0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (92 trang)

Sự cần thiết ứng dụng HRS tại Công ty Cổ phần Hàng không VietJet

Một phần của tài liệu CÔNG NGHỆ HRS TRONG QUẢN TRỊ TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG KHÔNG VIETJET (Trang 32 -35 )

Công ty Cổ phần Hàng không VietJet được biết đến là một hãng hàng không lớn tại Việt Nam, với đội ngũ cán bộ nhân viên đông đảo và đa dạng nhiều ngành nghề khác nhau. Khi sử dụng HRS thì việc giảm thiểu lượng giấy tờ, sổ sách cần xử lý của người quản lý được hiệu quả, giảm xuống mức tối đa, tiết kiệm chi phí cho văn phòng phẩm. Việc tạo, chỉnh sửa, hay tìm kiếm tài liệu khi tiến hành trực tuyến, thông

qua máy tính, trên phần mềm nhanh chóng, chính xác và tiện lợi hơn bao giờ hết. Vì vậy, việc có thể cải thiện được năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm là điều công ty dễ dàng đạt được.

Đối với việc quản lý nhân viên thông qua giấy tờ, sổ sách một cách truyền thống như trước đây, hiển nhiên rằng việc theo dõi được mọi tin tức, mọi thông tin liên quan tới từng nhân viên của công ty sẽ gặp những khó khăn, mất nhiều thời gian cho cả nhân viên lẫn bộ phận nhân sự. Mọi thông tin từ số lượng nhân viên nghỉ phép, hay thời gian nghỉ của từng người, những nhiệm vụ họ đang nhận, dự án đang thực hiện… đều tốn nhiều thời gian khi có nhu cầu tìm kiếm. Thêm nữa, Tuy nhiên, với sự xuất hiện và hỗ trợ của phần mềm HRS thì việc có thể quản trị dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều. Mọi thông tin có thể tìm kiếm nhanh chóng thông qua bộ lọc hoạt động đơn giản. Lúc này, việc có thể nắm rõ tin tức liên quan đến nhân viên trong công ty sẽ chuẩn xác hơn theo nhu cầu, mục đích của nhà quản lý trong từng thời điểm cụ thể. Công tác quản lý hiệu quả hơn là những gì mà phần mềm HRS có thể mang tới cho VietJet khi lựa chọn áp dụng.

Bên cạnh đó, với khối lượng dữ liệu nhân viên đồ sộ, yếu tố bảo mật đối với doanh nghiệp như VietJet là vô cùng quan trọng và cần được lưu ý nếu muốn hoạt động của doanh nghiệp luôn diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, cũng như uy tín của công ty. Việc thực hiện công tác quản trị nhân sự nói chung và quản trị tiền lương nói riêng một cách ngoại tuyến, đồng nghĩa với bảo mật không được quản lý sát sao, rõ ràng và hiệu quả nhất. Điều này vô tình khiến nguy cơ lộ thông tin liên quan tới nhân viên, tới định hướng hoạt động của tổ chức gặp những ảnh hưởng nhất định. Với HRS, khi được sử dụng sẽ đảm bảo tự động xử lý, bảo mật an toàn tuyệt đối. Mỗi nhân viên chỉ có thể xem thông tin của chính mình, hoặc một số thông tin cơ bản của nhân viên trong phòng ban của mình hoặc thông tin có hạn chế của phòng ban khác, hoặc có một số loại tài liệu chỉ xem, tải tại văn phòng công ty khi sử dụng hệ thống mạng nội bộ công ty. Khả năng kiểm soát triệt để đảm bảo giúp bảo mật toàn diện, tránh những sự cố đáng tiếc có khả năng xuất hiện.

Khả năng giúp phục hồi dữ liệu hiệu quả khi có tính năng sao lưu mọi dữ liệu nhanh chóng và kịp thời khi cần. Những dữ liệu được lưu trữ trong máy chủ đám mây

để đề phòng những thảm họa thiên nhiên, hay thậm chí sự cố do con người gây ra cũng không ảnh hưởng tới những thông tin nhân viên của doanh nghiệp. Việc có thể khôi phục dễ dàng đảm bảo công việc không chịu bất kỳ những tác động hay những ảnh hưởng không mong muốn nào.

CHƯƠNG 2: THỰC TẾ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ HRS TRONG CÔNG TÁC QUẢN TRỊ TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG KHÔNG VIETJET

Một phần của tài liệu CÔNG NGHỆ HRS TRONG QUẢN TRỊ TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG KHÔNG VIETJET (Trang 32 -35 )

×