Chia sẻ kho luận văn tốt nghiệp về môi giới chứng khoán hay nhất

Hoạt động môi giới chứng khoán là một hoạt động vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của môi giới chứng khoán. Sinh viên đang tìm đề tài cho luận văn tốt nghiệp tìm môi giới chứng khoán hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể chọn lựa cho mình tài liệu tốt nhất nhằm hoàn thành tốt bài luận văn của mình.

Nội dung chính

I. 10 bài luận văn tốt nghiệp về môi giới chứng khoán mới nhất 2024

1. Phát triển hoạt động môi giới chứng khoán tại công tại công ty Cổ Phần chứng khoán Đông Nam Á

Qua bài luận văn tốt nghiệp về môi giới chứng khoán này tác giả đã vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn, tiến hành xem xét, tổng hợp và hệ thống toàn bộ lý thuyết cơ bản về hoạt động môi giới của công ty chứng khoán Đông Nam Á.

Download tài liệu

2. Đo lường sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ môi giới chứng khoán

Luận văn tốt nghiệp về môi giới chứng khoán này nhằm giúp công ty chứng khoán thấy được các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng cho khách hàng để có những đề xuất, giải pháp thích hợp nhằm duy trì và gia tăng lượng khách hàng cũng như gia tăng lợi nhuận cho công ty.

Download tài liệu

3. Những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ môi giới chứng khoán

Với thị trường chứng khoán Việt Nam còn non trẻ thì chất lượng dịch vụ môi giới càng trở nên cấp thiết. Đó là lý do tác giả chọn đề tài nghiên cứu: Những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ môi giới chứng khoán làm luận văn tốt nghiệp về môi giới chứng khoán cho mình. 

Download tài liệu

4. Phát triển hoạt động Môi giới chứng khoán tại Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn

Nội dung chính của luận văn tốt nghiệp về môi giới này bao gồm những phần sau: 

Chương 1: Hoạt động môi giới của công ty chứng khoán 

Chương 2: Thực trạng hoạt động môi giới chứng khoán của công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn 

Chương 3: Giải pháp phát triển hoạt động môi giới chứng khoán của công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn

Download tài liệu

5. Tìm hiểu về hoạt động nghiệp vụ tư vấn của công ty cổ phần chứng khoán Hòa Bình

Để có một thị trường chứng khoán hoạt động lành mạnh và có hiệu quả, đòi hỏi phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó các thành viên tham gia thị trường chiếm một vai trò quan trọng. Một trong những thành viên đó là các công ty chứng khoán. Với vai trò là trung gian môi giới chứng khoán giúp phát triển hoạt động môi giới chứng khoán 

Vì vậy tác giả chọn đề tài: Tìm hiểu về hoạt động nghiệp vụ tư vấn của công ty cổ phần chứng khoán Hòa Bình để làm luận văn tốt nghiệp về môi giới chứng khoán cho mình

Download tài liệu

6. Phân tích hoạt động niêm yết chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán

Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của thị trường chứng khoán là tăng lượng cung hàng hoá. Để đạt được mục tiêu này chúng ta cần đẩy mạnh hoạt động niêm yết chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán. Nhận thấy được tính bức thiết của vấn đề này, tác giả đã chọn đề tài “ Phân tích hoạt động niêm yết chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán” để làm luận văn tốt nghiệp về môi giới chứng khoán.

Download tài liệu

7. Nghiệp vụ môi giới trong công ty cổ phần chứng khoán Tân Việt 

Xuất phát từ tình hình thực tiễn cùng với quá trình thực tập tại TVSI, tác giả lựa chọn đề tài: Nghiệp vụ môi giới trong công ty cổ phần chứng khoán Tân Việt – Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả của nghiệp vụ môi giới chứng khoán để làm luận văn tốt nghiệp về môi giới chứng khoán. Nhằm tìm hiểu về nghiệp vụ môi giới chứng khoán, những thực trạng trong hoạt động môi giới chứng khoán để từ đó đưa ra những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động môi giới chứng khoán tại công ty cổ phần chứng khoán Tân Việt.

8. Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ môi giới chứng khoán

Cùng với sự phát triển không ngừng về quy mô, thị trường chứng khoán Việt Nam đã khẳng định được vai trò của mình, và là sự lớn mạnh của các tổ chức tài chính trung gian, đặc biệt là các công ty chứng khoán. Đặc biệt nghiệp vụ môi giới chứng khoán sẽ rút ngắn khoảng cách giữa các nhà đầu tư; là nghiệp vụ mang lại phần lớn lợi nhuận cho các công ty chứng khoán. Vì vậy, tìm ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động môi giới chứng khoán tại công ty chứng khoán Việt Nam, nghiên cứu điển hình tại 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất, là điều cần thiết.

Download tài liệu

9. Nâng cao hiệu quả hoạt động môi giới chứng khoán tại công ty chứng khoán VNDIRECT

Nội dung của luận văn tốt nghiệp này gồm 3 phần chính: 

Chương 1: Cơ sở lý luận về hiệu quả hoạt động môi giới chứng khoán của công ty chứng khoán 

Chương 2: Thực trạng hiệu quả hoạt động môi giới chứng khoán tại công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT

Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động môi giới chứng khoán tại công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT

Download tài liệu

10. Mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động môi giới chứng khoán tại các công ty chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam 

Việc mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động môi giới chứng khoán tại các công ty chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam là một việc làm cần thiết bởi nó có vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của nền kinh tế một quốc gia cũng như nền kinh tế toàn cầu.

Download tài liệu

II. Thực trạng môi giới chứng khoán và hoạt động môi giới chứng khoán

1. Môi giới chứng khoán là gì? 

Môi giới chứng khoán là một trong những hoạt động đặc trưng của cơ bản của công ty chứng khoán. Tiền giao dịch chứng khoán trên thị trường tập trung không được thực hiện trực tiếp với người mua và người bán mà do những người môi giới đại diện cho công ty chứng khoán thực hiện.

hoạt động môi giới chứng khoán khác so với các hoạt động môi giới khác không chỉ rút ngắn được khoảng cách về không gian và thời gian giữa người mua và người bán, tiết kiệm chi phí mà hoạt động môi giới chứng khoán có những đặc trưng của thị trường cao cấp với những sản phẩm và dịch vụ tài chính, đa dạng, phức tạp. Để hoạt động môi giới chứng khoán, công ty chứng khoán phải đáp ứng được các điều kiện về giấy phép thành lập, vốn pháp định theo quy định hiện nay thì hoạt động môi giới chứng khoán cần vốn pháp định là 25 tỷ, vì giấy phép hành nghề của giám đốc và nhân viên môi giới, về điều kiện cơ sở vật chất. 

2. Các đặc điểm của hoạt động môi giới chứng khoán 

Hoạt động môi giới chứng khoán có một số đặc điểm nổi bật sau đây:

– Môi giới chứng khoán là sản phẩm có thị trường cấp cao:

Đây là thị trường buôn bán các công cụ tài chính, loại hàng hóa đặc biệt mà không thể đánh giá trực tiếp chất lượng của chúng bằng các sắc quan với hàng hóa thông thường. Chứng khoán là những giấy tờ có giá và có khả năng chuyển nhượng, xác định số vấn đầu tư, chứng khoán xác nhận quyền sở hữu hoặc quyền đòi nợ hợp pháp của người nắm giữ. Do vậy, việc đánh giá cháu chịu của chứng khoán phải có một hệ thống thu nhập và xử lý thông tin để làm việc đó.

– Môi giới chứng khoán có độ rủi ro thấp và thu nhập khá ổn định

Môi giới chứng khoán chỉ đóng vai trò trung gian trong đại diện mua, bán chứng khoán, khách hàng là người chịu trách nhiệm đối với quyết định giao dịch của mình nên đây là hoạt động tương đối an toàn. Trong hoạt động tư vấn, người tư vấn đưa ra lời khuyên cho khách hàng của mình trên cơ sở phân tích các thông tin, khả năng nhận định diễn biến thị trường của bản thân, tuy nhiên khách hàng là người quyết định cuối cùng, những lời tư vấn đó mang tính chất tham khảo sao vậy người môi giới cũng không phải chịu trách nhiệm về lời khuyên của mình đưa ra.

Ngoài ra, Ở mỗi lần tư vấn, người tư vấn chứng khoán sẽ được nhận một số phần trăm hoa hồng nhất định. Dù khách hàng mua hay bán, giao dịch lãi hay thua lỗ, người môi giới đều được thu phí môi giới

3. Hoạt động môi giới chứng khoán có chức năng và vai trò gì?

Hoạt động môi giới chứng khoán cung cấp dịch vụ với hai tư cách:

– Nối liền khách hàng với bộ phận nghiên cứu đầu tư phải cung cấp cho khách hàng các báo cáo nghiên cứu và khuyến nghị đầu tư.

– Nối liền với những người bạn và những người mua: đem đến cho khách hàng tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ tài chính

xoa dịu tâm lý khách hàng khi khách hàng trong trạng thái hoang mang, lo lắng hoặc căng thẳng lo âu nhằm đưa ra những lời động viên kịp thời, lời khuyên đúng lúc.. 

Khắc phục tình trạng xúc cảm có mức điển hình là sợ hãi và tham lam, để giúp khách hàng có những quyết định tỉnh táo

Đề xuất thời điểm bán