểm từ vựng, bảng chữ mẫu tự; Khác biệt cấu tạo từ tiếng Trung, tiếng Anh; Đặc điểm tiếp thu từ vựng; Các phương pháp học tập tiếng Anh và tiếng Trung hiệu quả; Những giải pháp nâng cao hiệu quả học tập;… đến với những sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

Download tài liệu

7. Nghiên cứu, đối chiếu trật tự cụm động từ trong tiếng Hán và trong tiếng Việt

Hai ngôn ngữ Trung Quốc và Việt Nam đều thuộc loại hình ngôn ngữ phân tích và đều sử dụng trật tự từ, hư từ để biểu đạt ý nghĩa ngữ pháp, chức năng ngữ pháp nên trật tự từ đóng vai trò quan trọng. Điều này dẫn đến nhu cầu nghiên cứu về trật từ từ trong ngôn ngữ Trung và Việt sẽ giúp học sinh, sinh viên, giới chuyên môn,… dễ dàng đánh giá về khả năng tiếp nhận cũng như hiệu quả học tập. Đề tài này sẽ chỉ rõ những đặc điểm về ngữ pháp, pháp nghĩa, ngữ dụng của trật tự cụm đồng từ, tìm ra điểm giống và khác nhau,… cung cấp tài liệu hữu ích cho người học tiếng Trung tại Việt Nam.

Download tài liệu

II. Gợi ý TOP 20+ luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung ấn tượng

Bên cạnh những luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung đã được tổng hợp thì những người đang quan tâm đến vấn đề này hoàn toàn có thể tham khảo thêm những đề tài luận văn hay và độc đáo khác được chọn lọc sau đây.

 • Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào việc rèn luyện đạo đức cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ.
 • Tình hình tự học và phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả của sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc, trường Đại học Công nghệ TP.HCM
 • Khảo sát câu có chủ ngữ hình thức trong tiếng Trung (đối chiếu với tiếng Việt)
 • Khảo sát thành ngữ có con số trong tiếng Hán và cách thức chuyển dịch sang tiếng Việt
 • So sánh các từ đồng nghĩa tiếng Hán và tiếng Việt trong lĩnh vực chính trị, xã hội và ứng dụng trong việc dạy tiếng Việt cho học viên Trung Quốc
 • Khảo sát cách chuyển dịch câu tồn tại của tiếng Hán trong tác phẩm “Tam quốc diễn nghĩa” sang tiếng Việt.
 • Động từ hai diễn tố trong tiếng Việt (có so sánh với tiếng Trung)
 • Hiện tượng lặp từ trong Tây Du Ký bản Tiếng Trung (so sánh với tiếng Việt)
 • Đối chiếu uyển ngữ tiếng Việt – tiếng Trung (các nhóm uyển ngữ liên quan đến nghề nghiệp – địa vị và kiêng kị)
 • Khảo sát hoạt động của một số liên từ gốc hán trong các tác phẩm văn chính luận của Hồ Chí Minh
 • Một số hạn chế cần phải lưu ý và khắc phục khi tiến hành phỏng vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ trung tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
 • Xử lý những tình huống vi phạm lỗi chính tả trong tiếng Trung
 • Thực trạng việc giải quyết những tranh chấp thương mại trong hợp đồng thương mại tiếng trung ở các công ty xuyên quốc gia ở Việt Nam trong bối cảnh xã hội hiện nay.
 • Những ứng dụng kiến thức chuyên ngành tiếng trung vào thực tiễn phiên dịch trong lĩnh vực du lịch tại các dự án, hợp đồng du lịch ở Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 • Hoàn thiện và xây dựng quy trình biên dịch một văn bản tiếng trung thương mại tại các doanh nghiệp đầu tư và xây dựng ở Việt Nam trong bối cảnh ngày nay.
 • Quan hệ đối ứng giữa vần trong tiếng trung và vân trong âm Hán Việt
 • Khảo sát hiện tượng nhầm lẫn của phó từ chỉ thời gian trong tiếng Trung
 • Thȇm hoạt động hướng dẫn phương pháp nghiȇn cứu khoa học cho sinh viȇn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

III. Ngành ngôn ngữ Trung Quốc và những triển vọng trong tương lai

Ngành ngôn ngữ Trung đối với nhiều người vẫn còn khá mới mẻ do đó những câu hỏi như học ngôn ngữ trung ra làm gì, học tiếng Trung có khó không,… nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên trong thời điểm kinh tế thế giới hội nhập và phát triển mạnh mẽ như hiện nay, Tiếng Trung hứa hẹn là một thứ tiếng mang lại nhiều triển vọng trong tương lai.

 • Tiếng Trung là thứ tiếng sử dụng nhiều: Với dân số hơn 1,5 tỷ người nói tiếng Trung khiến ngôn ngữ này được đánh giá cao về khả năng sử dụng.
 • Tiếng Trung tăng lợi thế cạnh tranh công việc: Hơn 1/5 dân số nói tiếng Trung cùng nền kinh tế Trung phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp Trung đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn nên những người biết tiếng Trung sẽ có thêm nhiều việc làm nên câu hỏi học tiếng trung làm nghề gì không phải vấn đề cần lo lắng.
 • Học tiếng Trung có thêm cơ hội đổi mới tương lai: Trung Quốc là cường quốc kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao bên cạnh các doanh nghiệp Trung chọn Việt Nam để phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho những người biết tiếng Trung những cơ hội phát triển trong tương lai gần.
 • Học tiếng Trung tạo tiền đề học thêm những ngôn ngữ khác: Học và hiểu về tiếng Trung cũng tạo tiền đề giúp mọi người học thêm nhiều ngôn ngữ khác cùng loại như tiếng Hàn, Nhật,… một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngôn ngữ Trung là ngành học có cơ hội việc làm rất lớn 

Chỉ cần tham khảo mẫu luận văn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ trung được đánh giá cao và đặc sắc nhất ở trên chắc chắn sẽ giúp các sinh viên, nghiên cứu sinh,… có thêm những gợi ý về đề tài phù hợp nhất. Nếu cần tìm kiếm thêm những mẫu luận văn khác có thể liên hệ trực tiếp với 123Doc để được hỗ trợ nhanh chóng.