0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (92 trang)

Về hoạt động khai thác và kinh doanh

Một phần của tài liệu CÔNG NGHỆ HRS TRONG QUẢN TRỊ TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG KHÔNG VIETJET (Trang 68 -69 )

Theo nhận định của các chuyên gia tham dự hội thảo về du lịch và khách sạn của trường Đại học RMIT tổ chức trong tháng 1/2021. Dựa trên dữ liệu báo cáo trong năm 2019 ngành dịch vụ du lịch đã đóng góp 9,2% vào GDP của Việt Nam và thu hút hơn 18 triệu khách du lịch quốc tế, hơn 85 triệu khách du lịch trong nước và mang về hơn 32,8 tỷ USD “Việt Nam thì không chỉ là điểm đến du lịch của Đông Nam Á mà còn là của Thế giới trong những năm tới. Trong năm 2021, Vietjet tập trung khôi phục hoạt động kinh doanh, duy trì vị thế dẫn đầu thị phần hàng không trong nước, trên cơ sở lấy khách hàng làm trọng tâm thông qua việc bảo đảm an toàn tuyệt đối và gia tăng chất lượng dịch vụ. Vietjet đặt mục tiêu trong năm 2021 sẽ thực hiện 80 nghìn chuyến bay an toàn với tỉ lệ lấp đầy chuyến bay đạt trên 80%, tỉ lệ đúng giờ trên 90% thông qua một số mục tiêu cụ thể như sau:

- Mở rộng và phát triển vững chắc mạng bay nội địa và quốc tế với mong muốn củng cố vị thế hãng vận tải nội địa hàng đầu và tăng cường khai thác các đường bay quốc tế hiệu quả.

- Hoàn thiện hệ thống vận hành, quy trình khai thác thông qua việc ứng dụng các phần mềm quản lý tiên tiến trong vận hành và khai thác

- Duy trì tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và an ninh, cam kết với các tiêu chuẩn cao về chất lượng, an toàn và an ninh

- Tối ưu hóa vận hành khai thác nhằm tối ưu hóa chi phí và hiệu quả kinh doanh thông qua việc tổ chức khoa học mạng đường bay, đội tàu bay và đoàn bay.

- Ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý và thanh toán để tăng chất lượng dịch vụ và kiểm soát chi phí;

Một phần của tài liệu CÔNG NGHỆ HRS TRONG QUẢN TRỊ TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG KHÔNG VIETJET (Trang 68 -69 )

×