0

Đánh giá tổng hợp tổ chức công nghệ Marketing bán buôn hàng hạt nhựa và săt thép tại công ty cung ứng dịch vụ hàng không.

Một phần của tài liệu PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG TÌNH HÌNH VẬN HÀNH CÔNG NGHỆ MARKETING BÁN BUÔN HÀNG HẠT NHỰA VÀ SẮT THÉP TẠI CÔNG TY CUNG ỨNG DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG (Trang 51-53 )

II. Phân tích thực trạng tình hình vận hành công nghệ Marketing bán buôn hàng hạt nhựa và sắt thép tạ

7. Đánh giá tổng hợp tổ chức công nghệ Marketing bán buôn hàng hạt nhựa và săt thép tại công ty cung ứng dịch vụ hàng không.

hạt nhựa và săt thép tại công ty cung ứng dịch vụ hàng không.

Khi nền kinh tế Việt Nam chuyển đổi từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trờng có sự điều tiết vĩ mô của nhà nớc, cũng nh mọi doanh nghiệp khác công ty cung ứng dịch vụ hàng không không khỏi ngỡ ngàng và lúng túng bởi vì thói quen về lề lối kinh doanh cũ đã chi phối rất mạnh mẽ cung cách làm ăn của công ty khi bớc sang môi trờng kinh doanh mới. Đồng thời với tình hình mới, hàng loạt các

doanh nghiệp đủ các thành phần kinh tế mọc lên đua tranh nhau quyết liệt. Trớc những khó khăn đó, đợc sự giúp đỡ của Tổng công ty hàng không Việt Nam, công ty cung ứng dịch vụ hàng không không ngừng phấn đấu, phát triển và hoàn thiện tốt chức năng và nhiệm vụ đợc giao. Công ty đã xắp xếp lại tổ chức kinh doanh, xác định những ngành nghề mang lại hiệu quả cao để củng cố mở rộng và phát triển. Thu hẹp và giải thể các phòng ban, đơn vị hoạt động kém hiệu quả. Đồng thời bố trí lại một số lao động theo hớng tất cả cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện tại, Công ty cung ứng dịch vụ hàng không đã có một thị trờng rộng lớn trong nớc và quốc tế. Đối với mặt hàng hạt nhựa và sắt thép công ty nhập nhẩu về bán buôn cho các khách hàng trong nớc, đây là hai loại mặt hàng đem lại lợi nhuận cao chiếm gần 70% tổng doanh thu bán hàng hàng năm của công ty. Việc tổ chức công nghệ Marketing bán buôn hàng hạt nhựa và sắt thép đợc công ty rất chú trọng, hiện tại công ty chỉ mới áp dụng một số công nghệ bán hàng hạt nhựa và sắt thép nh : công nghệ bán qua đơn đặt hàng bằng chữ, công nghệ bán qua đại diện thơng mại, công nghệ chào hàng thơng mại. Để cạnh tranh trong nền kinh tế thị trờng, công ty đã tổ chức vận chuyển và cung ứng hàng hoá đến tận nơi khách hàng yêu cầu. Quy trình hiệp th- ơng thơng mại và ký kết hợp đồng mua bán đợc công ty luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Từ khi công ty đợc thành lập lại đến nay hoạt động kinh doanh của công ty luôn có hiệu quả. Công ty nộp ngân sách nhà nớc vợt mức kế hoạch đề ra, đời sống của cán bộ công nhân viên toàn công ty luôn đựơc cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần. Có đợc những thành công trên là do công ty là một doanh nghiệp nhà nớc và đợc sự giúp đỡ của Tổng công ty hàng không Việt Nam cộng với sự lãnh đạo tài tình của ban giám đốc công ty. Công ty có một đội ngũ cán bộ kinh doanh trẻ có trình độ, nhiệt tình với công việc.

Trong nền kinh tế thị trờng với sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi công ty phải có một phòng Marketing để phù hợp với đặc điểm kinh doanh công ty, công ty cần mở rộng hơn nữa thị phần và củng cố uy tín và vị thế của công ty trên thơng trờng.

Chơng III

Một phần của tài liệu PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG TÌNH HÌNH VẬN HÀNH CÔNG NGHỆ MARKETING BÁN BUÔN HÀNG HẠT NHỰA VÀ SẮT THÉP TẠI CÔNG TY CUNG ỨNG DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG (Trang 51 -53 )

Mục lục