0

Phân tích tình hình công nghệ bán buôn hàng hạt nhựa và sắt thép tại Công ty cung ứng dịch vụ hàng không.

Một phần của tài liệu PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG TÌNH HÌNH VẬN HÀNH CÔNG NGHỆ MARKETING BÁN BUÔN HÀNG HẠT NHỰA VÀ SẮT THÉP TẠI CÔNG TY CUNG ỨNG DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG (Trang 43-46 )

II. Phân tích thực trạng tình hình vận hành công nghệ Marketing bán buôn hàng hạt nhựa và sắt thép tạ

3. Phân tích tình hình công nghệ bán buôn hàng hạt nhựa và sắt thép tại Công ty cung ứng dịch vụ hàng không.

tại Công ty cung ứng dịch vụ hàng không.

3.1. Công nghệ marketing bán buôn hàng hạt nhựa và sắt thép qua đơn đặt hàng.

Công ty cung ứng dịch vụ

hàng không Bản thông điệp Khách hàng trọng điểm Phản hồi

Đây là công nghệ bán chủ yếu và quan trọng đối với công ty về hàng hạt nhựa và sắt thép nó chiếm tỷ trọng khoảng 70% tổng doanh số bán hàng của công ty. Do công ty có mối quan hệ với bạn hàng lâu năm, khách hàng của công ty gửi đơn đặt hàng bằng chữ đến công ty. Phòng kinh doanh sẽ tiếp nhận đơn hàng và xử lý đơn hàng theo đúng yêu cầu của đơn đặt hàng. Sau đó công ty sẽ liên hệ với nhà sản xuất trong và ngoài nớc, nhập lô hàng về kho công ty hay chuyển thẳng đến cho khách hàng.

Ưu điểm của công nghệ này là tạo điều kiện thuận lợi về mặt thời gian để công ty có điều kiện chuẩn bị tốt về mặt hàng và những điều kiện tạo lập nguồn hàng.

Nhng với công nghệ này, công ty sẽ không thể tránh khỏi rủi ro đó là kém linh hoạt về giá và bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh hấp dẫn khác do tập trung hoàn thiện các hợp đồng hiện tại. Dới đây là mô hình công nghệ marketing bán buôn hàng hạt nhựa và sắt thép qua đơn đạt hàng nh sau: (trang sau )

Tiếp nhận đơn hàng và ký hợp đồng mua bán Tập trung đơn hàng Giao hàng cho khách Tổ chức mặt hàng theo yêu cầu đặt hàng

BH II. 15: Mô hình công nghệ marketing bán buôn hàng hạt nhựa và sắt thép qua đơn đạt hàng của công ty cung ứng dịch vụ hàng không.

3.2. Công nghệ bán qua đại diện thơng mại.

Để mở rộng thị thần của công ty, công ty cung ứng dịch vụ hàng không đã thành lập ra các văn phòng đại diện thơng mại ở Nga, Mông Cổ, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam: Tp Hồ Chí Minh. Các văn phòng đại diện thơng mại của công ty đợc ban giám đốc công ty uỷ nhiệm, uỷ quyền tự chủ trong kinh doanh các mặt hàng của công ty và trợ giúp cho quá trình kinh doanh của công ty.

Hoạt động của công nghệ bán qua đại diện thơng mại đợc nhất thể hoá từ trởng phòng đại diện cho đến các nhân viên. Tiếp khách để tìm hiẻu nhu cầu: Trong cuộc gặp gỡ giao tiếp thơng mại mỗi nhân viên của công ty đều tìm hiểu xem khách hàng cuả minh cần gì? Cần thuyết phục cho các đơn vị sản xuất , xây dựng...và hỏi xem họ có khả năng mua bao nhiêu? Tạo điều kiện cho họ dễ dàng tìm đợc mặt hàng mà họ cần và giúp cho việc kinh doanh diễn ra nhanh chóng, góp phần giảm chi phí lu thông. Một trong cách thuận tiện giúp cho việc tìm hiểu nhu cầu thông dụng cho ngời tiêu dùng đảm bảo về chất lợng và số lợng. Khi giao tiếp với khách hàng phải đánh giá đúng vị trí và vai trò của khách hàng. Trong giao tiếp phải lịch sự, nói ngắn gọn nhng rõ ràng... phải gây đợc sự hứng thú, tạo ham muốn dẫn đến thuyết phục ngời mua. Ng- ời bán hàng đóng vai trò quan trọng vì họ là những ngời trực tiếp bán hàng và giao tiếp với khách hàng, ngời bán phải nắm bắt đợc tâm lý của khách hàng.

Để cho công nghệ này có hiệu quả, mỗi cán bộ công nhân viên kinh doanh đều là một nhà chuyên môn am hiểu cặn kẽ về sản phẩm của mình đang kinh doanh và đôi điều về các thông tin về của các đối thủ cạnh tranh với công ty để sẵn sàng trả lời những câu hỏi của khách hàng. Đây là một công việc phức tạp nên mỗi đại diện của công ty đều đã có những chuyên gia có trình độ, kinh nghiệm và hiểu sâu, rộng về hàng hoá của mình, có nghệ thuật lôi kéo cuốn hút khách hàng, để đáp ứng đợc mọi yêu cầu của khách hàng. Dới đây là sơ đồ công nghệ bán qua đại diện thơng mại của công ty.

45

Xác định nhu cầu, quy mô lô hàng theo nhu cầu khách hàng

Thương lượng phương thức vận chuyển và thanh toán

BH II. 16: Sơ đồ công nghệ bán qua đại diện thơng mại của công ty cung ứng dịch vụ hàng không.

Sau khi tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, đáp ứng đúng nhu cầu, tiến hành ký kết hợp đồng. Sau khi ký kết hợp đồng khách hàng phải chuyển tiền trớc vào tài khoản công ty( thờng đặt trớc 10% đến 30% tổng giá trị lô hàng ).Khi khách hàng nhận đợc hàng, hoá đơn chứng từ phải thanh toán hết phần còn lại.

3.3. Công nghệ chào hàng thơng mại bán buôn.

Đây là công nghệ đợc áp dụng phổ biến và thích hợp với điều kiện hoạt động trên thị trờng với mức độ cạnh tranh cao. Công nghệ chào hàng thơng mại bán buôn đợc công ty tiến hành qua các bớc sau:

+ B ớc 1: Tìm kiếm và đánh giá những khách hàng có triển vọng.

+ B ớc 2: Chuẩn bị bản chào hàng.Các bản chào hàng này đợc trình bày nh một hợp đồng mua bán nếu khách hàng đồng ý mua có thể ký kết ngay vào bản chào hàng. + B ớc 3: Tiếp cận khách hàng.

+ B ớc 4: Thực hiện chào hàng.

+ B ớc 5: Chuẩn bị hàng hoá. Đây là bớc khi khách hàng đồng ý mua hàng và ký kết hợp đồng mua bán.

+ B ớc 6: cung ứng hàng hoá cho khách hàng.

Công nghệ chào hàng này đợc thực hiện bởi lực lợng nhân viên bán hàng của công ty. Ưu điểm của công nghệ là hiệu quả bán hàng cao vì sức thuyết phục cao. Nhng chi phí cho một lần giao tiếp lớn.

Một phần của tài liệu PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG TÌNH HÌNH VẬN HÀNH CÔNG NGHỆ MARKETING BÁN BUÔN HÀNG HẠT NHỰA VÀ SẮT THÉP TẠI CÔNG TY CUNG ỨNG DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG (Trang 43 -46 )

Mục lục