0

I. khái quát tình hình tổ chức và kinh doanh của công ty cung ứng dịch vụ hàng không.

4. Đặc điểm tình hình sản xuất kinh doanh của công ty.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cung ứng dịch vụ hàng không ban đầu chỉ là kinh doanh dịch vụ ăn uống, đại lý bán vé máy bay và kinh doanh các loại khăn phục vụ cho hành khách đi máy bay. Đến năm 1994 Bộ Giao Thông Vận Tải ra quyết định thành lập lại doanh nghiệp nhà nớc đối với công ty cung ứng dịch vụ hàng không. Chức năng và nhiệm vụ của công ty cung ứng dịch vụ hàng không là vừa sản xuất vừa kinh doanh dịch vụ nhằm phục vụ ngành hàng không Việt Nam và các ngành sản xuất kinh doanh có nhu cầu phục vụ.

+ Đối với lĩnh vực sản xuất:

Sản xuất là một mắt xích quan trọng trong toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh. Trong nền kinh tế thị trờng khi cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt thì điều trớc tiên công ty xác định rõ nhu cầu thị trờng của mình, tìm hiểu nhu cầu thị trờng đó rồi mới định hớng phát triển sản xuất cái gì để đảm bảo kinh doanh có hiệu quả.

Trong lĩnh vực sản xuất công ty chú trọng đến hai mặt hàng chính đó là sản xuất hàng may mặc và chế biến gỗ xuất khẩu ra thị trờng Châu âu và Châu á.

- Đối với ngành hàng may mặc hiện nay ở nớc ta có rất nhiều tổng công ty, xí nghiệp may,... vì vậy việc cạnh tranh giữa các công ty là rất gay gắt. Nhờ có uy tín và vị thế trên thơng trờng quốc tế sản phẩm của công ty luôn đảm bảo chất lợng, số lợng và giá cả nên sản phẩm may mặc của công ty luôn đợc các bạn hàng quốc tế quan tâm và hợp tác.

- Đối với hoạt động sản xuất chế biến gỗ ván sàn:

Nắm bắt đợc nhu cầu thị trờng quốc tế công ty đã mạnh dạn đầu t trang thiết bị máy móc, nhà xởng để sản xuất chế biến gỗ ván sàn. Việc đầu t vào lĩnh vực kinh doanh gỗ ván sàn là rất mới mẻ. Hiện tại công ty cha khai thác thị trờng trong nớc vì

do nhu cầu, thị hiếu của ngời dân trong nớc cha cao. Công ty thờng xuất khẩu ra thị trờng: Đài Loan, Hồng Kông...

+ Trong lĩnh vực kinh doanh thơng mại:

Công ty đã triển khai kinh doanh da dạng các mặt hàng theo nhu cầu thị trờng. Hiện tại, công ty chủ yếu chú trọng kinh doanh bán buôn hai mặt hàng chính đó là hạt nhựa và sắt thép. Nắm bắt đợc nhu cầu phát triển xã hội nói chung và nhu cầu về mặt hàng nhựa và xây dựng nói riêng công ty đã nhập khẩu trực tiếp hai mặt hàng này để phục vụ ngành hàng không, các ngành nhựa Việt Nam và ngành xây dựng.

Trong hoạt động kinh doanh bán buôn hàng hạt nhựa và sắt thép công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn, công ty phải cạnh tranh khốc liệt với các công ty trực thuộc Tổng công ty nhựa Việt Nam và các cửa hàng, công ty kinh doanh sắt thép... Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, cạnh tranh gay gắt trên thơng trờng nhng công ty vẫn không lùi bớc. Công ty luôn tìm tòi và sáng tạo trong sản xuất kinh doanh để duy trì kinh doanh có hiệu quả năm sau cao hơn năm trớc.

Ngoài ra, công ty còn kinh doanh các loại khăn, đại lý bán vé máy bay và hàng thủ công mỹ nghệ. Đối với dịch vụ vận chuyển nhằm phục vụ hãng hàng không quốc gia Việt Nam công ty chỉ kinh doanh loại hình dịch vụ này tại chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất).

Một phần của tài liệu PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG TÌNH HÌNH VẬN HÀNH CÔNG NGHỆ MARKETING BÁN BUÔN HÀNG HẠT NHỰA VÀ SẮT THÉP TẠI CÔNG TY CUNG ỨNG DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG (Trang 28 -29 )

Mục lục