0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (95 trang)

Thực trạng công tác tổ chức phòng làm việc

Một phần của tài liệu KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP: CÔNG TÁC QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG TẠI CÔNG TY THAN KHE CHÀM (Trang 66 -70 )

1. 2.3 Công nghệ sản xuất

2.3. Thực trạng và công tác tổ chức điều hành của văn phòng

2.3.8. Thực trạng công tác tổ chức phòng làm việc

Công ty có 2 tòa nhà nằm tại phường Mông Dương nên việc bố trí giữa các phòng thuận lợi vì diện tích rộng, mỗi tòa nhà đều có 3 tầng. Phòng có nhiều công việc và cần nhân sự nhiều sẽ được phân 2 phòng để đảm bảo phục vụ tốt cho công việc. Ví dụ: Phòng Đầu tư- Môi trường được phân thành 2 phòng bên 2 tòa nhà, nhân sự trong phòng là 18 người. Văn phòng được đặt tại tầng 1,trung tâm cửa ra vào của công ty ngay sát phòng Kế toán và cạnh lối đi lên phòng CVP và Giám đốc thuận tiện cho việc quản lí, giải quyết văn bản.

Cơ sở vật chất được công ty trang bị đầy đủ, trang thiết bị kỹ thuật thông tin trong văn phòng luôn được chú trọng. Tại văn phòng có 2 máy tính, 1 máy scan, 2 điện thoại, 1 máy fax, 1 máy in, 3 máy photo,2 điều hòa, tủ đựng tài liệu..

Một số hình ảnh về trang thiết bị trong văn phòng. Máy fax

62

Máy in màu

Trang thiết bị văn phòng là một trong các yếu tố quan trọng bảo đảm năng suất, chất lượng của công tác văn phòng, đồng thời cũng là một trong các yếu tố giúp cho cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trong điều kiện khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay, các tiến bộ đó đã được ứng dụng rộng rãi trong công tác văn phòng, đặc biệt là việc ứng dụng tiến bộ công nghệ thông tin vào quá trình hiện đại hóa công tác văn phòng.

Trang thiết bị văn phòng gồm trang thiết bị được giao cho từng cán bộ, công chức sử dụng (bàn làm việc, tủ đựng hồ sơ, máy tính, máy ghi âm…) và các trang thiết bị làm việc sử dụng chung trong đơn vị (máy photocopy, máy điện thoại dùng chung, máy fax…)

Hiện nay, tất cả các phòng ban, đơn vị trong Công ty đều được trang bị máy vi tính với nhiều chủng loại, nguồn gốc khác nhau và tương đối đồng bộ đảm bảo phục vụ cho hoạt động của văn phòng và Công ty.

Tóm lại: phòng làm việc của công ty là mô hình tập trung được bố trí phù hợp và thuận tiện cho từng công việc. Các trang thiết bị được cung cấp đầy đủ

64

Một phần của tài liệu KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP: CÔNG TÁC QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG TẠI CÔNG TY THAN KHE CHÀM (Trang 66 -70 )

×