0
Tải bản đầy đủ (.docx) (116 trang)

Hoàn thiện chiến lược phân phối

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO THIẾT BỊ CHĂM SÓC DA TẠI NHÀ CỦA CÔNG TY TNHH SAINT L’BEAU (Trang 98 -99 )

Xác định đối tượng khách hàng:

Nhóm khách hàng sử dụng sản phẩm của Saint L’Beau phần lớn là người trẻ tuổi đã có khả năng tài chính và có nhu cầu chăm sóc sắc đẹp làn da. Ngoài ra, hình thức tiếp cận đến sản phẩm chủ yếu là trực tuyến qua mạng xã hội, internet.

Xác định phương án:

Triển khai chiến lược phân phối gián tiếp bằng hình thức trực tuyến cũng được đưa vào phương hướng phát triển cho chiến lược phân phối của công ty, vừa đảm bảo duy trì được xu hướng mua hàng sẵn có của thương hiệu, vừa phù hợp với thời đại công nghệ hiện tại. Ngoài ra, việc nghiên cứu cho chiến lược phân phối gián tiếp bán lẻ cũng sẽ được cân nhắc, nhưng sẽ mang tính chất bổ trợ, không phải chiến lược cốt lõi của công ty.

Xây dựng chiến lược:

Theo xu hướng hiện tại, để có thể triển khai hình thức phân phối trung gian trực tuyến, việc sử dụng các công cụ là sàn thương mại điện tử là tốt nhất. Thị trường lớn nhất hiện tại của Pebble là ở Việt Nam, do đó việc triển khai phân phối thông qua sàn thương mại điện tử mà phù hợp với sản phẩm của công ty là không quá khó khăn, với những cái tên nổi tiếng như Shopee, Lazada, Tiki, hay các sàn mới và đang phát triển Sendo, Zanado, Lotte.

Việc tham gia các sàn thương mại điện tử không quá khó khăn và tạo ra thêm chi phí phát sinh cho công ty, nên tham gia tối đa để đẩy mạnh việc đưa sản phẩm tiếp cận đến số lượng lớn khách hàng.

Ngoài ra, các sàn thường có nhiều chính sách để hỗ trợ đối tác như chính sách xác nhận hàng chính hãng thông qua logo Mall giúp tạo sự uy tín cho sản phẩm đồng thời giúp khách hàng yên tâm hơn trong việc chọn lựa sản phẩm.

Bên cạnh sàn thương mại điện tử, còn có các công nghệ như ứng dụng mạng xã hội sẽ giúp ích trong việc triển khai phương hướng chiến lược trên. Tận dụng độ thịnh hành và lượt truy cập cao, có các ứng dụng mạng xã hội như Facebook (68 triệu người sử dụng), Instagram (2 triệu người sử dụng) và Tiktok (10 triệu người sử dụng) là được đánh giá sẽ mang lại nhiều tiềm năng trong bán hàng khi được đầu tư phát triển nội dung và hình ảnh cho việc quảng cáo sản phẩm.

Tiếp theo là chiến lược phân phối gián tiếp bán lẻ, chiến lược này có một lợi thế đó là giảm áp lực duy trì các cửa hàng, showroom độc quyền do công ty trực tiếp chịu trách nhiệm, phù hợp cho mô hình của công ty startup. Để triển khai chiến lược này, công ty sẽ cần các đơn vị trung gian để hỗ trợ trưng bày, tiếp thị và bán sản phẩm như là hình thức phân phối ký gửi, hoặc kết hợp không gian trưng bày (Beauty Box, Guardian,...).

Một phần của tài liệu (LUẬN VĂN THẠC SĨ) CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO THIẾT BỊ CHĂM SÓC DA TẠI NHÀ CỦA CÔNG TY TNHH SAINT L’BEAU (Trang 98 -99 )

×