Bài giảng Tiet 37 - bai 3 - giai he phuong trinh bang pp the
... (x;y) tính bởi công thức x R 2 3= +y x 1 1 3 3 y y x x O O 5 5 -3 -3 2 2 -1 -1 1 1 y 2x 3 y 2x 3 = + = + Tiết 37 Bµi 15 (SGK) Gi¶i hÖ ph¬ng tr×nh ( ) 2 x 3y 1 a 1 x 6y 2a + = + ... bằng phương pháp thế như sau: 2x y 3 3x 2y 2 = + = ( A) (1) (2) y 2x 3 2x y 3 = = ( A) y 2x 3 2x (2x 3) 3 = = y 2x 3 2x 2x 3 3 = + = y...
Ngày tải lên: 25/11/2013, 00:11
... bước như sau: Giải: Ta biểu diễn y theo x từ phương trình thứ hai của hệ: 4x - 5y = 3 3x - y = 16 y = 3x - 16 4x - 5(3x - 16) = 3 y = 3x - 16 -1 1x + 80 = 3 x = 5 y = 7 Vậy hệ (II) có nghiệm ... đã cho. Tiết 34 - 3 Giải hệ phương trình bằng phương pháp thế. Làm trên phiếu học tập ? Bài tập 12/SGK-Trg 15: c) x + 3 = -2 5x - 4y = 11...
Ngày tải lên: 27/07/2013, 01:25
... pháp thế ( biểu diễn y theo x ) thế ( biểu diễn y theo x ) 4 5 3 3 16 − = − = x y x y ⇒ ⇒ y=3x+16 y=3x+16 ⇔ ⇔ ⇔ 4 5 (3 16) 3 16 3 − + = = − x x y x 7 16 3 = = − x y x 7 5 = = x y Vậy ... phương pháp thế 3 3 (1) (22 ) ) 4 − = − = x y x y a * Làm bài 12 (a,b) SGK trang 15 * Làm bài 12 (a,b) SGK trang 15 7 3 5 4 (3) ) ) (2 4 − = + = x...
Ngày tải lên: 20/10/2013, 02:11
GIẢI HỆ PHƯƠNG TRINH BẰNG PP THẾ
... = 3 2(1') 2 (3 2) 5 1(2') x y y y = + ⇔ − + + = 3 2 5 x y y = + = − 13 5 = − = − x y Vậy hệ (I) có nghiệm duy nhất là (-1 3 ,-5 ) Vậy hệ (I) có nghiệm duy nhất là (-1 3 ,-5 ... phương trình sau bằng phương pháp thế ( biểu diễn y theo x ) biểu diễn y theo x ) 4 5 3 3 16 − = − = x y x y ⇔ ⇔ ⇔ 3 16y x = − 7 3 16 x y x = = −...
Ngày tải lên: 29/10/2013, 01:11
Chương III - Bài 3: Giải hệ phương trình bằng phương pháp thế
... ) 2;12 bx - ay = -5 có nghiệm là ( 1 ; -2 ) 2x + by = -4 Vì hệ phương trình (I) có nghiệm là (1; -2 ) nên ta thay x=1 , y = -2 vào hệ phương trình (I) ta được b + 2a = -5 2- 2b = -4 a = -4 b = 3 3 + ... Bài tập 22 (SGK/ 19) Giảihệ phương trình sau bằng phương pháp cộng đại số -5 x + 2y = 4 6x 3y = -7 2x 3y = 11 -4 x + 6y = 5 c) 3x 2y = 10...
Ngày tải lên: 29/06/2013, 01:26
Chuong III Bai 3 Giai he phuong trinh bang phuong phap the
... hội giảng huyện Năm học 2007 - 2008 Bài tập 22 (SGK/ 19) Giảihệ phương trình sau bằng phương pháp cộng đại số -5 x + 2y = 4 6x 3y = -7 2x 3y = 11 -4 x + 6y = 5 c) 3x 2y = 10 x- 3 1 3 3 2 =y a) ... nghiÖm -5 x + 2y = 4 ( d1 ) 6x 3y = -7 ( d2 ) 6x + 3my = m ( d3 ) Bài tập : Tìm m để 3 đường thẳng sau cắt nhau tại một điểm (d1) (d2) (d3) O y x 5 4 6 7 . I...
Ngày tải lên: 04/11/2013, 11:11
Tiết 33: Giải hệ phương trình bằng pp cộng đại số
... A(2 ;-2 ) và B (-1 ;3) b) A (-4 ;-2 ) và B(2;1) c) A (3 ;-1 ) và B ( -3 ;2) d) A( ;2) và B(0;2) Hướng dẫn Đồ thị hàm số đi qua điểm A(2 ;-2 ) nên -2 = 2a + b Bài 26 SGK trang 19 Đồ thị hàm số đi qua điểm B (-1 ;3) ... tr×nh cña hÖ (I), ta ®îc ph¬ng tr×nh: (2x - y) + (x + y) = 3 hay 3x = 3 3x = 3 x + y = 2 hoÆc 3x = 3 2x - y =1 1.Quy t¾c céng ®¹i sè: (SGK...
Ngày tải lên: 09/11/2013, 19:11
giáo án môn toán lớp 9 – đại số chương 3 giải hệ phương trình bằng phương pháp cộng đại số
... ) =+ −=− 21 533 2 135 5 yx yx ( ) =−++ −+= ⇔ 21 )31 (1 532 31 5 xx xy ( ) ( ) ( ) +=+ −+= ⇔ 35 233 215 31 5 x xy ( ) ( ) −+= + + = ⇔ 31 35 32 45 35 23 y x Giáo án Toán ... =−+ −= ⇔ −=− =+ 88 )32 0( 53 320 32 0 88 53 aa ab ab ba = −= ⇔ =−+ −= ⇔ 1 031 03 320 881510 03 320 a ab aa ab = = ⇔ 17 1 b a Vậy a =...
Ngày tải lên: 14/03/2014, 08:49
giải hệ phương trình bằng phương pháp cộng đại số - giáo án toán lớp 9 chương 3 bài 4
... hệ phương trình vô nghiệm Bài số 19 (sgk/16) P(x) = mx 3 +(m - 2)x 2 - (3n - 5)x - 4n chia hết cho x+1 và x -3 khi P (-1 ) = 0 và P (3) = 0 Hay =−− =−− 031 336 07 nm n ⇔ Giáo án Toán ... hiện = −= 9 2 2- m n 7 Vậy với m = 9 22 − và n = -7 thì P(x) chia hết cho x+1 và x - 3 Bài số 32 (SBT/ 9) Toạ độ giao điểm của hai đường thẳn...
Ngày tải lên: 14/03/2014, 08:49
Bài soạn T37-Giai He phuong tinh bang PP cong.ppt
... em học sinh 3 Xác định a và b để đồ thị hàm số y = ax + b đi qua điểm A và điểm B trong mỗi trường hợp sau: a)A(2 ;-2 ) và B (-1 ;3) b) A (-4 ;-2 ) và B(2;1) b)c) A (3 ;-1 ) và B ( -3 ;2) d) A( ;2) ... điểm A(2 ;-2 ) nên -2 = 2a + b Bài 26 SGK trang 19 Đồ thị hàm số đi qua điểm B (-1 ;3) nên 3 = -a + b XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ THẦY, CÔ ĐÃ ĐẾN DỰ GIỜ CỦA LỚP...
Ngày tải lên: 24/11/2013, 20:11