0
Tải bản đầy đủ (.pdf) (92 trang)

Về phát triển nguồn nhân lực

Một phần của tài liệu CÔNG NGHỆ HRS TRONG QUẢN TRỊ TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG KHÔNG VIETJET (Trang 69 -70 )

VietJet đang định hướng xây dựng môi trường làm việc quốc tế và chuyên nghiệp, và khuyến khích sự sáng tạo và niềm đam mê từ nhân viên, thông qua việc nâng cao năng lực cán bộ quản lý điều hành và khả năng làm việc theo nhóm. Tiếp tục triển khai dự án chiến lược về nguồn nhân lực, triển khai mô hình Học viện Hàng không. Song song, công ty cũng tăng cường các chương trình tuyển dụng và đào tạo, tiếp tục thực hiện tốt văn hóa công ty và phát triển đội ngũ kế thừa.

Trong năm 2020 VietJet đã triển khai các chính sách nhân sự linh hoạt và phù hợp để đảm bảo việc làm cho hơn 5.000 nhân viên và duy trì tỷ lệ nhân viên nghỉ việc ổn định ở mức 10,82% và được ghi nhận là một trong ít hãng Hàng không trên thế giới không cắt giảm nhân viên. Một trong những yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của VietJet đến từ đội ngũ lãnh đạo và nhân viên có năng lực cao, kỹ thuật chuyên sâu và kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Cùng với tinh thần đoàn kết và đồng lòng, lãnh đạo và nhân viên VietJet đã chinh phục được rất nhiều thử thách, từng bước hiện thực hóa giấc mơ “Bay cao, bay ra, vươn ra thế giới”. Ban lãnh đạo VietJet nhận định công tác quản trị nguồn nhân lực có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc triển khai các nhiệm vụ chiến lược, đề ra các chủ trương như sau:

- Rà soát và hoàn thiện bộ khung năng lực cho các cấp từ công nhân, kỹ sư, chuyên viên cho đến cán bộ quản lý

- Xây dựng và vận hành Học viện Hàng không VietJet nhằm chủ động xây dựng lực lượng phi công và tiếp viên chất lượng, giỏi tay nghề và đáp ứng nhu cầu phát triển của VietJet.

- Xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ cán bộ quản lý và chuyên viên; đề cao tinh thần đào tạo, chia sẻ nội bộ, làm việc theo nhóm.

- Đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ kế cận, xây dựng lộ trình thăng tiến và bổ nhiệm cán bộ phù hợp năng lực;

- Xây dựng chế độ lương thưởng cạnh tranh và hấp dẫn; áp dụng các chính sách giữ chân nhân tài và xây dựng đội ngũ kế thừa.

- Phát triển chương trình quản lý nhân viên, tiền lương và phúc lợi nhân viên có nhiều tính năng hiện đại thay thế cho phần mềm hiện tại.

- Ban lãnh đạo thường xuyên tiếp xúc trao đổi với người lao động để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, từ đó có những hỗ trợ cần thiết.

Một phần của tài liệu CÔNG NGHỆ HRS TRONG QUẢN TRỊ TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG KHÔNG VIETJET (Trang 69 -70 )

×