Chọn lọc 10 đề tài luận văn ngành giáo dục mầm non tốt nhất

Trong khi xã hội ngày càng trở nên phát triển và hiện đại hơn, thì vấn đề đầu tư cho giáo dục ngày càng được các chủ thể và Nhà nước quan tâm đến nhiều hơn. Giáo dục mầm non đã là một trong những bậc học vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục nước nhà. Cùng tìm hiểu về các đề tài giáo dục mầm non dưới đây, để có thể hiểu hơn về cấu trúc luận văn ngành giáo dục mầm non. 

Nội dung chính

I. Tổng hợp 10 bài luận văn ngành giáo dục mầm non có lượt tải cao nhất

1. Trí tuệ cảm xúc của sinh viên khoa giáo dục mầm non trường đại học sư phạm Hà Nội

Mục đích nghiên cứu của luận văn ngành giáo dục mầm non này là làm rõ thực trạng bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc của sinh viên khoa giáo dục mầm non trường sư phạm Hà Nội. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thực trạng đó trên cơ sở đó xác định biện pháp giáo dục, bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc cho sinh viên.

Link

2. Thiết kế trò chơi bằng phần mềm PowerPoint và một số biện pháp sử dụng nhầm hình thành biểu tượng số lượng cho trẻ mẫu giáo năm đến sáu tuổi

Ngành học mầm non là ngành học đầu tiên đặt nền tảng cho việc giáo dục trẻ. Mục tiêu của ngành giáo dục mầm non là giúp trẻ hình thành toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể dục, thẩm mỹ, lao động, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách con người. Chính vì vậy việc nghiên cứu trò chơi bằng phần mềm PowerPoint này là một đề tài luận văn ngành giáo dục mầm non có tính ứng dụng vào thực tiễn cao. Bạn đọc có thể tìm hiểu đề tài này để học về cách triển khai các luận điểm khi viết luận văn ngành giáo dục mầm non.

Link

3. Luận văn ngành giáo dục học quản lý hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo tại trường mầm non

Bộ tài liệu luận văn ngành giáo dục mầm non này bao gồm các phần sau:

– Cơ sở lý luận về quản lý hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo tại các trường mầm non

– Thực trạng quản lý hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo tại các trường mầm non quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

– Biện pháp quản lý hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo tại các trường mầm non tại quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Link

4. Phát triển năng lực tự học môn Phương pháp giáo dục thể chất trẻ mầm non

Tự học, tự nghiên cứu của sinh viên trong học tập môn Phương pháp giáo dục thể chất trẻ mầm non là hình thức tự hoạt động cá nhân hoặc phối hợp với nhóm nhằm nắm vững hệ thống tri thức kĩ năng của môn học. 

Nếu đang lựa chọn đề tài để làm luận văn ngành giáo dục mầm non bạn có thể tham khảo bộ tài liệu này. 

Link

5. Phát triển năng lực dạy trẻ làm quen biểu tượng toán học cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non

Để giúp trẻ hình thành và phát triển các khái niệm toán học thì vai trò của giáo viên mầm non nói chung và sinh viên ngành giáo dục mầm non nói riêng là hết sức quan trọng. Nhằm mục đích phát triển năng lực dạy trẻ làm quen với các biểu tượng toán học sơ đẳng cho sinh viên ngành giáo dục mầm non, luận văn ngành giáo dục mầm non này đã tiến hành nghiên cứu thông qua cơ sở lý thuyết và phương của định hướng phát triển năng lực.

Link 

6. Dạy học môn âm nhạc cho sinh viên ngành giáo dục mầm non, trường Đại học Quảng Nam 

Nội dung của luận văn ngành giáo dục mầm non này chính là đề xuất một số biện pháp đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả của môn học âm nhạc nói riêng và chất lượng đào tạo ngành học giáo dục mầm non nói riêng để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ hội nhập với quốc tế. 

Link

7. Quản lý đội ngũ giáo viên các trường mầm non tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

Luận án ngành giáo dục mầm non này có tính khái quát cao về chất lượng quản lý đội ngũ giáo viên và chất lượng giáo dục. Tài liệu gồm các nội dung chính sau đây: Một số vấn đề chung, cấu trúc bộ tiêu chuẩn và cách đánh giá quản lý đội ngũ giáo viên trường mầm non.

Link

8. Quản lý hoạt động đánh giá giáo viên mầm non theo chuẩn nghề nghiệp tại các trường mầm non

Mục tiêu giáo dục mầm non giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, thẩm mĩ để hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách trẻ. Mục tiêu này được trao cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cơ sở giáo dục mầm non thực hiện; vì vậy, tăng cường xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý ở các trường mầm non một cách toàn diện theo hướng chuẩn hóa là nhiệm vụ vừa đáp ứng yêu cầu trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài. Luận văn ngành giáo dục mầm non này trình bày thực trạng quản lý hoạt động đánh giá giáo viên mầm non theo chuẩn nghề nghiệp tại các trường mầm non. 

Link

9. Luận văn ngành giáo dục học quản lý hoạt động phòng tránh tai nạn thương tích ở các trường mầm non

Mục đích nghiên cứu của luận văn ngành giáo dục mầm non này là đề xuất các biện pháp quản lý hoạt động phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ ở các trường mầm non nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ, góp phần nâng cao giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non.

Link

10. Luận văn ngành giáo dục học quản lý hoạt động tổ chuyên môn các trường mầm non công lập

Trên cơ sở hệ thống hóa cơ sở lý luận về quản lý hoạt động giáo dục trong trường mầm non công lập và đánh giá thực trạng quản lý hoạt động giáo dục trong trường mầm non công lập tại huyện Nhà Bè Thành phố Hồ Chí Minh, từ đó, đề xuất một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động giáo dục trong trường mầm non công lập tại  huyện Nhà Bè Thành phố Hồ Chí Minh. 

Link

II. Những vấn đề chung của giáo dục mầm non

1. Mục tiêu của giáo dục mầm non

Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một. Đồng thời hình thành và phát triển cho trẻ em những chức năng tâm sinh lý, năng lực và phẩm chất mang tính chất nền tảng, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

2. Yêu cầu về nội dung giáo dục mầm non

Đảm bảo tính khoa học, tính vừa sức và nguyên tắc đồng Tâm phát triển từ dễ đến khó, đảm bảo tính liên thông giữa các độ tuổi, giữa nhà trẻ, mẫu giáo cấp tiểu học. Thống nhất giữa nội dung giáo dục sức cuộc sống hiện thực, gắn với cuộc sống và kinh nghiệm của trẻ, chuẩn bị cho trẻ từng bước hòa nhập vào cuộc sống.

Phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý của trẻ em, hài hòa giữa nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục, giúp trẻ em phát triển cơ thể cân đối, khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Đồng thời cung cấp kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, giúp trẻ biết kính trọng, yêu mến, lễ phép với ông bà cha mẹ thầy cô yêu quý anh chị em bạn bè, thật thà mạnh dạn tự tin và hồn nhiên yêu thích cái đẹp ham hiểu biết và thích đi học.

3. Yêu cầu đối với phương pháp giáo dục mầm non

Đối với giáo dục nhà trẻ, phương pháp giáo dục phải chú trọng đến giao tiếp thường xuyên thể hiện được sự yêu thương và sự gắn kết của người lớn đối với trẻ, chú ý đặc điểm cá nhân của trẻ để lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp. Nhằm tạo cho trẻ có cảm giác an toàn về thể chất hoặc tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ được tích cực tham gia hoạt động giao lưu cảm xúc, vận động với đồ vật và vui chơi, kích thích sự phát triển của các giác quan và chức năng tâm sinh lý, tạo môi trường giáo dục gần gũi với khung cảnh gia đình, giúp trẻ thích nghi với nhà trẻ.

Đối với giáo dục mẫu giáo, phương pháp giáo dục, tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm: chơi mà học học mà chơi. Đồng thời chú trọng đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm kích thích và tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá thử nghiệm và sáng tạo ở các khu vực hoạt động một cách vui vẻ. Kết hợp hài hòa giữa giáo dục trẻ trong nhóm bạn và giáo dục cá nhân, chú ý đặc điểm riêng của từng trẻ để có phương pháp giáo dục phù hợp.

Tổ chức hợp lý các hình thức hoạt động cá nhân, theo nhóm nhỏ của cả lớp, phù hợp với độ tuổi của nhóm, nước với khả năng của từng trẻ với nhu cầu hứng thú của trẻ với điều kiện thực tế. 

4. Yêu cầu về sự đánh giá về phương pháp phát triển của trẻ

Đánh giá sự phát triển của trẻ bao gồm đánh giá trẻ hằng ngày và đánh giá trẻ theo giai đoạn nhằm theo dõi sự phát triển của trẻ, làm cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch và kịp thời điều chỉnh kế hoạch sản xuất cho phù hợp với trẻ với tình hình thực tế địa phương.

Trong đánh giá phải có sự phối hợp nhiều phương pháp, hình thức đánh giá phải coi trọng đánh giá sự tiến bộ của trẻ nên sẽ trễ thường xuyên qua quan sát hoạt động hàng ngày